Loading...

Thay đổi thông tin trên giấy khai sinh

Hỏi đáp pháp luật Có cần sự đồng ý của cha, mẹ khi người dưới 18 tuổi muốn thay đổi tên đệm trong giấy khai sinh không?
Chào Ban biên tập, em có điều này cần được giải đáp. Em tên là Lâm Thị N và năm nay em 16 tuổi. Em muốn thay đổi tên đệm của em trên giấy khai sinh thì em có được tự mình thay đổi không hay là phải có sự đồng ý của cha, mẹ ạ? Thủ tục thay đổi tên đệm như thế nào và cơ quan nào tiếp nhận hồ sơ ạ? Rất mong được Ban biên tập giải đáp, em cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Hỏi về thủ tục thay đổi thông tin trên giấy khai sinh

Tôi 29 tuổi, có một con gái ngoài giá thú. Tôi đã làm khai sinh cho cháu theo họ của tôi. Phần họ tên cha phải để trống. Nay tôi lập gia đình và đã đăng ký kết hôn. Xin cho tôi hỏi: tôi muốn ghi tên chồng tôi vào phần họ tên cha trong giấy khai sinh của con riêng tôi có được không? Tôi không muốn trong giấy khai sinh cháu không có cha. Xin cảm ơn luật sư!

Hỏi đáp pháp luật Hỏi về thủ tục thay đổi thông tin trên giấy khai sinh

Tôi 29 tuổi, có một con gái ngoài giá thú. Tôi đã làm khai sinh cho cháu theo họ của tôi. Phần họ tên cha phải để trống. Nay tôi lập gia đình và đã đăng ký kết hôn. Xin cho tôi hỏi: tôi muốn ghi tên chồng tôi vào phần họ tên cha trong giấy khai sinh của con riêng tôi có được không? Tôi không muốn trong giấy khai sinh cháu không có cha.

Hỏi đáp pháp luật Hỏi về thủ tục thay đổi thông tin trên giấy khai sinh
Tôi 29 tuổi, có một con gái ngoài giá thú. Tôi đã làm khai sinh cho cháu theo họ của tôi. Phần họ tên cha phải để trống. Nay tôi lập gia đình và đã đăng ký kết hôn. Xin cho tôi hỏi: tôi muốn ghi tên chồng tôi vào phần họ tên cha trong giấy khai sinh của con riêng tôi có được không? Tôi không muốn trong giấy khai sinh cháu không có cha. Xin cảm ơn luật sư! Gửi bởi: Bùi Thị Liên
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào