Điều kiện đối với hệ thống thông gió của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Điều kiện đối với hệ thống thông gió của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quy định như thế nào? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Sắp tới gia đình tôi có dự định mở một cửa hàng bánh ngọt Tôi biết để mở cửa hàng bánh như thế này phải đáp ứng một số điều kiện của quy định pháp luật. Trong đó cần phải có điều kiện về hệ thống thông gió của cơ sở sản xuất kinh doanh. Nhưng cụ thể điều kiện như thế nào tôi chưa rõ! Rất mong nhận được sự tư vấn từ anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

Theo quy định hiện nay thì hệ thống thông gió của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải đáp ứng những điều kiện sau:

- Bảo đảm thông thoáng cho các khu vực của cơ sở và phù hợp với yêu cầu loại hình sản xuất thực phẩm; dễ bảo dưỡng và làm vệ sinh.

- Hướng gió của hệ thống thông gió phải bảo đảm không được thổi từ khu vực có nguy cơ ô nhiễm sang khu vực có yêu cầu sạch.

Điều kiện đối với hệ thống thông gió của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quy định tại Khoản 4 Điều 4 Nghị định 67/2016/NĐ-CP quy định điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào