Loading...

Tập sự đối với công chức

Hỏi đáp pháp luật Có được hưởng trợ cấp lần đầu khi nhận công tác ở huyện đảo Trường Sa đối với công chức tập sự không?
Chào luật sư, em vừa nhận tập sự công chức tại huyện đảo Trường Sa. Luật sư cho em hỏi, công chức tập sự có được hưởng trợ cấp lần đầu khi nhận công tác ở huyện đảo Trường Sa không? Công chức tập sự nhận mức hưởng trợ cấp lần đầu bao nhiêu khi nhận công tác ở huyện đảo Trường Sa? Mong luật sư tư vấn giúp em, em cảm ơn
Hỏi đáp pháp luật Điều kiện miễn tập sự đối với công chức được chuyển ngạch công tác

Từ tháng 7/2003 - 11/2016, A công tác tại BQL Dự án (là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thành phố Hải Phòng) đã được Sở Nội vụ Hải Phòng cho chuyển xếp lương mới tại Thông báo số 289/SNV-CCVC ngày 10/10/2005.
Từ tháng 12/2016 đến nay A đang công tác tại Văn phòng HĐND thành phố HP (được tiếp nhận công chức không qua thi tuyển tại QĐ số 321/QĐ-SNV ngày 01/12/2016, tuy nhiên đến nay A vẫn chưa được xếp lương chính thức).
A đã có thời gian hơn 13 năm làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập khi chuyển sang đơn vị hành chính nhà nước làm công việc theo yêu cầu của ngạch công chức được tuyển dụng thì A có được miễn thực hiện chế độ tập sự không? Nếu được miễn thì khi xếp lương có tính đến thời gian tập sự không?

Hỏi đáp pháp luật Chế độ tập sự của công chức loại C và loại D là bao lâu?

Xin chào ban biên tập, tôi đang tìm hiểu các quy định về tuyển dụng công chức. Tôi có chút thắc mắc mong được giải đáp, anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì chế độ tập sự của công chức loại C và loại D là bao lâu? Xin giải đáp giúp tôi

Hỏi đáp pháp luật Tập sự công chức được hưởng 100% lương khi nào?

Tôi tốt nghiệp đại học rồi đi nghĩa vụ quân sự 02 năm. Nay về tôi đi thi công chức thì trúng tuyển và được tuyển dụng. Vậy trong thời gian tập sự tôi sẽ được hưởng 85% hay 100% mức lương và phụ cấp của vị trí được tuyển dụng ạ?

Hỏi đáp pháp luật Người hướng dẫn tập sự công chức có được hưởng chế độ gì không?

Tôi hiện là công chức tập sự, trong suốt thời gian này tôi được chị xếp hướng dẫn khá nhiệt tình, phải nói là chị rất giỏi trong việc hướng dẫn cũng như truyền cảm hứng làm việc cho tôi. Tôi thắc mắc là việc chị đảm nhận hường dẫn cho tôi thì chị có được hưởng chế độ gì không? Ban biên tập hỗ trợ giúp.

Hỏi đáp pháp luật Thời gian tập sự đối với công chức từ 15/01/2019

Xin chào Ban tư vấn pháp luật của công ty thân mến. Lời đầu tiên tôi xin chúc các bạn sức khỏe và thành đạt trong công việc. Thứ hai là tôi cần Ban tư vấn cung cấp giúp tôi quy định về thời gian tập sự đối với công chức theo quy định mới nhất hiện nay? Cảm ơn ban tư vấn!

Hỏi đáp pháp luật Chế độ tập sự đối với công chức từ 15/01/2019

Tôi đang cần tìm hiểu một số quy định của pháp luật liên quan đến việc tuyển dụng công chức theo quy định vừa được Chính phủ ban hành và sẽ được áp dụng trong năm 2019. Trong đó, tôi đang cần biết quy định về chế độ tập sự đối với công chức được tuyển dụng trong kỳ thi, xét tuyển công chức từ năm 2019 trở đi? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Trường hợp được miễn chế độ tập sự đối với công chức cấp xã

Trước đây tôi có thời gian công tác tại UBND xã Nhơn Phong từ năm 2013, có thời gian tham gia bảo hiểm xã hội đầy đủ. Nay tôi được nhận vào xã Nhơn Lộc để làm việc. Anh chị cho tôi hỏi tôi trường hợp của tôi có được miễn thời gian tập sự hay không? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

Hỏi đáp pháp luật Các trường hợp hủy bỏ quyết định tuyển dụng đối với người tập sự công chức

Các trường hợp hủy bỏ quyết định tuyển dụng đối với người tập sự công chức được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Duy Khánh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến cán bộ, công chức; bầu cử, tuyển dụng, sử dụng, quản lý cán bộ, công chức; nghĩa vụ, quyền của cán bộ, công chức và điều kiện bảo đảm thi hành công vụ. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì các trường hợp hủy bỏ quyết định tuyển dụng đối với người tập sự công chức được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Chế độ, chính sách đối với người tập sự và người hướng dẫn tập sự công chức

Chế độ, chính sách đối với người tập sự và người hướng dẫn tập sự công chức được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hồng Ngọc, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến cán bộ, công chức; bầu cử, tuyển dụng, sử dụng, quản lý cán bộ, công chức; nghĩa vụ, quyền của cán bộ, công chức và điều kiện bảo đảm thi hành công vụ. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì chế độ, chính sách đối với người tập sự và người hướng dẫn tập sự công chức được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào