Loading...

Thẩm quyền giao kết hợp đồng lao động

Hỏi đáp pháp luật Ký hợp đồng không xác định thời hạn nhiều lần với người lao động có được không? Ai có thẩm quyền giao kết HĐLĐ?

Có thể ký hợp đồng xác định thời hạn nhiều lần với người lao động không? Ai có thẩm quyền giao kết hợp đồng lao động với người lao động? Tôi tên Quân là chủ một nhà hàng tôi muốn hỏi là tôi có thể ký kết hợp đồng lao động xác định thời hạn nhiều lần với người lao động không? Và nếu ký thì tôi có thể để vợ tôi ký thay không? 

Hỏi đáp pháp luật Làm việc part time có phải ký HĐLĐ không?

Đơn vị mình sắp tới muốn tuyển nhân viên làm việc part time (bán thời gian) để bán bánh trung thu. Nên chỉ tuyển tầm 3 tuần trong dịp tết trung thu thôi. Vậy có phải ký HĐLĐ hay không admin?

Hỏi đáp pháp luật Trưởng phòng nhân sự có thẩm quyền giao kết hợp đồng lao động không?

Chào ban biên tập tôi đang làm việc cho một công ty nước ngoài, vừa qua tôi đã được công ty kí hợp đồng chính thức tuy nhiên tôi thấy ở phần đại diện công ty thì người đại diện kí kết hợp đồng lại là trưởng phòng nhân sự? Tôi muốn hỏi như vậy có đúng quy định của pháp luật không mong mọi người tư vấn cho tôi.

 

Hỏi đáp pháp luật Kế toán trưởng có thẩm quyền giao kết hợp đồng lao động với kế toán mới nhận việc không?

Chào Luật sư, tôi đang làm kế toán tổng hợp cho một công ty nước ngoài,sau thời gian thử việc hai tháng vừa qua tôi đã được công ty kí hợp đồng chính thức tuy nhiên tôi thấy ở phần đại diện công ty thì người đại diện kí kết hợp đồng lại là Kế toán trưởng? Theo tôi tìm hiểu thì phải là người đại diện theo pháp luật của công ty là Tổng giám đốc hay chủ tịch mới có quyền kí, tôi muốn hỏi hợp đồng của tôi như vậy là có bị vô hiệu do kí sai thẩm quyền không?

 

Hỏi đáp pháp luật Người có thẩm quyền giao kết hợp đồng lao động bên phía người sử dụng lao động

Người có thẩm quyền giao kết hợp đồng lao động bên phía người sử dụng lao động được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Phạm Hương, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực lao động. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, người có thẩm quyền giao kết hợp đồng lao động bên phía người sử dụng lao động được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Phạm Hương (phamhuong*****@gmail.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào