Loading...

Sáp nhập công ty

Hỏi đáp Pháp luật Công ty bị sáp nhập có địa chỉ trụ sở chính ngoài địa giới hành chính cấp tỉnh nơi công ty nhận sáp nhập đặt trụ sở chính thì quy trình thông báo thực hiện như thế nào?
Nếu công ty bị sáp nhập có địa chỉ trụ sở chính ngoài tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi công ty nhận sáp nhập đặt trụ sở chính thì quy trình thông báo thực hiện như thế nào? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.
Hỏi đáp pháp luật Sáp nhập công ty có quyền cho người lao động nghỉ việc bớt không?

Tháng tới công ty em sáp nhập vào một công ty khác, bên nhân sự thông báo do dôi dư nên một số người bị cho nghỉ việc trong đó có em. Cho em hỏi công ty có quyền cho em nghỉ việc không? Nếu nghỉ em có được trợ cấp gì không ạ? Em làm việc cho công ty đã được 2 năm rồi ạ.

 

Hỏi đáp pháp luật Công ty đuổi việc lao động nữ mang thai vì sáp nhập công ty có bồi thường không?

Hiện tại công ty tôi đang làm việc đang chuẩn bị giải thể sau khi sát nhập vào công ty khác. Một số bộ phận không cần thiết sẽ bị cắt và tôi đang mang thai ở tuần 29 – dự sinh vào tháng 2/2020. Nếu công ty chấm dứt hợp đồng (hợp đồng vô thời hạn) với tôi thì công ty phải bồi thường như thế nào? Mong anh/chị chia sẻ. Trân trọng!

Hỏi đáp pháp luật Khái niệm sáp nhập doanh nghiệp theo Luật Cạnh tranh 2018 mới nhất

Theo Luật Doanh nghiệp 2018 thì "sáp nhập doanh nghiệp" là gì? Xin chào, tôi là Ngọc Tuyết. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực cạnh tranh. Trong quá trình tìm hiểu và qua các phương tiện thông tin truyền thông mà tôi được biết thì Quốc hội đã thông qua Luật Cạnh tranh mới quy định về lĩnh vực này. Do đó, tôi có rất nhiều thắc mắc đang cần được giải đáp để phục vụ nhu cầu học tập và làm việc của mình. Cho tôi hỏi, theo quy định mới thì khái niệm sáp nhập doanh nghiệp được quy định như thế nào? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Việc sáp nhập doanh nghiệp được quy định như thế nào trước ngày 01/7/2006?

Việc sáp nhập doanh nghiệp được quy định như thế nào trước ngày 01/7/2006? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Mộng Hà. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến Luật doanh nghiệp qua các thời kỳ và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 01/7/2006, việc sáp nhập doanh nghiệp được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Việc sáp nhập doanh nghiệp được quy định như thế nào trước ngày 01/7/2015?

Việc sáp nhập doanh nghiệp được quy định như thế nào trước ngày 01/7/2015? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Tuyết Nhi. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến Luật doanh nghiệp qua các thời kỳ và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 01/7/2015, việc sáp nhập doanh nghiệp được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Việc sáp nhập doanh nghiệp được quy định như thế nào?

Việc sáp nhập doanh nghiệp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thanh Nhi. Hiện tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Theo quy định của pháp luật hiện hành thì việc sáp nhập doanh nghiệp được quy định cụ thể ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Quy trình hợp nhất, sáp nhập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu

Quy trình hợp nhất, sáp nhập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thái Nam, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động thành lập, tổ chức lại, giải thể công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, quy trình hợp nhất, sáp nhập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Thái Nam (thainam*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Đơn giản hóa thủ tục đề nghị chấp thuận hợp nhất, sáp nhập công ty chứng khoán

Đơn giản hóa thủ tục đề nghị chấp thuận hợp nhất, sáp nhập công ty chứng khoán được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hải Sơn hiện đang sống và làm việc tại Bình Phước. Tôi đang tìm hiểu về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực chứng khoán. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi đơn giản hóa thủ tục đề nghị chấp thuận hợp nhất, sáp nhập công ty chứng khoán được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Hỏi đáp pháp luật Quy định chung về hợp nhất, sáp nhập công ty quản lý quỹ

Hoạt động hợp nhất, sáp nhập công ty quản lý quỹ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Trần Kiên Cường. Tôi đang tìm hiểu các quy định liên quan đến hoạt động thành lập và hoạt động công ty quản lý quỹ. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định pháp luật hiện hành thì hoạt động hợp nhất, sáp nhập công ty quản lý quỹ được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn !

Trần Kiên Cường (cuong*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ đề nghị chấp thuận sáp nhập công ty quản lý quỹ

Hồ sơ đề nghị chấp thuận sáp nhập công ty quản lý quỹ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Phạm Thị Diễm My. Tôi đang tìm hiểu các quy định liên quan đến hoạt động thành lập và hoạt động công ty quản lý quỹ. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định pháp luật hiện hành thì thành phần hồ sơ đề nghị chấp thuận sáp nhập công ty quản lý quỹ được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn !

Phạm Thị Diễm My (diemmy*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục chấp thuận sáp nhập công ty quản lý quỹ

Thủ tục chấp thuận sáp nhập công ty quản lý quỹ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Thị Tú Uyên. Tôi đang tìm hiểu các quy định liên quan đến hoạt động thành lập và hoạt động công ty quản lý quỹ. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định pháp luật hiện hành thì thủ tục chấp thuận sáp nhập công ty quản lý quỹ được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn !

Nguyễn Thị Tú Uyên (tuuyen*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Việc hợp nhất, sáp nhập công ty quản lý quỹ phải bảo đảm các nguyên tắc nào?

Nguyên tắc hợp nhất, sáp nhập công ty quản lý quỹ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hồ Thành Chung. Tôi đang tìm hiểu các quy định liên quan đến hoạt động thành lập và hoạt động công ty quản lý quỹ. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định pháp luật hiện hành thì việc hợp nhất, sáp nhập công ty quản lý quỹ phải bảo đảm các nguyên tắc nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn !

Hồ Thành Chung (chung*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hợp nhất, sáp nhập công ty đầu tư chứng khoán đại chúng

Hoạt động hợp nhất, sáp nhập công ty đầu tư chứng khoán đại chúng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Bùi Quốc Thuận. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động thành lập, tổ chức hoạt động và quản lý công ty đầu tư chứng khoán. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy đinh pháp luật hiện hành thì hoạt động hợp nhất, sáp nhập công ty đầu tư chứng khoán đại chúng được thực hiện như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Bùi Quốc Thuận (thuan*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hợp nhất, sáp nhập công ty đầu tư chứng khoán riêng lẻ

Thủ tục hợp nhất, sáp nhập công ty đầu tư chứng khoán riêng lẻ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Lê Thị Ánh Nguyệt. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động thành lập, tổ chức hoạt động và quản lý công ty đầu tư chứng khoán. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy đinh pháp luật hiện hành thì thủ tục hợp nhất, sáp nhập công ty đầu tư chứng khoán riêng lẻ được thực hiện ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Lê Thị Ánh Nguyệt (nguyet*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Nguyên tắc hợp nhất, sáp nhập công ty đầu tư chứng khoán riêng lẻ

Nguyên tắc hợp nhất, sáp nhập công ty đầu tư chứng khoán riêng lẻ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hồ Tuyết Trang. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động thành lập, tổ chức hoạt động và quản lý công ty đầu tư chứng khoán. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy đinh pháp luật hiện hành thì khi hợp nhất, sáp nhập công ty đầu tư chứng khoán riêng lẻ phải thực hiện theo các nguyên tắc nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Hồ Tuyết Trang (trang*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thành phần hồ sơ đề nghị hợp nhất, sáp nhập công ty đầu tư chứng khoán riêng lẻ

Thành phần hồ sơ đề nghị hợp nhất, sáp nhập công ty đầu tư chứng khoán riêng lẻ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Quý Đông. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động thành lập, tổ chức hoạt động và quản lý công ty đầu tư chứng khoán. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định pháp luật hiện hành thì thành phần hồ sơ đề nghị hợp nhất, sáp nhập công ty đầu tư chứng khoán riêng lẻ bao gồm các loại giấy tờ nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Quý Đông (quydong*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện hợp nhất, sáp nhập công ty chứng khoán

Điều kiện hợp nhất, sáp nhập công ty chứng khoán được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Thái Dương. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động thành lập, tổ chức hoạt động và quản lý công ty chứng khoán. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, điều kiện hợp nhất, sáp nhập công ty chứng khoán được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Thái Dương (duong*****@gmail.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào