Loading...

Thủ tục đăng ký tạm trú

Hỏi đáp pháp luật Đi đăng ký tạm trú bao nhiêu lần/năm?
Phải đi đăng ký tạm trú bao nhiêu lần mỗi năm? Người nước ngoài đã từng tạm trú 03 tháng tại Việt Nam thì có thể xin cấp LLTP ở VN không? Lên vùng cao từ thiện có phải đăng ký tạm trú không?
Hỏi đáp pháp luật Không đăng ký tạm trú trong bao lâu sẽ bị phạt? Hồ sơ, thủ tục đăng ký tạm trú?

Không đăng ký tạm trú trong bao lâu sẽ bị phạt? Hồ sơ, thủ tục đăng ký tạm trú? Tôi chuyển trọ được 20 ngày rồi thì được chủ trọ nhắc là phải đăng ký tạm trú nhưng tôi không biết là tôi đã chuyển đến lâu vậy nhưng chưa đăng ký thì đã bị phạt chưa, không đăng ký tạm trú bao lâu thì sẽ bị phạt? Hồ sơ và thủ tục đăng ký tạm trú?

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại địa phương

Chào Ban tư vấn của Ngân hàng Pháp luật. Tôi là Thanh Hoa hiện đang sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Trước đây tôi có du học tại Nhật Bản có quen một số người bạn người Nhật. Sắp tới những người bạn đó sẽ về Việt Nam chơi và ở nhà tôi 10 ngày. Theo như tôi biết thì phải làm thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại địa phương. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại địa phương được thực hiện như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban tư vấn!

 

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đăng ký tạm trú tạm vắng

Thủ tục đăng ký tạm trú tạm vắng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thu Vinh, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Đăng ký tạm trú tạm vắng là gì? Thủ tục đăng ký tạm trú tạm vắng được quy định như thế nào? Nếu như không đăng ký tạm trú tạm vắng thì có bị xử phạt không? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng Ban biên tập có thể giải đáp thắc mắc của tôi. Xin chân thành cảm ơn! (vinh***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hướng dẫn thủ tục đăng ký tạm trú

Thủ tục đăng ký tạm trú được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Quảng Nam. Trong quá trình công tác, tôi gặp một số vướng mắc mong được giải đáp. Tôi thấy một vài tài liệu có đề cập đến các trường hợp đăng ký tạm trú tuy nhiên không phân tích rõ. Cho tôi hỏi, theo quy định pháp luật hiện hành thì để đăng ký tạm trú, công dân cần thực hiện thủ tục, giấy tờ ra sao? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! Quang Vinh (vinh***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đăng ký tạm trú cho con ở thành phố Trung ương?

Tôi hiện đang thường trú tại Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Do tính chất công việc tôi phải tạm trú ở nhà Mẹ ruột tôi tại phường 13, quận Bình thạnh.Lúc đăng ký tạm trú tôi chưa sinh con nên chỉ đăng ký cho mình tôi. Sang năm con tôi vào lớp 1 tôi muốn đăng ký tạm trú cho con tôi để có thể đi học nơi tôi đang tạm trú. Vậy xin hỏi tôi cần những thủ tục gì để xin tạm trú cho cháu ạ? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam?

Chúng tôi muốn hỏi 1 vấn đề như sau: Chúng tôi là cty tại VN có 100% vốn đầu tư Nhật Bản. Hiện cty chúng tôi đang làm thủ tục để cấp Giấy phép lao động cho 1 người Nhật qua VN làm việc tại cty chúng tôi. Hiện chúng tôi đang gặp khó khăn ở chỗ xin xác nhận tạm trú với Công An Phường. Người lao động này, hiện ở 1 khách sạn, và quản lý khách sạn đã làm thủ tục khái báo trực tuyến với Cơ quan quản lý XNC thành phố. Sau đó Quản lý khách sạn mang theo các giấy tờ hợp lệ cùng với đơn xác nhận tạm trú đến Công An Phường, thì được câu trả lời "Xác nhận tạm trú đang chờ Quận xác nhận, khi nào Quận xác nhận thì Phường mới ký vào đơn xin xác nhận tạm trú được". Cho tôi hỏi: Mẫu khai báo tạm trú của khách sạn có người nước ngoài cư trú, thì có cần phải cấp trên là " Quận" chấp thuận mới xác nhận được không? Công ty chúng tôi cần phải làm gì, và liên hệ với Cơ quan nào để được giải quyết vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đăng ký tạm trú

Tôi ở TP Hồ Chí Minh đã 4 năm. Khi làm thủ tục đăn ký tạm trú, công an xã hướng dẫn tôi làm đầy đủ thủ tục. Khi đã đầy đủ hồ sơ thì công an bảo tôi chưa đủ điều kiện đăng ký kt3, vi chưa đủ 1năm và yêu cầu ngày… tôi lại lên gặp họ để làm tiếp giấy tờ. Vậy tôi phải làm gì tiếp để được đăng ký kt3. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đăng ký tạm trú tại Việt Nam cho người nước ngoài; thủ tục xin nhập quốc tịch Việt Nam cho con chưa thành niên của người Việt Nam định cư ở nước ngoài?

Tôi có chứng minh nhân dân và hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực. Tôi kết hôn với người Đài Loan, hiện đang sinh sống ở Đài Loan. Chúng tôi có 1 cháu gái 1 tuổi mang quốc tịch Đài Loan. Tôi muốn hỏi thủ tục để xin cho cháu ở với mẹ tôi là người Việt hiện sống tại Việt Nam 1 năm? Tôi có thể xin cho cháu mang quốc tịch Việt Nam được không? Thủ tục như thế nào và có phải xin thôi quốc tịch Đài Loan?

Hỏi đáp pháp luật Kiểm tra thủ tục đăng ký tạm trú tạm vắng mà thu giữ giấy phép kinh doanh

Ở vĩnh châu thuộc tỉnh sóc trăng e làm khai báo tạm trú tam vắng nhưng công an phường chỉ cho e trình diện CMTND chứ không cho em giấy tạm vắng e có hoỉ công an phường về việc này CA phường nói 1 tháng phải mạng CMTND len chừng diện để khái báo tiếp . Thơi gian do e bận lên e không kịp trình diện công an phương đã lập biên bản em và thu giữ 1 giấy phép kinh doanh . . Cho hỏi CA có được thu giữ không?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào