Loading...

Phát triển du lịch

Hỏi đáp pháp luật Phân bổ vốn NSTW thực hiện dự án bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp DTTS gắn với phát triển du lịch?

Phân bổ vốn NSTW thực hiện dự án bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các DTTS gắn với phát triển du lịch? Phân bổ vốn NSTW thực hiện dự án chăm sóc sức khỏe nhân dân, nâng cao thể trạng, tầm vóc người DTTS, phòng chống SDD trẻ em? Mong được giải đáp

Hỏi đáp pháp luật Các nguyên tắc quản lý và sử dụng kinh phí thực hiện nhiệm vụ xúc tiến, quảng bá và hỗ trợ phát triển du lịch

Nguyên tắc quản lý, sử dụng kinh phí thực hiện nhiệm vụ xúc tiến, quảng bá và hỗ trợ phát triển du lịch của Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch được quy định như thế nào? Việc lập, chấp hành dự toán và quyết toán kinh phí ra sao? Mong được anh/chị hướng dẫn theo quy định mới nhất của pháp luật.

Hỏi đáp pháp luật Có bao nhiêu loại quy hoạch phát triển du lịch?

Tôi có tìm hiểu về một số vấn đề liên quan đến ngành du lịch và có thắc mắc muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Có bao nhiêu loại quy hoạch phát triển du lịch? Vấn đề này có được văn bản pháp luật nào nói đến hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Phát triển du lịch bền vững là gì?

Phát triển du lịch bền vững là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng trong lĩnh vực đánh bắt hải sản. Tình cờ đọc báo, tôi thấy trong một số bài viết về lĩnh vực du lịch có đề cập đến xu hướng phát triển du lịch bền vững nhưng lại không diễn đạt rõ nội dung. Tôi thắc mắc vậy phát triển du lịch bền vững là gì? Vấn đề này tôi có thể tìm hiểu thêm tại đâu? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! Cao Văn Được (0167****)

Hỏi đáp pháp luật Nhà nước ưu tiên bố trí kinh phí cho các hoạt động phát triển du lịch nào?

Nhà nước ưu tiên bố trí kinh phí cho các hoạt động phát triển du lịch nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hồng Hạnh hiện đang sống và làm việc tại Đà Lạt, Lâm Đồng. Tôi có nghe sắp tới đây Luật Du lịch 2017 sẽ có hiệu lực. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi Theo quy định của pháp luật thì nhà nước ưu tiên bố trí kinh phí cho các hoạt động phát triển du lịch nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn. 

Hỏi đáp pháp luật Những hoạt động phát triển du lịch nào được hưởng chính sách khuyến khích, hỗ trợ của nhà nước?

Những hoạt động phát triển du lịch nào được hưởng chính sách khuyến khích, hỗ trợ của nhà nước? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Lam Lam hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi đang tìm hiểu về du lịch Việt Nam. Tôi có thắc mắc muốn hỏi Ban biên tập về vấn đề phát triển du lịch. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Những hoạt động phát triển du lịch nào được hưởng chính sách khuyến khích, hỗ trợ của nhà nước? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Sự tham gia của cộng đồng dân cư trong phát triển du lịch được quy định như thế nào?

Sự tham gia của cộng đồng dân cư trong phát triển du lịch được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Nguyễn Thanh Xuân (email: xuan***gmail.com, quê ở Vũng Tàu). Ở địa phương em, hoạt động du lịch biển rất phát triển, kéo theo đời sống của bà con quanh đây cũng được nâng cao do kinh doanh các dịch vụ du lịch. Vậy em thắc mắc cộng đồng dân cư tham gia vào phát triển du lịch được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Các loại quy hoạch phát triển du lịch được quy định như thế nào?

Các loại quy hoạch phát triển du lịch được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Vinh Huy (22 tuổi, sdt: 016443****). Gần đây, tôi có xem tin tức thời sự và được biết hiện nay có rất đề án quy hoạch phát triển du lịch đang được thực hiện. Tôi rất thắc mắc theo pháp luật quy định thì có những loại quy hoạch nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào