Loading...

Tội trộm cắp tài sản

Hỏi đáp pháp luật 15 tuổi có chịu trách nhiệm hình sự về tội trộm cắp tài sản?

Em năm nay 15 tuổi do chưa có việc làm ổn định và vừa rồi cần tiền đi chơi nên em đã trộm của hàng xóm 20 triệu, họ phát hiện đã trình báo công an, vừa rồi công an mời em lên làm việc. Cho hỏi hành vi của em có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự không? Nếu có thì bao nhiêu năm, em cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Phạm tội trộm cắp tài sản thì bao lâu hết thời hiệu truy cứu TNHS?

Cách đây 2 năm bố em có ăn trộm của nhà hàng xóm 10 triệu đồng nhưng không bị phát hiện, gần đây do một người họ hàng vì thù ghét nên đã nói cho nhà kia biết, sau đó thì nhà hàng xóm qua nói với nhà em là nếu không trả lại số tiền thì họ sẽ đi tố cáo công an cho bố em đi tù, theo em biết thì thời hiệu để truy cứu trách nhiệm bố em đã hết rồi vì đã hết thời hạn là hai năm, như vậy có đúng không?

 

Hỏi đáp pháp luật Đã bồi thường thiệt hại có bị khởi tố về tội trộm cắp tài sản không?

Luật sư cho tôi hỏi. Tôi đang có 1 đứa em trai vừa vào hồi tháng 4 có được cơ quan công an hình sự ở Hà Nội triệu tập về tội trộm cắp tài sản là 1 chiếc xe máy có giá trị từ cơ quan định giá là 10 triệu đồng. Sau khi em tôi lên làm việc thì gia đình cũng đã bồi thường thiệt hại đủ số tiền đó.

Vậy luật sư cho tôi hỏi rằng khi em trai tôi đã bồi thường thiệt hại cho người bị hại xong rồi thì có phải chịu trách nhiệm hình sự về tội trộm cắp tài sản không? Và cụ thể là như thế nào ạ? Cảm ơn luật sư.

 

Hỏi đáp pháp luật Tội trộm cắp tài sản của công dân theo Bộ luật hình sự 1985

Tội trộm cắp tài sản của công dân theo Bộ luật hình sự 1985 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Minh hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về pháp luật hình sự qua các năm. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tội trộm cắp tài sản của công dân theo Bộ luật hình sự 1985 được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập!

Hỏi đáp pháp luật Hình phạt áp dụng đối với tội trộm cắp tài sản theo Bộ Luật hình sự 2015

Hình phạt áp dụng đối với tội trộm cắp tài sản được quy định như thế nào theo Bộ Luật hình sự 2015? Tôi tên là Minh Anh, công tác tại Bình Dương. Cho tôi hỏi mức hình phạt đối với tội trộm cắp tài sản trong Bộ Luật hình sự 2015. Mong nhận được câu trả lời từ quý cơ quan. Tôi xin chân thành cảm ơn. (0905***) 

Hỏi đáp pháp luật Áp dụng tình tiết hành hung để tẩu thoát trong tội trộm cắp tài sản?

Cho mình hỏi trộm cắp tài sản, sau đó có hành vi hành hung để tẩu thoát mà gây thương tích lớn hơn 11% hoặc gây chết người thì đối với tội trộm có áp dụng tình tiết định khung là hành hung để tẩu thoát  hoặc áp dụng tình tiết định khung là gây hậu quả nghiêm trọng vì gây chết người..nữa không ạ vì đối tượng đã bị truy cứu trách nhiệm ở một tội độc lập khác rồi, nếu vẫn xử dụng tình tiết ấy để định khung tăng nặng trong tội trộm thì có đúng qui định không ạ.

Hỏi đáp pháp luật Phân biệt tội trộm cắp tài sản và tội công nhiên chiếm đoạt tài sản

Phân biệt tội trộm cắp tài sản và tội công nhiên chiếm đoạt tài sản. Chị A bận việc nên gửi đứa con là B cho bà X nhờ trông giùm. Cháu của bà X là Y thấy B có dây chuyền với nhẫn đã nói với bà cho mình ẵm đứa nhỏ, lợi dụng không có ai, Y đã lấy nhẫn và dây chuyền của B Hỏi Y phạm vào tội gì trong trường hợp trên? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Mức hình phạt cho tội trộm cắp tài sản

Em tên là Hà Thị Thủy, hiện e đang ở tại quảng Bình Em muốn hỏi luật sư và mong luật sư giúp đỡ ạ Hiện e trai họ của em đang là 18 tuổi, Hôm nọ được bạn bè rủ rê, nên đã đi theo và vi phạm tội trộm cắp tài sản Cụ thể là e họ và 2 bạn nữa có uống rượu rồi rủ nhau làm thịt một con bò đực 02 năm tuổi Hiện bên bò bị hại có làm đơn bãi nại cho các đối tượng, các gia đình củng đã đền bù thiệt hại con bò Em muốn hỏi luật sư giờ với trường hợp như vậy thì em họ em phải chịu mức án nào ạ? Em xin chân thành cảm ơn luật sư !

Hỏi đáp pháp luật Phạm tội trộm cắp tài sản lần đầu có được bảo lãnh

Tôi làm việc xa nhà, không gần gũi được con cái. Mới đây con trai tôi bị bắt do có hành vi trộm cắp xe đạp điện (trị giá khoảng hơn 10 triệu đồng) và đang bị cơ quan công an tạm giữ để điều tra. Con trai tôi trộm cắp một mình và lần đầu, thành khẩn khai báo, vậy cho tôi hỏi gia đình tôi muốn bảo lãnh được không ạ? Nếu không bảo lãnh được thì con tôi phải chịu mức tù là bao nhiêu năm?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào