Loading...

Thi hành án treo

Hỏi đáp pháp luật Công tác kiểm sát việc thi hành án treo, án phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ

Công tác kiểm sát việc thi hành án treo, án phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Minh Phương, hiện nay tôi đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi cần tìm hiểu một số quy định liên quan đến công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Công tác kiểm sát việc thi hành án treo, án phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.       

Hỏi đáp pháp luật Đang thi hành án treo sử dụng ma túy có bị tù không?

Ngày 01/02/2012, con trai tôi bị TAND huyện Vĩnh Bảo xử phạt 15 tháng tù cho hưởng án treo thời gian thử thách là 02 năm về tội cố ý gây thương tích. Tuy nhiên, ngày 03/04/2012 Công an huyện bắt quả tang con trai tôi đang sử dụng ma túy. Xin hỏi con tôi có bị chuyển sang án giam hay không?

Hỏi đáp pháp luật Sử dụng ma túy khi đang thi hành án treo có bị phạt tù không?

Sử dụng ma túy khi đang thi hành án treo có bị phạt tù không? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, ngày 01/02/2016, con trai tôi bị TAND huyện Vĩnh Bảo xử phạt 15 tháng tù cho hưởng án treo thời gian thử thách là 02 năm về tội cố ý gây thương tích. Sau đó, vào ngày 03/04/2016 Công an huyện bắt quả tang con trai tôi đang sử dụng ma túy. Xin hỏi con tôi có bị chuyển sang hình phạt tù hay không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. (Dũng_093**)

Hỏi đáp pháp luật Đang thi hành án treo có được chuyển nơi cư trú?
Bác tôi hiện đang bị thụ án treo do Tòa án phạt về tội gây rối trật tự công cộng. Nay, bác tôi muốn bán nhà và chuyển sang tỉnh khác sinh sống để thuận lợi cho cuộc sống và công việc của gia đình. Xin hỏi, bác tôi có thể chuyển nơi cư trú hay không? Bác tôi làm sao để rút ngắn thời gian thử thách của án treo?
Hỏi đáp pháp luật Có được chuyển nhà khi đang thi hành án treo?
Anh rể tôi đang trong thời gian thụ án treo. Nay anh rể tôi muốn chuyển nhà sang địa phương khác để thuận lợi cho việc sinh hoạt của gia đình. Đề nghị luật sư tư vấn, anh rể tôi có được phép chuyển nơi cư trú không? (Anh Tú – Hà Giang)
Hỏi đáp pháp luật Thi hành án treo và rút ngắn thời gian thử thách

Tôi bị Toà án xử án treo, thời gian thử thách là 4 năm. Trong trường hợp tôi có hai nơi thường trú và tạm trú (vừa cơ quan, vừa nơi cứ trú) thì nơi nào quản lý thi hành, giám sát giáo dục. Trong trường hợp muốn giảm thời hạn thử thách thì cần có điều kiện như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Đang thi hành án treo có được chuyển nơi cư trú

Tôi tên là Quân. Tôi đang thường trú tại huyện Lập Thạch - tỉnh Vĩnh Phúc đang trong thời gian thụ án treo. Bây giờ tôi muốn bán nhà chuyển sang tỉnh khác để sinh sống Tôi có thể chuyển nơi cư trú không?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào