Loading...

Xét tuyển viên chức

Hỏi đáp pháp luật 16 tuổi có thể dự tuyển viên chức? Việc xác định người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển viên chức khi có 02 người bằng điểm?

Người 16 tuổi có thể dự tuyển viên chức? Việc xác định người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển viên chức khi có 02 người bằng điểm? Con tôi năm nay 16 tuổi muốn dự tuyển vào đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực thể thao thì có được không? Trong trường hợp thi có 02 người cùng điểm thì sẽ giải quyết như thế nào? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Đơn vị sự nghiệp công lập không tự bảo đảm chi thường xuyên có được xét tuyển viên chức không?

Tôi là giáo viên mỹ thuật hiện tại tại phòng giáo nơi tôi làm việc có nhu cầu tuyển dụng 01 giáo viên mỹ thuật tôi đã đã được phòng giáo dục thành phố Phan Rang tháp chàm Ninh Thuận hướng dẫn làm hồ sơ đặc cách viên chức và tôi đã hoàn chỉnh hồ sơ đầy đủ không thiếu một tiêu chí nào khi phòng gửi lên thành phố và thành phố gửi lên sở nội vụ Ninh Thuận để thẩm định hồ sơ thì Sở nội vụ Ninh Thuận trả lời làm đúng quy định thông tư là phải kí hợp đồng ở đơn vị công lập tự bảo đảm chi thường xuyên ,tự bảo đảm chi đầu tư mới đủ điều kiện đặc cách còn các trường trong tỉnh đều ngân sách nhà nước do vậy trường hợp của tôi là không thuộc diện xét đặc cách viên chức anh chị cho tôi hỏi họ trả lời như vậy là có đúng quy định không? Xin trả lời cụ thể

 

Hỏi đáp pháp luật Nội dung và hình thức xét tuyển viên chức từ 15/01/2019

Theo như tôi được biết thì trong tuyển dụng viên chức, ngoài việc tổ chức thi tuyển viên chức thì cơ quan, đơn vị sự nghiệp có thể tổ chức xét tuyển viên chức. Vậy trong trường hợp xét tuyển thì nội dung và hình thức xét tuyển viên chức từ năm 2019 sẽ như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Các trường hợp viên chức được xét chuyển vào công chức không qua thi tuyển

Các trường hợp viên chức được xét chuyển vào công chức không qua thi tuyển được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Phượng, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì Các trường hợp viên chức được xét chuyển vào công chức không qua thi tuyển được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ, thủ tục đối với việc xét tuyển đặc cách không theo trình tự, thủ tục tuyển dụng viên chức

Hồ sơ, thủ tục đối với việc xét tuyển đặc cách không theo trình tự, thủ tục tuyển dụng viên chức được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Anh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc tuyển dụng, ký kết hợp đồng làm việc và đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, hồ sơ, thủ tục đối với việc xét tuyển đặc cách không theo trình tự, thủ tục tuyển dụng viên chức được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Hội đồng kiểm tra, sát hạch đối với các trường hợp xét tuyển đặc cách không theo trình tự, thủ tục tuyển dụng viên chức

Hội đồng kiểm tra, sát hạch đối với các trường hợp xét tuyển đặc cách không theo trình tự, thủ tục tuyển dụng viên chức được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Anh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc tuyển dụng, ký kết hợp đồng làm việc và đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, hội đồng kiểm tra, sát hạch đối với các trường hợp xét tuyển đặc cách không theo trình tự, thủ tục tuyển dụng viên chức được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện xét tuyển đặc cách không theo trình tự, thủ tục tuyển dụng viên chức

Điều kiện xét tuyển đặc cách không theo trình tự, thủ tục tuyển dụng viên chức được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Anh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc tuyển dụng, ký kết hợp đồng làm việc và đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, điều kiện xét tuyển đặc cách không theo trình tự, thủ tục tuyển dụng viên chức được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thanh tra việc xét tuyển viên chức gồm những nội dung nào?

Nội dung thanh tra việc xét tuyển viên chức được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Hưng Yên. Trong quá trình công tác, tôi có tìm hiểu thêm thông tin về hoạt động thanh tra đối với việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, viên chức. Qua một vài tài liệu, tôi được biết, hiện nay, việc thanh tra được tiến hành trên nhiều nội dung. Cho tôi hỏi, thanh tra hoạt động xét tuyển viên chức gồm những nội dung nào? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Viết Trình (trinh***@yahoo.com)

Hỏi đáp pháp luật Nội dung xét tuyển viên chức gồm những gì?

Nội dung xét tuyển viên chức gồm những gì? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em tên là Nguyễn Hoàng Quân (email: quan***@gmail.com, sdt: 098364****). Em vừa mới nộp hồ sơ xin xét tuyển viên chức củaTrường Cán bộ Thanh tra. Tuy nhiên, em không rõ lắm về: nội dung xét tuyển viên chức nên nhờ Ban biên tập tư vấn giúp. Em xin cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Cách tính điểm xét tuyển viên chức được quy định như thế nào?

Cách tính điểm xét tuyển viên chức được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Đây là câu hỏi mà em rất mong nhận được sự tư vấn từ các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn. Em là Nguyễn Anh Khoa (email: khoa***gmail.com, 25 tuổi). Hiện tại, em đang làm việc ở Tp. Nha Trang.

Hỏi đáp pháp luật Xác định người trúng tuyển trong kỳ xét tuyển viên chức được quy định như thế nào?

Xác định người trúng tuyển trong kỳ xét tuyển viên chức được quy định như thế nào? Và căn cứ pháp lý ở đâu? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thiện Nhân (email: nhan***@gmail.com, ở Nghệ An). Hiện tại, tôi vừa tham gia thi tuyển viên chức ngành y tế ở tỉnh. Tôi thắc mắc: xác định người trúng tuyển trong kỳ xét tuyển viên chức ra sao? Xin Ban biên tập tư vấn giúp, chân thành cảm ơn.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào