Những điều kiện mà một cơ sở sản xuất thực phẩm phải đáp ứng ?
Theo quy định tại Khoản 1, Điều 19, Luật an toàn thực phẩm 2010 thì cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải đảm bảo các điều kiện sau đây:
Có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác.
Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại
Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường
Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Như vậy, nếu anh muốn mở một cơ sở chế biến đồ đông lạnh thì phải đáp ứng được các điều kiện đã nêu trên. Đồng thời cũng cần đáp ứng được các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất mà Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành đối với lĩnh vực chế biến hàng đông lạnh.
Thư Viện Pháp Luật