Loading...

Quyền mua cổ phần

Hỏi đáp pháp luật Chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền mua cổ phần của CTCP không?

Hiện tại tôi là chủ doanh nghiệp tư nhân chuyên xay xát lúa gạo. Bạn tôi là dự định thành lập công ty cổ phần chuyên xuất khẩu lúa gạo. Bạn tôi đề nghị tôi mua cổ phần của công ty đó. Tôi cũng có ý định đó. Nhưng tôi không biết tôi đã là chủ của doanh nghiệp tư nhân rồi thì có quyền mua cổ phần của công ty CP để trở thành cổ đông của công ty không? Mong nhận được giải đáp. Xin cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Ai được quyền mua cổ phần ưu đã biểu quyết?

Tôi đang tìm hiểu về công ty cổ phần. Tôi có thấy một số loại cổ phần, tôi đặc biệt quan tâm đến cổ phần ưu đãi biểu quyết? Liệu cổ phần này có ưu đãi gì về biểu quyết chăng? Xin hỏi theo quy định của pháp luật thì cổ phần ưu đãi biểu quyết là cổ phần như thế nào? Ai có thể mua loại cổ phần này? Mong nhận được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Khái niệm quyền mua cổ phần

Cho tôi hỏi theo Luật chứng khoán mới thì quyền mua cổ phần được hiểu thế nào? Nhờ ban biên tập giải đáp thắc mắc. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thực hiện chuyển nhượng quyền mua cổ phần, quyền góp vốn tại công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên theo Luật doanh nghiệp

Thực hiện chuyển nhượng quyền mua cổ phần, quyền góp vốn tại công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên theo Luật doanh nghiệp được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập, tôi là Thanh Mai, tìm hiểu quy định của pháp luật về hoạt động quản lý, đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp. Có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là: Thực hiện chuyển nhượng quyền mua cổ phần, quyền góp vốn tại công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên theo Luật doanh nghiệp quy định ra sao? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi. Chân thành cảm ơn.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào