Loading...

Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động

Hỏi đáp pháp luật Nghỉ việc ngang do bị động thai có được không?
Chào anh/chị, em đang mang thai tháng thứ 3 hôm trước em bị ngã xe, có đi bệnh viện thì bác sĩ khuyên nên nghỉ ngơi không được đi làm nữa. Cho nên em muốn nghỉ việc ngang. Như vậy có được không ạ?
Hỏi đáp pháp luật Người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động khi người lao động làm thêm ngoài giờ không?

Tôi tên Long, ở Hà Giang, mong được giải đáp như sau: Công ty tôi tuyển dụng một nhân viên bộ phận kỹ thuật. Tuy nhiên, hơn 2 tháng nay nhân viên này làm việc không hiệu quả, thường xuyên bỏ bê công việc, được biết thì ngoài làm việc tại công ty thì nhân viên đó còn làm thêm ngoài giờ. Tôi muốn hỏi liệu chúng tôi có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động khi người lao động làm thêm ngoài giờ như vậy không? Trong hợp đồng không đề cập.

Hỏi đáp pháp luật Có bị xem là đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động khi hết hạn hợp đồng người lao động nghỉ việc?
Xin chào luật sư, vấn đề của em: HĐLĐ của e hết hạn vào ngày 01/12/2020 nhưng đến này 12/12/2020, bộ phận nhân sự mới gọi em lên để ký hợp đồng mới, nhưng em không ký vì em không muốn tiếp tục làm việc ở đó nữa. Và đến ngày 18/01/2021, em chính thức nghỉ việc, em có báo trước với chủ 3 ngày vì theo luật lao động hết hợp đồng lao động thì người lao động được phép nghỉ mà không phải báo trước. Nhưng bây giờ giấy quyết định nghỉ việc của em chủ lại ghi là em đơn phương chấm dứt hợp đồng như vậy có đúng không ạ?
 
Hỏi đáp pháp luật Có được đơn phương nghỉ việc khi mang thai không?

Tôi hiện tại đang mang thai đứa con đầu lòng và muốn nghỉ việc để dưỡng thai (vì là con đầu lòng nên tôi rất sợ). Tôi có xin công ty nhưng công ty không đồng ý. Xin cho tôi hỏi tôi có được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động khi mang thai hay không? Làm thế nào để tôi được nghỉ việc dưỡng thai mà không vi phạm hợp đồng ạ?

Hỏi đáp pháp luật Làm thế nào để chấm dứt HĐLĐ cho đúng luật?

Tôi được biết nếu chấm dứt hợp đồng lao động không đúng luật thì người lao động sẽ mất nhiều quyền lợi. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi làm thế nào để chấm dứt HĐLĐ cho đúng luật? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Minh Hân - han*****@gmail.com

Hỏi đáp pháp luật Muốn chấm dứt HĐLĐ, có cần nêu lý do?

Chào Ngân hàng Pháp luật.

Tôi làm việc cho công ty theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Hiện nay tôi vừa sinh em bé, phải ở nhà chăm con thêm thời gian nên muốn nghỉ việc nhưng không biết lấy lý do gì cho hợp lý. Nhờ tư vấn giúp tôi làm thế nào để nghỉ việc đúng luật không phải bồi thường hợp đồng, tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Không được bố trí theo đúng công việc có được đơn phương chấm dứt HĐLĐ không?

Tôi mới ký hợp đồng lao động với một công ty, thỏa thuận trong hợp đồng là một công việc khác, giờ sếp sắp xếp cho tôi làm một công việc khác, vậy tôi có được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đã ký không? Rất mong nhận được sự phản hồi trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn rất nhiều!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào