Điều kiện đối với kết cấu nhà xưởng cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Theo quy định hiện nay của pháp luật thì điều kiện về kết cấu nhà xưởng của cơ sở sản xuất, kinh doanh theo Nghị định 67/2016/NĐ-CP thì:
- Nhà xưởng phải có kết cấu vững chắc, phù hợp với tính chất, quy mô và quy trình công nghệ sản xuất thực phẩm;
- Vật liệu tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm phải có bề mặt nhẵn, không thấm nước, không thôi nhiễm chất độc hại ra thực phẩm, ít bị bào mòn do các chất tẩy rửa, tẩy trùng gây ra và dễ lau chùi, khử trùng;
- Tường nhà phẳng, sáng màu, không bị thấm nước, không bị rạn nứt, không bị dính bám các chất bẩn và dễ làm vệ sinh; trần nhà phẳng, sáng màu, không bị dột, thấm nước, rạn nứt, dính bám các chất bẩn và dễ làm vệ sinh;
- Nền nhà phẳng, nhẵn, thoát nước tốt, không thấm và dễ làm vệ sinh.
Điều kiện đối với kết cấu nhà xưởng cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quy định tại Khoản 3 Điều 4 Nghị định 67/2016/NĐ-CP quy định điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật