Thời hiệu thừa kế

Thời hiệu thừa kế đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Người thừa kế có thể bác bỏ quyền thừa kế của người khác trong thời hiệu là bao lâu?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Bố tôi mất năm 2017, trong di chúc bố có để lại cho anh tôi căn nhà vì là con cả nên sẽ lo chuyện thờ cúng tổ tiên còn tôi thì được chiếc xe ô tô. Nhưng 5 năm qua anh trai tôi không chăm lo gì cho căn nhà đó cũng chả lo gì chuyện thờ cúng, mọi chuyện là do tui lo cả. Đã 5 năm rồi tôi có thể yêu cầu bác bỏ quyền thừa kế đối với anh tôi được không? Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Thời hiệu thừa kế di sản của người chết để lại

Thời hiệu thừa kế di sản của người chết để lại được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đình Trọng, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến địa vị pháp lý, chuẩn mực pháp lý về cách ứng xử của cá nhân, pháp nhân và quyền, nghĩa vụ về nhân thân và tài sản của cá nhân, pháp nhân trong các quan hệ dân sự. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, thời hiệu thừa kế di sản của người chết để lại được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Đình Trọng (dinhtrong*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thời hiệu thừa kế theo quy định hiện hành

Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Hoài Linh, hiện đang là sinh viên ở Hà Nội. Em có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau: Thời hiệu thừa kế theo quy định của Bộ luật dân sự 2015 quy định như thế nào ạ? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thời hiệu thừa kế được quy định như thế nào?

Thời hiệu thừa kế được quy định như thế nào? Xin chào ban biên tập Thư Ký Luật! Em là sinh viên năm nhất ngành luật của ĐH Sài gòn. Vì mới học năm nhất nên em chưa được học các môn chuyên ngành, tuy nhiên em cũng có niềm đam mê và muốn nghiên cứu trước các văn bản, các luật, bộ luật. Sau khi Bộ Luật dân sự 2015 có hiệu lực em cũng có tìm hiểu đôi chút, tuy nhiên có đôi chỗ chưa rõ. Rất mong anh chị tư vấn giúp! Anh chị cho em hỏi: Thời hiệu thừa kế được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị!

Hỏi đáp pháp luật Cách chia di sản khi hết thời hiệu thừa kế

Gia đình tôi có 3 anh chị em. Bố mẹ tôi mất năm 2001 để lại một căn nhà trên đất khoảng 500m2 cho 3 anh chị em tôi, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên bố mẹ tôi . Đến nay chị gái tôi đã đi lấy chồng, 2 anh em tôi cũng đã lấy vợ và lập gia đình riêng. Chúng tôi muốn chia di sản bố mẹ để tiện cho việc làm ăn nhưng được biết thời hiệu khởi kiện chia thừa kế đã hết. Vậy chúng tôi phải làm thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Hết thời hiệu thừa kế

Xin chào luật sư. Cho hỏi luật sư vấn đề sau đây: Để tòa thụ lý về việc chia tài sản chung thì phải có văn bản kèm đó tài sản chung của hộ gia đình và chưa chia. Nếu 1 người không đồng ý kí vào văn bản đó.Thì tòa không thụ lý như vậy có dúng không? Vì đã hết thời hiệu kiện thừa kế và không có di chúc.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào