Loading...

Thuê nhà ở xã hội

Hỏi đáp pháp luật Sinh viên có thuộc đối tượng được hỗ trợ thuê nhà ở xã hội?

Sinh viên có thuộc đối tượng được hỗ trợ thuê nhà ở xã hội hay không? Sinh viên không có hộ khẩu thường trú tại thành phố thì có được hỗ trợ thuê nhà ở xã hội ở thành phố hay không? Em là sinh viên năm 4 tại một trường đại học, vì hiện tại em có tích lũy một ít tiền nên em muốn thuê nhà ở xã hội để phù hợp với số tiền hiện tại. Anh chị cho em hỏi em có thuộc đối tượng được hưởng chính sách này không? Cảm ơn anh chị đã giúp đỡ.

Hỏi đáp pháp luật Cần đáp ứng điều kiện gì để có thể thuê nhà ở xã hội? Hộ gia đình nghèo có thể thuê bao nhiêu nhà ở xã hội tại một thời điểm?

Cần đáp ứng điều kiện gì để có thể thuê nhà ở xã hội? Hộ gia đình nghèo có thể thuê bao nhiêu nhà ở xã hội tại một thời điểm? Nhà tôi thuộc đối tượng hộ nghèo ở Đà Nẵng, nhà tôi muốn hỏi là nhà tôi có thuộc trường hợp được cấp nhà ở xã hội không? Điều kiện để thuê nhà ở xã hội là gì? Trong trường hợp được thuê tôi có thuê bao nhiêu nhà ở xã hội vào một thời điểm?

Hỏi đáp pháp luật Có được cho thuê nhà ở xã hội không?

Tài sản của tôi là căn nhà ở xã hội đã mua được hơn 5 năm có vay vốn để mua, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính và được cấp sổ từ năm 2017. Vậy theo Khoản 4 Điều 19 Nghị định 100/2015 về quản lý và phát triển nhà ở xã hội. Cụ thể ở đoạn sau của khoản 4: ...; chỉ được phép bán lại, thế chấp hoặc cho thuê sau khi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

Vậy tôi muốn hỏi trường hợp này có được cho thuê không ạ?

Hỏi đáp pháp luật Quy định về phương pháp xác định giá thuê nhà ở cho sinh viên thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước

Phương pháp xác định giá thuê nhà ở cho sinh viên thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Trần Văn Thảo, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động phát triển, quản lý, sử dụng, sở hữu, giao dịch về nhà ở, nhà ở xã hội, quản lý nhà nước về nhà ở, nhà ở xã hội. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, phương pháp xác định giá thuê nhà ở cho sinh viên thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Trân trong!

Trần Văn Thảo (tranthao*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Nguyên tắc xác định giá thuê nhà ở cho sinh viên thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước

Nguyên tắc xác định giá thuê nhà ở cho sinh viên thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Văn Dũng, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động phát triển, quản lý, sử dụng, sở hữu, giao dịch về nhà ở, nhà ở xã hội, quản lý nhà nước về nhà ở, nhà ở xã hội. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, nguyên tắc xác định giá thuê nhà ở cho sinh viên thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Trân trong!

Nguyễn Văn Dũng (nguyendung*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Trình tự, thủ tục cho học sinh, sinh viên thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước

Trình tự, thủ tục cho học sinh, sinh viên thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đỗ Duy Lợi, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động phát triển, quản lý, sử dụng, sở hữu, giao dịch về nhà ở, nhà ở xã hội, quản lý nhà nước về nhà ở, nhà ở xã hội. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, trình tự, thủ tục cho học sinh, sinh viên thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Trân trong!

Đỗ Duy Lợi (duyloi*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Quy định về tổ chức quản lý vận hành nhà ở cho sinh viên thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước

Chế độ tổ chức quản lý vận hành nhà ở cho sinh viên thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Lê Hữu Thắng, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động phát triển, quản lý, sử dụng, sở hữu, giao dịch về nhà ở, nhà ở xã hội, quản lý nhà nước về nhà ở, nhà ở xã hội. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, chế độ tổ chức quản lý vận hành nhà ở cho sinh viên thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Trân trong!

Lê Hữu Thắng (huuthang*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Phương pháp xác định giá cho thuê nhà ở xã hội

Phương pháp xác định giá cho thuê nhà ở xã hội được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Minh Vy, hiện đang làm việc trong lĩnh vực bất động sản. Tôi đang cần tìm hiểu các vấn đề liên quan đến phát triển và quản lý nhà ở xã hội. Cho tôi hỏi: Phương pháp xác định giá cho thuê nhà ở xã hội được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.      

Hỏi đáp pháp luật Tính giá cho thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước
Sở Xây dựng Tiền Giang đang quản lý 02 chung cư thuộc dự án nhà ở xã hội: 01 chung cư được đưa vào sử dụng năm 2006, chung cư còn lại đưa vào sử dụng năm 2009. Hiện nay Chính phủ ban hành Nghị định 34/2013/NĐ-CP ngày 22/4/2013 về quản lý sử dụng nhà ở thuộc sở hữu nhà nước và Thông tư số 14/2013/TT-BXD ngày 19/9/2013 của Bộ Xây dựng hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định 34/2013/NĐ-CP, có hiệu lực từ ngày 05/11/2013. Tại điều 13 Thông tư số 14/2013/TT-BXD quy định phương pháp xác định giá cho thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước. Như vậy 02 chung cư trên phải tính lại giá cho thuê như quy định tại Điều 13 hay không? Nếu có thì cách xác định các tham số trong công thức tính như thế nào? cụ thể như sau: 1. Tđ: là tổng chi phí đầu tư xây dựng công trình hoặc dự án. Có tính yếu tố trượt giá tại thời điểm tính toán (năm 2013) hay không vì công trình được đưa vào khai thác sử dụng từ năm 2006? Nhưng nếu năm 2013 cấp thẩm quyền mới phê duyệt quyết toán thì xử lý như thế nào? 2. r: lãi suất bảo toàn vốn đầu tư (tính theo năm) do người có thẩm quyền quyết định đầu tư quyết định. Như vậy, có phải xin ý kiến Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định lãi suất? 3. Bt : là chi phí bảo trì công trình bình quân năm (đồng/năm) được tính như thế nào?
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào