Loading...

Phụ lục hợp đồng lao động

Hỏi đáp pháp luật Có thể ký phụ lục hợp đồng lao động để bổ sung nội dung trong hợp đồng lao động không?
Chào anh chị Luật sư. Em hiện đang làm việc tại công ty và cũng đã ký kết hợp đồng lao động nhưng sau đó giữa em với công ty có vài thỏa thuận khác nên phía nhân sự công ty có nói là sẽ bổ sung nội dung trong hợp đồng lao động bằng việc ký phụ lục hợp đồng lao động, như vậy có được không? Mong anh chị Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Pháp lý liên quan đến phụ lục hợp đồng lao động

Mong anh/chị cung cấp cho tôi quy định liên quan đến phụ lục hợp đồng lao động. Vui lòng cung cấp thông tin, quyết định tăng lương thay cho phụ lục hợp đồng được không? Ký phụ lục hợp đồng lao động để kéo dài hợp đồng lao động lần thứ 2 mới bị xử phạt phải không? Khi thực hiện việc ký phụ lục hợp đồng lao động để sửa đổi thời hạn và gia hạn thời hạn hợp đồng có giống nhau?

Hỏi đáp pháp luật Phụ lục hợp đồng lao động sẽ có hiệu lực thấp hơn hợp đồng lao động?

Dạ, cho em hỏi, em với công ty có ký hợp đồng tháng 3 vừa qua và hôm nay có ký thêm phụ lục hợp đồng ghi nhận một số nội dung khác. Nên em muốn hỏi thông tin trong phụ lục hợp đồng này về mặt hiệu lực sẽ thấp hơn khi mình ký hợp đồng lao động đúng không? Và em muốn hỏi thêm là HĐLĐ có hiệu lực từ thời điểm nào?

Hỏi đáp pháp luật Ký phụ lục HĐLĐ để sửa đổi thời hạn và gia hạn thời hạn hợp đồng có giống nhau không?

Tại Khoản 2 Điều 22 Bộ luật Lao động 2019 có quy định:

Phụ lục hợp đồng lao động quy định chi tiết, sửa đổi, bổ sung một số điều, khoản của hợp đồng lao động nhưng không được sửa đổi thời hạn của hợp đồng lao động.

Vậy trường hợp bên em gần hết hạn hợp đồng mà bên em không ký hợp đồng lao động mới thay vào đó bên em ký phụ lục gia hạn thời hạn của hợp đồng thêm 2 năm còn các nội dung khác vẫn thực hiện như hợp đồng cũ thì có được không ạ? Không rõ việc gia hạn bên em và quy định sửa đổi thời hạn hợp đồng lao động ở trên có giống nhau không ạ?

Hỏi đáp pháp luật Phụ lục hợp đồng lao động là gì?

Mong tất cả các thành viên trong Ban tư vấn vui lòng giải đáp giúp tôi vấn đề sau: Đó là, theo quy định của pháp luật hiện hành thì phụ lục hợp đồng là gì? Rất mong nhận được phản hồi trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn rất nhiều!

Hỏi đáp pháp luật Người sử dụng lao động sửa đổi quá một lần thời hạn hợp đồng lao động bằng phụ lục hợp đồng lao động sẽ bị xử phạt như thế nào?

Người sử dụng lao động sửa đổi quá một lần thời hạn hợp đồng lao động bằng phụ lục hợp đồng lao động sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thành Hưng, tôi sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Người sử dụng lao động sửa đổi quá một lần thời hạn hợp đồng lao động bằng phụ lục hợp đồng lao động sẽ bị xử phạt như thế nào? Và mức xử phạt là bao nhiêu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0908***)

Hỏi đáp pháp luật Ký phụ lục hợp đồng lao động có đúng không?
Tôi làm việc tại một công ty cổ phần với hợp đồng lao động (HĐLĐ) có thời hạn một năm (từ 1-7-2009 đến 1-7-2010). Khi hết thời hạn hợp đồng, công ty gửi cho tôi một bản phụ lục hợp đồng với hai nội dung chính là gia hạn HĐLĐ và thay đổi mức lương chính (điều chỉnh theo mức lương tối thiểu). Thời hạn phụ lục HĐLĐ có hiệu lực là 24 tháng.
Hỏi đáp pháp luật Ký phụ lục hợp đồng lao động

Mình ký hợp đồng lao động với công ty thời hạn 1 năm. Sau đó, công ty cho mình ký 1 phụ lục hợp đồng lao động, trong đó có điều khoản ràng buộc mình phải làm việc cho công ty trong thời gian 2 năm, dài hơn thời gian của hợp đồng. Việc công ty yêu cầu mình ký phụ lục đó có đúng không? Và hiện tại mình đã ký cả hợp đồng và phụ lục đó rồi, thì thời gian ràng buộc làm việc 2 năm có phải không?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào