Loading...

Vận chuyển hàng không

Hỏi đáp pháp luật Bên vận chuyển hàng không phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại xảy ra do vận chuyển chậm do bão hay không?

Bên vận chuyển hàng không phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại xảy ra do vận chuyển chậm do bão không? Mức giới hạn trách nhiệm bồi thường thiệt hại của người vận chuyển hàng không quy định như thế nào? Công ty tôi và bên vận chuyển hàng không có ký kết với nhau hợp đồng vận chuyển hàng hóa. Có quy định thời gian đến để tránh thiệt hại. Nhưng do thời tiết thay đổi bất thường, khó khăn trong việc di chuyển nên tất cả hoạt động hàng không tại đây đều phải dừng lại. Do vận chuyển không kịp thời nên hàng hoá đã bị thiệt hại. Tôi có thể yêu cầu bên vận chuyển hàng không bồi thường được không? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Bên vận chuyển hàng không có phải mua bảo hiểm trách nhiệm bồi thường thiệt hại do vận chuyển hàng hoá chậm hay không?

Bên vận chuyển hàng không có phải mua bảo hiểm trách nhiệm bồi thường thiệt hại do vận chuyển hàng hoá chậm không? Mức giới hạn trách nhiệm bồi thường thiệt hại của người vận chuyển như thế nào? Tôi có kinh doanh mặt hàng cần xuất khẩu bằng đường hàng không. Tôi có ký hợp đồng vận chuyển hàng hoá với hãng hàng không. Do thời hạn bảo quản của hàng hoá nên chúng tôi có quy định thời hạn hàng hóa phải đến. Nhằm loại rủi ro cho tôi hỏi bên hãng hàng không này có phải mua bảo hiểm không? Xin cám ơn!

Hỏi đáp pháp luật Vé hành khách, thẻ hành lý khi vận chuyển hàng không được quy định như thế nào?

Tôi vẫn chưa một đi máy bay nên mọi thứ với tôi có vẻ mới mẻ cho lần đầu tiên đi du lịch bằng phương tiện đường hàng không này, nên tôi có tìm hiểu trước tuy nhiên có vấn đề chưa rõ lắm, Ban tư vấn hỗ trợ giúp tôi với: Vé hành khách, thẻ hành lý khi vận chuyển hàng không theo quy định hiện hành được quy định như thế nào? Có được quy định tại một văn bản nào không?

Trúc Linh (*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Vé hành khách, thẻ hành lý khi vận chuyển hàng không theo quy định cũ

Tôi vẫn chưa một đi máy bay nên mọi thứ với tôi có vẻ mới mẻ cho lần đầu tiên đi du lịch bằng phương tiện đường hàng không này, nên tôi có tìm hiểu trước cả quy định hiện tại và quy định cũ của trước đây vì tôi cảm thấy khá thú vụ cho vấn đề này, Ban tư vấn hỗ trợ giúp tôi với: Vé hành khách, thẻ hành lý khi vận chuyển hàng không theo quy định cũ được quy định như thế nào? Có được quy định tại một văn bản nào không?

Thanh Mai (*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Đồng tiền thanh toán dịch vụ vận chuyển hàng không

Với tốc độ phát triển kinh tế như hiện nay thì nhu cầu vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường hàng không hiện nay ngày càng tăng. Dịch vụ vận chuyển hàng không và dịch vụ chuyên ngành hàng không hiện nay cũng rất đa dạng, được cung cấp bởi nhiều doanh nghiệp. Tôi kinh doanh trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa nên muốn tìm hiểu các quy định về dịch vụ vận chuyển hàng không và các dịch vụ chuyên ngành hàng không. Vậy anh/chị trong Ban biên tập cho tôi hỏi đồng tiền thanh toán dịch vụ vận chuyển hàng không được quy định như thế nào? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Minh Thanh - Lâm Đồng

Hỏi đáp pháp luật Tổng hợp các vi phạm quy định về khai thác vận chuyển hàng không và hoạt động hàng không chung

Các hành vi vi phạm quy định về khai thác vận chuyển hàng không và hoạt động hàng không chung bao gồm những hành vi nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hồng Tuấn, tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Các hành vi vi phạm quy định về khai thác vận chuyển hàng không và hoạt động hàng không chung bao gồm những hành vi nào? Và mức xử phạt đối với những hành vi này là bao nhiêu? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (01228***)

Hỏi đáp pháp luật Tổng hợp các vi phạm quy định về thành lập tổ chức thực hiện vận chuyển hàng không và hoạt động hàng không chung

Các hành vi vi phạm quy định về thành lập tổ chức thực hiện vận chuyển hàng không và hoạt động hàng không chung bao gồm những hành vi nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Phúc Khang, tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Gia Lai. Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Các hành vi vi phạm quy định về thành lập tổ chức thực hiện vận chuyển hàng không và hoạt động hàng không chung bao gồm những hành vi nào? Và mức xử phạt đối với những hành vi này là bao nhiêu? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (khang***@hotmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Nhiệm vụ và quyền hạn Cục Hàng không Việt Nam về quản lý vận chuyển hàng không và hàng không chung

Nhiệm vụ và quyền hạn Cục Hàng không Việt Nam về quản lý vận chuyển hàng không và hàng không chung được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hoàng Anh hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi đang tìm hiểu về Cục Hàng không Việt Nam để phục vụ cho nhu cầu công việc. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi nhiệm vụ và quyền hạn Cục Hàng không Việt Nam về quản lý vận chuyển hàng không và hàng không chung được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Khi nào Tòa án Việt Nam có thẩm quyền giải quyết tranh chấp phát sinh từ hợp đồng vận chuyển hàng không quốc tế?

Khi nào Tòa án Việt Nam có thẩm quyền giải quyết tranh chấp phát sinh từ hợp đồng vận chuyển hàng không quốc tế? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là sinh viên trường Đại học Mở TP.HCM. Trong quá trình học,em có tìm hiểu thêm về lĩnh vực hàng không quốc tế. Tuy nhiên, có một vài vấn đề em còn chưa nắm rõ. Anh chị cho em hỏi, đối với tranh chấp phát sinh từ hợp đồng vận chuyển hàng không quốc tế, Tòa án Việt Nam có thẩm quyền giải quyết trong những trường hợp nào? Em có thể tham khảo thêm nội dung này tại đâu? Rất mong nhận được hỗ trợ từ Ban biên tập. Em xin cảm ơn!

Trần Nguyễn Việt Hoàng (hoang***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Giải quyết tranh chấp trong hợp đồng vận chuyển hàng không bằng Trọng tài được quy định thế nào?

Giải quyết tranh chấp trong hợp đồng vận chuyển hàng không bằng Trọng tài được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là sinh viên Khoa Luật Dân sự trường Đại học Luật TP.HCM. Trong quá trình học, em có tìm hiểu thêm về lĩnh vực hàng không dân dụng. Em được biết, trong hợp đồng vận chuyển hàng không, khi xảy ra tranh chấp, các bên được quyền lựa chọn cơ quan giải quyết tranh chấp cụ thể là giữa Tòa án và Trọng tài. Em thắc mắc không biết pháp luật hiện hành quy định ra sao về việc giải quyết tranh chấp phát sinh từ hợp đồng vận chuyển hàng không bằng Trọng tài? Em có thể tham khảo thêm nội dung này tại đâu? Rất mong nhận được hỗ trợ từ Ban biên tập. Cảm ơn các anh chị rất nhiều!

Hồ Thanh Nga (nga_law***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Vận chuyển hàng không là gì?

Vận chuyển hàng không là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Hà Tĩnh. Sắp tới, khi hoàn thành chương trình học THPT, em dự định sẽ nộp hồ sơ dự tuyển ngành quản lý hoạt động bay của Học viện hàng không Việt Nam. Do vậy, thời gian này em đang tìm hiểu các thông tin liên quan đến lĩnh vực hàng không dân dụng. Tuy nhiên, một vài vấn đề em chưa nắm rõ. Anh chị cho em hỏi, thế nào là vận chuyển hàng không? Nội dung này được quy định tại văn bản nào? Rất mong Ban biên tập giải đáp giúp em. Cảm ơn các anh chị rất nhiều!

Hồ Viết Cường (0167****)

Hỏi đáp pháp luật Hoạt động kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng không được quy định thế nào?

Hoạt động kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng không được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Hồng Hạnh, hiện đang sinh sống và làm việc tại Nha Trang, Khánh Hòa. Tôi thấy hiện nay các công ty mở dịch vụ đại lý bán vé máy bay rất nhiều. Qua tìm hiểu, tôi được biết đây là một trong những hoạt động kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng không. Tuy nhiên, tôi muốn hỏi, hiện nay, pháp luật quy định ra sao về hoạt động kinh doanh các dịch vụ vận chuyển hàng không như trên. Tôi có thể xem thêm nội dung này tại đâu? Rất mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn rất nhiều!

Phan Lê Hồng Hạnh (hanh***@yahoo.com)

Hỏi đáp pháp luật Hãng hàng không nước ngoài được tham gia vận chuyển hàng không nội địa trong trường hợp nào?

Các trường hợp hãng hàng không nước ngoài được tham gia vận chuyển hàng không nội địa được quy định thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Hoàng Long, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Gần đây, do nhu cầu phải đi lại nhiều, phải thường xuyên sử dụng dịch vụ hàng không dân dụng nên tôi muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực này. Tôi được biết nhà nước ta chỉ cho phép các hãng hàng không của Việt Nam được quyền cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không trong phạm vi nội địa. Tôi thắc mắc vậy có trường hợp nào hãng hàng không của nước ngoài được phép vận chuyển hàng không nội địa hay không? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm thông tin tại đâu? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! Trần Hoàng Long (long***@yahoo.com)

Hỏi đáp pháp luật Đơn giản hóa thủ tục trong vận chuyển hàng không được quy định thế nào?

Đơn giản hoá thủ tục trong vận chuyển hàng không được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Vân, hiện đang sinh sống và làm việc tại Nha Trang, Khánh Hòa. Gần đây, khi đọc báo, tôi thấy có bài viết đề cập đến việc đơn giản hóa các thủ tục trong quá trình vận chuyển hàng không. Lĩnh vực này khá xa lạ so với công việc chuyên môn nên tôi thắc mắc không biết, pháp luật quy định ra sao đối với vấn đề này? Tôi có thể tham khảo thêm thông tin tại đâu? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! Cao Thùy Vân (van***@yahoo.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào