Loading...

Quyết định xử phạt hành chính

Hỏi đáp pháp luật Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa vụ án hành chính khi người làm chứng vắng mặt?
Hội đồng xét xử vụ án hành chính quyết định hoãn phiên tòa trong trường hợp hợp người làm chứng vắng mặt? Hội đồng xét xử vụ án hành chính quyết định thay đổi Thư ký tòa tại phiên sơ thẩm được không? Tòa cấp phúc thẩm có ra quyết định đình chỉ xét xử vụ án hành chính khi rút một phần kháng cáo không?
Hỏi đáp pháp luật Chấp hành xong quyết định xử phạt hành chính có được ra đi nước ngoài thăm thân không?

Chấp hành xong quyết định xử phạt hành chính có được ra đi nước ngoài thăm thân hay không? Sử dụng hộ chiếu loại nào để xuất cảnh? Hai năm trước tôi có qua lại Lào mà không làm thủ tục xuất cảnh nên bị phạt hành chính và tôi đã nộp phạt đầy đủ. Giờ tôi muốn bay qua nước ngoài để thân người thân. Việc xử phạt này có ảnh hưởng gì đến việc tôi xuất cảnh hay không? Và khi đi thì tôi phải xin hộ chiếu loại nào để qua thăm người thân? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thời hạn ra quyết định xử phạt hành chính tối đa là bao lâu?

Thời hạn ra quyết định xử phạt hành chính tối đa là bao lâu? Trường hợp nào không ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính? Tôi hôm trước vi phạm và bị lập biên bản. Tuy nhiên, người lập biên bản báo là sẽ ra quyết định xử phạt sau tôi đã đợi hơn 01 tháng nhưng chưa có nhận được quyết định. Tôi muốn hỏi là thời hạn ra quyết định là bao lâu nếu quá hạn tôi có bị gì không? Có trường hợp nào mà không ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính không?

Hỏi đáp pháp luật Có được hoãn thi hành quyết định xử phạt hành chính không?

Bị phạt hành chính có được hoãn thi hành không? Tôi bị phạt hành chính 5 triệu đồng nhưng do có khó khăn nên chưa đóng phạt được vậy có được xin hoãn thi hành quyết định xử phạt được không? Thời hiệu thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính là bao lâu?

Hỏi đáp pháp luật Chỉ được khiếu nại đối với quyết định xử phạt hành chính đúng không?

Em ở Long An, vừa rồi em tham gia giao thông chấp hành nghiêm chỉnh quy tắc tham gia giao thông nhưng công an đã dừng xe em lại kiểm tra thì có giấy tờ đầy đủ. Tuy nhiên, vẫn phạt em vì lỗi đội mũ bảo hiểm không cài quai, trong khi đó em có đội và cài quai đầy đủ. Em có khiếu nại 02 lần nhưng chưa được giải quyết. Bây giờ, em có quyền kiện không? Hay chỉ được khiếu nại?

Hỏi đáp pháp luật Làm sao để khiếu nại quyết định xử phạt hành chính của công an?

Trong trường hợp, nếu công an kêu đóng phạt đối với hành vi vi phạm trật tự công cộng là 750 ngàn và tôi không đồng ý đóng phạt thì có bị tội gì thêm không. Tôi không đồng ý với mức phạt mà công an đưa ra thì phải làm sao. Có thể gửi thư khiếu nại lại không hay có thể gửi thư xuống công an quận khiếu nại không? Thủ tục khiếu nại thế nào? Tôi xin cảm ơn

Hỏi đáp pháp luật Sau bao lâu kể từ thời điểm lập biên bản người có thẩm quyền phải ra quyết định xử phạt hành chính?

Tôi muốn hỏi về thời hạn xử lý vi phạm hành chính là 7 ngày kể từ ngày lập biên bản xử phạt. Vậy trường hợp người đó ko bị lập biên bản xử phạt, chỉ lập biên bản và ra quyết định tạm giữ tang vật thì thời hạn là bao nhiêu ngày sẽ ra quyết định xử phạt kể từ khi có quyết định tạm giữ tang vật? 

 

Hỏi đáp pháp luật Có được gia hạn để ra quyết định xử phạt hành chính không?

Ban biên tập cho tôi hỏi. Tôi có vi phạm hành chính về việc vận chuyển lâm sản, nhưng đã 10 ngày kể từ ngày phát hiện ra vi phạm, tôi vẫn chưa nhận được quyết định xử phạt hành chính kia. Vậy Ban biên tập cho hỏi: Theo quy định thì cơ quan ra quyết định xử phạt hành chính có được gia hạn để ra quyết định xử phạt hành chính không?

Hỏi đáp pháp luật Thời gian tối đa để ra quyết định xử phạt hành chính là khi nào?

Tôi có lập biên bản vi phạm hành chính. Trong đó ghi thời gian lập BB từ 14h00 ngày 02/6, thời gian kết thúc là 16h00 ngày 03/6 và gửi cho người có thẩm quyền để ra QĐ xử phạt. Nay người có thẩm quyền xử phạt trả lời: Không ra QĐ xử phạt do thời gian lập BB dài hơn 1 ngày. Vậy có đúng không ạ.

Hỏi đáp pháp luật Thời hạn ra quyết định xử phạt hành chính có tính thứ bảy, chủ nhật?

Mình muốn hỏi, Luật Xử lý VPHC Điều 66. Thời hạn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính:

Người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính phải ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, vậy 7 ngày trên được tính trong 7 ngày làm việc có trừ ngày nghỉ không?

Hỏi đáp pháp luật Quyết định xử phạt hành chính trong giai đoạn từ năm 1991-1994

Những quy định cũ về xử phạt vi phạm hành chính trước năm 1994 thật sự rất khó tra cứu. Ban biên tập có thể dành chút thời gian trả lời thắc mắc này giúp tôi được không, cụ thể là quyết định xử phạt hành chính trong giai đoạn này được quy định như thế nào? Xin cảm ơn 

Hoàng Hoàng (0903***)

Hỏi đáp pháp luật Quy định về quyết định xử phạt hành chính

Em có đi tìm những quy định cũ về thời hạn xử phạt hành chính trong những văn bản cũ trước khi Luật xử lý vi phạm hành chính có hiệu lực nhưng không tìm thấy, anh chị có thể hỗ trợ tìm kiếm giúp em được không? Em cảm ơn anh chị rất nhiều

Hoàng Long (long***@gmail.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào