Điều kiện đối với thiết bị, dụng cụ rửa và khử trùng tay đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Theo quy định hiện nay của Nghị định 67/2016/NĐ-CP thì Thiết bị, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm phải được thiết kế chế tạo phù hợp với yêu cầu công nghệ sản xuất; bảo đảm an toàn, không gây ô nhiễm thực phẩm, dễ làm sạch, khử trùng, bảo dưỡng. Thiết bị, dụng cụ sản xuất di động phải bền, dễ di chuyển, tháo lắp và làm vệ sinh.
Cụ thể, điều kiện về phương tiện rửa và khử trùng tay của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quy định như sau:
- Có đủ thiết bị rửa tay, khử trùng tay, ủng, giầy, dép trước khi vào khu vực sản xuất thực phẩm;
- Xưởng sản xuất thực phẩm phải có bồn rửa tay cho nhân viên; nơi rửa tay phải có xà phòng hoặc nước sát trùng; khăn, giấy lau tay sử dụng một lần hoặc máy sấy khô tay.
Điều kiện đối với thiết bị, dụng cụ rửa và khử trùng tay đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quy định tại Khoản 2 Điều 5 Nghị định 67/2016/NĐ-CP về điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm chuyên ngành.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật