Điều kiện đối với hệ thống chiếu sáng của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Điều kiện đối với hệ thống chiếu sáng của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm là gì? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Sắp tới tôi và vài người bạn có dự định mở một cửa hàng kịnh doanh sản xuất mứt tết Tôi biết để mở cửa hàng như thế này phải đáp ứng một số điều kiện của quy định pháp luật. Trong đó cần phải có điều kiện về hệ thống chiếu sáng của cơ sở sản xuất kinh doanh. Nhưng cụ thể điều kiện như thế nào tôi chưa rõ! Rất mong nhận được sự tư vấn từ anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

Theo quy định hiện nay tại Nghị định 67/2016/NĐ-CP thì hệ thống chiếu sáng của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quy định như sau:

- Bảo đảm ánh sáng để đáp ứng yêu cầu sản xuất, kiểm soát chất lượng, an toàn sản phẩm;

- Bóng đèn chiếu sáng phải được che chắn an toàn bằng hộp, lưới để tránh bị vỡ và bảo đảm mảnh vỡ không rơi vào thực phẩm.

Điều kiện đối với hệ thống chiếu sáng của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quy định tại Khoản 5 Điều 4 Nghị định 67/2016/NĐ-CP quy định điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào