Loading...

Phạt

Hỏi đáp pháp luật Có bị phạt tù không nếu có hành vi khai thác vàng trái phép gây ô nhiễm môi trường?
Chào ban biên tập, tôi đọc báo biết được thông tin hiện nay vẫn còn nhiều cá nhân khai thác vàng trái phép ở các ngọn núi, việc này làm cho các nguồn nước bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Nghiêm trọng hơn là gây sạt lở đất, gây hậu quả chết người. Ban biên tập giải đáp thắc mắc của tôi là khai thác vàng trái phép gây ô nhiễm môi trường có bị phạt tù không? Cá nhân khai thác vàng trái phép bị phạt bao nhiêu tiền? Nhờ ban biên tập giải đáp giúp tôi, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Cây xanh đô thị do chắn lối vào nhà có được phép chặt không?
Chào ban biên tập, trước nhà tôi có một cây xanh đô thi trồng nhiều năm trước, bây giờ cây phát triển chắn một phần lối đi của nhà tôi, khiến cho việc ra vào nhà khó khăn. Ban biên tập cho tôi hỏi, tôi có được tự ý chặt cây xanh đô thị do chắn lối vào nhà không? Tự ý chặt cây xanh đô thị có bị phạt tiền không? Mong ban biên tập giải đáp giúp tôi, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Tài liệu bí mật nhà nước có bao gồm đề thi học sinh giỏi quốc gia không?

Đề thi học sinh giỏi quốc gia có được xem là tài liệu bí mật nhà nước không? Làm lộ đề thi học sinh giỏi quốc gia bị phạt bao nhiêu tiền? Làm lộ đề thi học sinh giỏi quốc gia có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

Chào ban biên tập, tôi là thầy giáo và chịu trách nhiệm đi cùng với một học sinh đi thi kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, tuy nhiên đến gần thời điểm thi thì Hội đồng thi thông báo tạm hoãn kỳ thi do có người làm lộ đề thi và đang điều tra. Họ cho rằng người này làm lộ tài liệu bí mật nhà nước. Ban biên tập cho tôi hỏi, đề thi học sinh giỏi quốc gia có được xem là tài liệu bí mật nhà nước không? Làm lộ đề thi học sinh giỏi quốc gia bị phạt bao nhiêu tiền? Có bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu làm lộ đề thi học sinh giỏi quốc gia không?

Nhờ ban biên tập giải đáp giúp tôi, tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Đấu giá viên có vi phạm pháp luật khi điều hành đấu giá tài sản mà không đeo thẻ?

Đấu giá viên không đeo thẻ khi điều hành đấu giá tài sản có vi phạm pháp luật không? Đấu giá viên không đeo thẻ khi điều hành đấu giá tài sản bị phạt bao nhiêu tiền? Những hành vi cấm đối với đấu giá viên trong thời gian hành nghề?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Ngày 09/11, tôi có tham gia một buổi đấu giá tài sản tại hội trường của khách sạn K. Đấu giá viên điều hành buổi đấu giá hôm đấy tôi thấy không đeo thẻ mà tôi có nghe nói đấu giá viên phải đeo thẻ khi điều hành đấu giá. Cho tôi hỏi là đấu viên đấy có vi phạm luật không? Nếu có thì bị xử phạt như thế nào?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Có bị truy cứu trách nhiệm hình sự khi mua bằng tốt nghiệp đại học nhưng chưa sử dụng không?

Mua bằng tốt nghiệp đại học bị phạt bao nhiêu tiền? Mua bằng tốt nghiệp đại học nhưng chưa sử dụng có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không? Mất bằng tốt nghiệp đại học có được cấp lại không?

Chào Ban biên tập, em có vấn đề cần được giải đáp. Em là tân cử nhân ngôn ngữ Anh của Đại học M, chuyện là lớp em có một bạn tên K trong quá trình học rớt khá nhiều môn nên không thể tốt nghiệp đúng hạn với mọi người. Nhà bạn K cũng giàu nên bạn K đã mua bằng tốt nghiệp giả để có thể tốt nghiệp cùng với bạn bè trang lứa. Cho em hỏi với hành vi này thì bạn K sẽ bị xử phạt hành chính như thế nào? Nếu như bạn K mua bằng tốt nghiệp mà chưa sử dụng thì có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp, em cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Công an có phạt người nhậu xỉn đi xe đạp về nhà không? Bị công an phạt bao nhiêu tiền khi đi xe đạp về nhà sau khi nhậu xỉn?
Đi xe đạp về nhà sau khi nhậu xỉn có bị công an phạt không? Đi xe đạp về nhà sau khi nhậu xỉn bị công an phạt bao nhiêu tiền? Những hành vi nghiêm cấm đối với người đi xe đạp là gì? Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Ngày 6/10, tôi có sang nhà bạn tôi để nhậu. Mà tôi sợ công an bắt tôi vì nhậu xỉn mà đi xe máy nên tôi đi bằng xe đạp qua nhà bạn tôi. Nhưng lúc về thì tôi vẫn bị công an bắt lại và phạt 500.000 đồng vì có 0,5 miligam nồng độ cồn/1 lít hơi thở. Cho tôi hỏi đi xe đạp sau khi nhậu vẫn bị công an phạt? Và nếu có phạt thì mức phạt là bao nhiêu?
Hỏi đáp pháp luật Nhân viên có cần phải thông báo trước khi nghỉ việc vì bị sếp chửi không?
Nhân viên nghỉ việc vì bị sếp chửi có cần thông báo trước không? Sếp chửi nhân viên bị phạt bao nhiêu tiền? Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Tôi là nhân viên của Công ty TNHH L. Ngày 21/9, sếp của tôi đã chửi tôi, bình thường thì sếp tôi đã hay lớn tiếng và mắng mỏ nhân viên nhưng nay sếp đã có một câu tôi cho đó là quá đáng: “Làm việc quá ngu.”. Cho tôi hỏi tôi muốn nghỉ việc vì lý do là sếp chửi tôi thì tôi có cần phải báo trước không? Sếp chửi nhân viên thì bị xử phạt như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật Người sử dụng lao động có được yêu cầu người lao động thử việc hai lần trên một công việc không?

Có được yêu cầu người lao động thử việc hai lần trên một công việc không? Yêu cầu người lao động thử việc hai lần trên một công việc bị phạt bao nhiêu tiền?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này được giải đáp. Tôi là nhân viên thử việc tại Công ty TNHH M từ ngày 22/6 đến ngày 21/8 (2 tháng). Trong hợp đồng thử việc có ghi rõ là sau khoảng thời gian trên nếu thử việc đạt yêu cầu sẽ ký hợp đồng chính thức còn không đạt sẽ chấm dứt hợp đồng thử việc. Đến nay là ngày 25/8 nhân sự của công ty phản hồi lại cho tôi rằng là tôi phải thử việc lại 1 lần nữa (tức là thêm 2 tháng) vì đã không đạt yêu cầu. Cho tôi hỏi bên công ty có được yêu cầu tôi thử việc hai lần trên cùng một công việc không? Rất mong được giải đáp, tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Phù hiệu của xe ô tô kinh doanh hợp đồng có kích thước bao nhiêu?
Kích thước phù hiệu của xe ô tô kinh doanh hợp đồng là bao nhiêu? Không niêm yết phù hiệu “XE HỢP ĐỒNG” trên xe ô tô kinh doanh hợp đồng bị phạt bao nhiêu tiền? Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Tôi có mua một chiếc xe ô tô 9 chổ vào năm 2020 nhưng tôi có dự định tháng 9/2022 sẽ chuyển sang kinh doanh xe hợp đồng bằng chiếc ô tô đó. Tôi nghe nói khi kinh doanh xe hợp đồng thì phải dán phù hiệu XE HỢP ĐỒNG nhưng tôi không biết kích thước của phù hiệu là bao nhiêu cả. Nên tôi muốn được giải đáp kích thước của phù hiệu dán trên xe. Và nếu như tôi kinh doanh xe hợp đồng mà không dán phù hiệu trên xe thì tôi có bị phạt không?
Hỏi đáp pháp luật Đấu giá viên được hạn chế người tham gia đấu giá không?
Đấu giá viên có được phép hạn chế người tham gia đấu giá không? Đấu giá viên hạn chế người tham gia đấu giá bị phạt bao nhiêu tiền? Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Tối ngày 25/8 có một cuộc đấu giá được diễn ra tại hội trường của Khách sạn B. Ban đầu tôi chỉ là người ở ngoài ngồi coi buổi đấu giá nhưng được 1/3 buổi tôi muốn tham gia nên có hỏi đấu giá viên tôi có thể tham gia không. Đấu giá viên đã từ chối cho tôi tham gia vì bảo đã đủ số lượng tham gia buổi hôm nay rồi. Cho tôi hỏi đấu giá viên làm vậy có đúng không?
Hỏi đáp pháp luật Kinh doanh tem bưu chính có được không? Bị phạt bao nhiêu tiền khi kinh doanh tem bưu chính giả?

Có được sử dụng tem bưu chính để kinh doanh không? Kinh doanh tem bưu chính giả bị phạt bao nhiêu tiền?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Tôi có một sở thích đó chính là sưu tầm tem bưu chính của Việt Nam và của những nước khác. Phải nói đây là một bộ sưu tập khủng. Nhưng giờ tôi không muốn sưu tập nữa mà tôi muốn dùng bộ sưu tập của tôi để kinh doanh. Cho tôi hỏi tôi có thể làm điều đó không?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Trên nhãn bao thuốc lá có cần phải ghi rõ số lượng điếu không?

Có cần phải ghi rõ số lượng điếu trên nhãn bao thuốc lá không? Không ghi rõ số lượng điếu trên nhãn bao thuốc lá bị phạt bao nhiêu tiền?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Tôi mới vừa mở một Công ty sản xuất thuốc lá. Vì lần đầu nên cũng chưa nắm rõ những quy định lắm nên là cho tôi hỏi trên nhãn bao thuốc lá có cần phải ghi rõ số lượng điếu có trong bao không? Nếu không ghi rõ số lượng điếu thì bị xử phạt như thế nào?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Bị phạt bao nhiêu tiền khi đi xe đạp điện vượt đèn đỏ?

Đi xe đạp điện vượt đèn đỏ bị phạt bao nhiêu tiền? Đi xe đạp điện có cần phải đội mũ bảo hiểm không? Chuyển hướng đột ngột khi đang đi xe đạp điện có vi phạm luật không?

Chào Ban biên tập, em có vấn đề cần được giải đáp. Ngày 23/8, em có vượt đèn đỏ ngay chổ khúc cua Phan Đăng Lưu sang Hoàng Hoa Thám, vì em nghĩ sắp về đến nhà rồi nên em vượt luôn. Ai ngờ hôm đấy xui em bị công an bắt và bị xử phạt. Em đi xe đạp điện nên công an phạt em 200.000 đồng. Cho em hỏi mức phạt này có đúng không ạ?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp, em cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Có được sử dụng người dưới 18 tuổi quảng cáo rượu, bia không?

Sử dụng người dưới 18 tuổi quảng cáo rượu, bia có được không? Sử dụng người dưới 18 tuổi quảng cáo rươu, bia bị phạt bao nhiêu tiền?

Chào Ban biên tập, tôi có điều này cần được giải đáp. Tôi là trưởng phòng Marketing của Công ty rượu, bia D. Công ty muốn mời diễn viên M đang nổi với giới trẻ hiện nay để quảng cáo loại rượu mới nhất nhưng diễn viên này mới 16 tuổi. Cho tôi hỏi công ty có thể mời diễn viên đó để quảng cáo rượu cho công ty được không? Nếu không thì có bị xử phạt gì không?

Rất mong được giải đáp, tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Giấy phép đưa tác phẩm nhiếp ảnh từ Việt Nam ra nước ngoài triển lãm có thời hạn cấp là bao nhiêu ngày?

Thời hạn để cấp giấy phép đưa tác phẩm nhiếp ảnh từ Việt Nam ra nước ngoài triển lãm là bao nhiêu ngày? Đưa tác phẩm nhiếp ảnh từ Việt Nam ra nước ngoài triễn lãm mà không có giấy phép bị phạt bao nhiêu tiền?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Tôi là nhiếp ảnh gia G, tôi đang có ý định mang tác phẩm của tôi ra nước ngoài để triển lãm. Mà muốn như vậy thì phải xin giấy phép, tôi thắc mắc là thời hạn cấp giấy phép đưa tác phẩm nhiếp ảnh từ Việt Nam ra nước ngoài là bao nhiêu ngày?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Bị phạt bao nhiêu tiền khi bị mắc bệnh truyền nhiễm mà che dấu?

Mắc bệnh truyền nhiễm mà che dấu bị phạt bao nhiêu tiền? Mắc bệnh truyền nhiễm mà lây lan cho người khác có truy cứu trách nhiệm hình sự không?

Chào Ban biên tập, tôi có điều này cần được giải đáp. Ông T cạnh nhà tôi đã bị mắc bệnh đầu mùa khỉ vào ngày 15/8 (bệnh này đã được công bố có dịch tại Việt Nam vào tầm cuối tháng 7). Nhưng ông ta cố tình che dấu bệnh và không đi khám. Cho tôi hỏi những người mắc bệnh truyền nhiễm mà che dấu thì bị xử phạt như thế nào?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Mô tô đã qua sử dụng có được nhập khẩu không? Bị phạt bao nhiêu tiền khi nhập khẩu mô tô đã qua sử dụng?

Có được nhập khẩu mô tô đã qua sử dụng không? Nhập khẩu mô tô đã qua sử dụng bị phạt bao nhiêu tiền?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Tôi là chủ của hộ kinh doanh M, kinh doanh mô tô. Tôi đang có dự định nhập khẩu những chiếc mô tô đã qua sử dụng ở bên Mỹ về sau đó sửa sang lại rồi bán cho những người đặt đơn hàng riêng. Cho tôi hỏi tôi có thể được nhập khẩu mô tô đã qua sử dụng không? Nếu không thì bị xử phạt như thế nào?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Bị phạt bao nhiêu tiền khi giáo viên đánh học sinh? Có bị truy cứu trách nhiệm hình sự khi giáo viên đánh học sinh không?

Giáo viên đánh học sinh bị phạt bao nhiêu tiền? Giáo viên đánh học sinh có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

Chào Ban biên tập, em có vấn đề này cần được giải đáp. Em là học sinh lớp 11 của trường THPT Quốc tế M. Ngày 22/8, thầy H dạy môn Toán đã có hành động không đúng với bạn B. Lúc đấy thầy H và bạn B có tranh cãi một vấn đề trong bài học vì không kiềm được nên thầy đã dùng thước để đánh bạn B một cái rất mạnh. Cho em hỏi là giáo viên mà có hành vi đánh học sinh thì bị xử lý như thế nào?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp, em cảm ơn ạ.

Hỏi đáp pháp luật Có được bán thuốc lá trước cổng trường trung học phổ thông không?

Bán thuốc lá trước cổng trường trung học phổ thông có được không? Bán thuốc lá trước công trường trung học phổ thông bị phạt bao nhiêu tiền? Những địa điểm nào được phép bán thuốc lá?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Ngày 18/8, lúc 11h trưa tôi có đến trường THPT M để rước em gái tôi tan học. Lúc tôi đến thì thấy có một cô ngồi trước cổng trường bán thuốc lá, chỉ duy nhất thuốc lá thôi. Tôi thắc mắc là cấm bán thuốc lá cho người dưới 18 tuổi nhưng lại cho bán thuốc lá trước cổng trường? Xin hãy giải đáp vấn đề này giúp tôi.

Hỏi đáp pháp luật Khi nhận được yêu cầu thương lượng tập thể thì công ty có được phép từ chối không?

Công ty có được phép từ chối thương lượng tập thể khi nhận được yêu cầu không? Công ty từ chối thương lượng tập thể khi nhận được yêu cầu bị phạt bao nhiêu tiền?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Tôi là giám đốc của Công ty TNHH G. Vào ngày 22/8 tôi có nhận được yêu cầu thương lượng với toàn thể nhân viên trong công ty tôi. Nhân viên muốn thương lượng về thời gian làm việc mà tiền lương nhưng sau khi họp lại thì công ty không muốn cuộc thương lượng này xảy ra. Cho tôi hỏi công ty có được từ chối thương lượng tập thể khi đã nhận được yêu cầu không?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào