An toàn vệ sinh thực phẩmc
Căn cứ Điều 9, Điều 10 Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09 tháng 4 năm 2014 của Bộ Y tế - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Bộ Công thương về “Hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm” trong việc xác nhận kiến thức An toàn vệ sinh thực phẩm và Điều 8 Quyết định 14/2014/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc “Ban hành Quy định cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống” trong vấn đề Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận
Hồ sơ cấp giấy xác nhận kiến thức An toàn thực phẩm bao gồm:
1. Đối với tổ chức:
a) Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo Mẫu số 01a quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư liên tịch 13;
b) Bản danh sách các đối tượng đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo Mẫu số 01b quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư liên tịch 13;
c) Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp tác xã (có dấu xác nhận của tổ chức);
d) Giấy tờ chứng minh đã nộp lệ phí theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.
2. Đối với cá nhân:
a) Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo Mẫu số 01a quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư liên tịch 13;
b) Bản sao giấy chứng minh thư nhân dân;
c) Giấy tờ chứng minh đã nộp lệ phí theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.
Việc xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo nguyên tắc cấp nào cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thì cấp đó có quyền cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm.
Do vậy, tùy theo loại hình kinh doanh của đơn vị, đề nghị cơ sở liên hệ cơ quan có thẩm quyền để được cấp xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định
Thư Viện Pháp Luật