Điều kiện đối với thiết bị, dụng cụ giám sát đo lường đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Điều kiện đối với thiết bị, dụng cụ giám sát đo lường đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quy định như thế nào? Chào anh chị tư vấn bên Thư Ký Luật! Tôi và một vài người bạn dự định mở một nhà xưởng nhỏ làm bánh ngọt để bán. Tôi có biết để kinh doanh ngành nghề này thì phải đáp ứng nhiều điều kiện của pháp luật nên tôi cũng có tìm hiểu. Tuy nhiên tôi không rõ điều kiện đối với thiết bị, dụng cụ phòng chống động vật gây hại được quy định như thế nào? Kính mong anh chị tư vấn giúp! Tôi xin chân thành cám ơn!

Theo quy định hiện nay tại Nghị định 67/2016/NĐ-CP thì thiết bị dụng cụ giám sát, đo lường của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải đáp ứng điều kiện sau:

- Có thiết bị, dụng cụ giám sát chất lượng, an toàn sản phẩm và đánh giá được chỉ tiêu cơ bản về chất lượng, an toàn thực phẩm. Nếu không có thiết bị, dụng cụ giám sát chất lượng, an toàn thực phẩm thì phải có hợp đồng kinh tế với tổ chức, cá nhân được phép kiểm nghiệm khác;

- Thiết bị, dụng cụ, phương tiện đo phải bảo đảm độ chính xác trong quá trình sử dụng theo quy định của pháp luật về đo lường.

Điều kiện đối với thiết bị, dụng cụ giám sát đo lường đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quy định tại Khoản 5 Điều 5 Nghị định 67/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm chuyên ngành.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào