Loading...

Tiếp nhận vào làm viên chức

Hỏi đáp pháp luật Người được đề nghị tiếp nhận vào làm viên chức phải sát hạch kiểm tra những gì?

Người được đề nghị tiếp nhận vào làm viên chức phải sát hạch kiểm tra những gì? Các trường hợp nào được xem xét tiếp nhận vào làm viên chức?

Xin chào ban biên tập, tôi đang được đề nghị tiếp nhận vào làm viên chức cho một cơ quan nhà nước, tôi có nghe nói là khi mà xét tiếp nhận thì họ sẽ tổ chức sát hạch và kiểm tra một số nội dung, vậy không biết những nội dung đó là gì? Xin nhờ ban biên tập giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Cán bộ cấp xã có được tiếp nhận vào làm viên chức?

Cán bộ cấp xã có được tiếp nhận vào làm viên chức không? Được đề nghị tiếp nhận vào làm viên chức thì hồ sơ cần những gì?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Con trai tôi hiện tại đang là cán bộ cấp xã, vừa rồi đã đăng ký dự tuyển viên chức và đang trong quá trình ôn tập để tham gia thi. Tôi có một thắc mắc là nếu là cán bộ cấp xã thì có được bỏ qua bước thi cử để được xem xét tiếp nhận vào làm viên chức luôn không? Rất mong được Ban biên tập giải đáp ạ, xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Thanh tra việc sắp xếp, bố trí viên chức gồm những nội dung nào?

Nội dung thanh tra việc sắp xếp, bố trí viên chức được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Trong quá trình công tác, tôi có tìm hiểu thêm thông tin về hoạt động thanh tra đối với việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, viên chức. Qua một vài tài liệu, tôi được biết, hiện nay, việc thanh tra được tiến hành trên nhiều nội dung. Cho tôi hỏi, thanh tra hoạt động sắp xếp, bố trí viên chức gồm những nội dung nào? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Huy Khánh (khanh***@gmail.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào