Loading...

Phế liệu

Hỏi đáp pháp luật Nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất bắt buộc phải có giấy phép môi trường?

Doanh nghiệp nhập khẩu phế liệu sản xuất có bắt buộc có giấy phép môi trường? Cơ quan nào cấp giấy phép môi trường?

Chào anh/chị, công ty của tôi có dự định nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài về làm nguyên liệu sản xuất, xin hỏi trong trường hợp này thì có cần phải xin giấy phép môi trường hay không? Nhờ anh/chị tư vấn.

Hỏi đáp pháp luật Tàng trữ, vận chuyển trái phép các loại phế liệu, phế phẩm vũ khí, công cụ hỗ trợ bị phạt 10 triệu đồng?

Xin hỏi là việc tàng trữ, vận chuyển trái phép các loại phế liệu, phế phẩm vũ khí, công cụ hỗ trợ bị phạt 10 triệu đồng? Chế tạo, trang bị, tàng trữ, vận chuyển, sửa chữa, sử dụng trái phép chi tiết, cụm chi tiết vũ khí, công cụ hỗ trợ hoặc phụ kiện nổ bị phạt đến 20 triệu đồng?

Hỏi đáp pháp luật Tàng trữ, vận chuyển trái phép các loại phế liệu, phế phẩm vũ khí, công cụ hỗ trợ bị phạt 10 triệu đồng?

Tàng trữ, vận chuyển trái phép các loại phế liệu, phế phẩm vũ khí, công cụ hỗ trợ bị phạt 10 triệu đồng? Chế tạo, trang bị, tàng trữ, vận chuyển, sửa chữa, sử dụng trái phép chi tiết, cụm chi tiết vũ khí, công cụ hỗ trợ hoặc phụ kiện nổ bị phạt đến 20 triệu đồng? Mong được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Mua bán phế liệu có thể phạt đến 10 triệu đồng

Cho tôi hỏi, trường hợp cạnh nhà tôi có người chuyên mua bán phế liệu để bán lại tuy nhiên đáng nói là cách một tháng trở lại đây, bên người đó mua phế liệu mà chủ yếu là dao găm, mã tấu, có cái còn dùng được có cái không? Như vậy việc mua bán như vậy có phạt hành chính không? Và mức phạt bao nhiêu?

Hỏi đáp pháp luật Bắt buộc phải thực hiện ký quỹ theo hợp đồng nhập khẩu phế liệu đúng không?

Công ty tôi là công ty chuyên về nhập khẩu sắt, thép phế liệu để tái chế làm nguyên liệu sản xuất. Thông thường công ty tôi chỉ ký hợp đồng với từng lô hàng và ký quỹ theo quy định. Tuy nhiên, sắp tới công ty tôi sẽ ký hợp đồng nhập khoảng 600 tấn khẩu sắt, thép phế liệu chia làm 3 lô, mỗi lô sẽ giao cách nhau 15 ngày. Vậy cho hỏi trường hợp này công ty phải ký quỹ cho cả hợp đồng hay được phép ký quỹ theo từng lô hàng? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Có được nhập khẩu phế liệu về sơ chế và bán lại không?

Công ty tôi được cấp phép nhập khẩu phế liệu để tái chế làm nguyên liệu sản xuất. Tuy nhiên, đợt vừa qua nhập khẩu nhiều nên công ty không tái chế hết, công ty dự định sơ chế và bán lại ra ngoài số dôi dư. Cho hỏi như vậy có được không? Nhờ phản hồi sớm, cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Nhập khẩu 200 tấn nhựa phế liệu phải ký quỹ bao nhiêu tiền?

Công ty tôi mới được cấp phép nhập khẩu phế liệu để tái chế làm nguyên liệu sản xuất. Dự định sắp tới sẽ nhập khẩu khoảng 200 tấn nhựa phế liệu để tái chế. Cho hỏi với mức nhựa phế liệu này công ty tôi có cần ký quỹ không? Nếu có thì phải ký quỹ bao nhiêu?

Hỏi đáp pháp luật Có được nhập khẩu 100% phế liệu để làm nguyên liệu sản xuất?

Vừa qua công ty tôi được cấp phép nhập phế liệu để làm nguyên liệu sản xuất. Tôi nghe những người hoạt động trong cùng lĩnh vực có nói là chỉ được nhập khẩu tối đa 80% công suất thiết kế, số còn lại là sử dụng trong nước. Cho tôi hỏi thông tin tôi nhận được có đúng không? Nếu đúng thì cho hỏi vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Xin cảm ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào