Loading...

Thời gian hưởng chế độ thai sản

Hỏi đáp pháp luật Lao động nam đi triệt sản được nghỉ tối đa bao nhiêu ngày?
Chào anh chị, cho tôi hỏi tôi là nam, đã có vợ con. Sắp tới, tôi dự định sẽ đi triệt sản để kế hoạch hóa gia đình. Anh chị cho tôi hỏi nếu tôi tham gia bảo hiểm xã hội đầy đủ thì tôi sẽ được nghỉ tối đa bao nhiêu ngày? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.
Hỏi đáp pháp luật Khi thai bị chết lưu thì thời gian hưởng chế độ thai sản như thế nào?

Thời gian hưởng chế độ thai sản khi thai bị chết lưu như thế nào? Hồ sơ hưởng chế độ thai sản khi thai bị chết lưu gồm những gì?

Tôi đóng BHXH được 2 năm 4 tháng. Ngày 18/11/2021 tôi có xin nghỉ thai sản ở công ty. Tôi được dự sinh là ngày 08/01/2022 nhưng đến ngày 04/01/2022 thì tôi bị thai chết lưu và được mổ đưa ra ngoài. Cho tôi hỏi thời gian nghỉ thai sản của tôi được tính như thế nào? Hồ sơ hưởng chế độ thai sản khi thai bị chết lưu gồm những gì?

Mong ban biên tập tư vấn. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Thời gian thai sản của phó chỉ huy trưởng có được tính vào thời gian hưởng phụ cấp thâm niên không?

Thời gian thai sản của phó chỉ huy trưởng có được tính vào thời gian hưởng phụ cấp thâm niên không? Thời gian hưởng chế độ thai sản của lao động nam? Tôi hiện là phó chỉ huy trưởng của Ban chỉ huy quân sự xã, tuần rồi vợ tôi vứa sinh con nên tôi muốn xin nghỉ chế độ thai sản tuy nhiên tôi không biết là thời gian nghỉ ngày có được tính hưởng trợ cấp thâm niên không? Tôi sẽ có bao nhiêu ngày nghỉ thai sản khi vợ tôi sinh thường?

Hỏi đáp pháp luật Sinh đôi có thể nghỉ thai sản hơn sinh một con bao lâu? Chưa nghỉ đủ thời gian thai sản có được đi làm lại không?

Sinh đôi có thể nghỉ thai sản thêm bao lâu? Chưa nghỉ đủ thời gian thai sản có được đi làm lại không? Tôi mang thai sinh đôi và sắp sinh nhưng được biết là khi sinh đôi sẽ được nghỉ thai sản thêm so với sinh thường. Vậy sinh đôi nghỉ thai sản được hơn 02 tháng đúng không? Nếu tôi nghỉ thai sản chưa hết thời gian đã muốn đi làm lại thì có được không?

Hỏi đáp pháp luật Sẩy thai 5 tuần tuổi được nghỉ bao nhiêu ngày?

Chào anh chị, người lao động bên em bị sẩy thai tự nhiên. Trong giấy ra viện thì bác sĩ có ghi là 5 tuần tuổi. Vậy theo chế độ thai sản thì người lao động khi bị sẩy thai sẽ được nghỉ bao nhiêu ngày vậy ạ? 

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào