Loading...

Nơi cư trú của người chưa thành niên

Hỏi đáp pháp luật Nơi cư trú của người chưa thành niên theo Bộ luật dân sự 2005

Nơi cư trú của người chưa thành niên theo Bộ luật dân sự 2005 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Long. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật đối với pháp nhân qua các thời kỳ. Cho tôi hỏi, nơi cư trú của người chưa thành niên theo Bộ luật dân sự 2005 được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hoàng Long (hoanglong*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Nơi cư trú của người chưa thành niên theo Bộ luật dân sự 1995

Nơi cư trú của người chưa thành niên theo Bộ luật dân sự 1995 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đình Khải. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật đối với pháp nhân qua các thời kỳ. Cho tôi hỏi, nơi cư trú của người chưa thành niên theo Bộ luật dân sự 1995 được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Đình Khải (dinhkhai*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Việc thay đổi nơi cư trú của người chưa thành niên phạm tội được giáo dục tại xã, phường, thị trấn quy định thế nào?

Việc thay đổi nơi cư trú của người chưa thành niên phạm tội được giáo dục tại xã, phường, thị trấn quy định thế nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang là sinh viên năm 4 trường Đại học Luật TP.HCM, hiện tôi đang làm đề tài tiểu luận liên quan đến việc quản lý, giáo dục người chưa thành niên phạm tội tại xã, phường, thị trấn. Nhưng những quy định của pháp luật về vấn đề này tôi còn chưa rõ lắm. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Việc thay đổi nơi cư trú của người chưa thành niên phạm tội được giáo dục tại xã, phường, thị trấn quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Khánh Phương (090***)

Hỏi đáp pháp luật Nơi cư trú của người chưa thành niên là gì?

Nơi cư trú của người chưa thành niên là gì? Xin chào ban biên tập Thư Ký Luật, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được sự tư vấn của quý anh chị. Anh chị cho tôi hỏi, Nơi cư trú của người chưa thành niên là gì? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

Hỏi đáp pháp luật Nơi cư trú của người chưa thành niên
Hiện em đang có sổ hộ khẩu và nhà ở ổn định. Do em đi làm ăn xa không có điều kiện nhập hộ khẩu cho 4 con. 4 con em đều có khai sinh do phường Long Châu cấp (là nơi em có hộ khẩu), sổ hộ khẩu do công an thị xã Tân Châu cấp. Em lên công an phường xin nhập hộ khẩu thì công an trả lời em bỏ địa phương đi từ năm 1996 nên không giải quyết. Xin hỏi luật gia, 4 con em có được nhập vào hộ khẩu em hay không?
Hỏi đáp pháp luật Pháp luật quy định thế nào về nơi cư trú của người chưa thành niên?
Em sống ở 1 huyện thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. Năm 2014, em đỗ vào một trường chuyên cấp 3 của tỉnh (thuộc thành phố Vĩnh Yên- tỉnh Vĩnh Phúc), và được bố mẹ đồng ý cho ở nhà cậu mợ ruột. Trong khi làm 1 số giấy tờ cần thiết, có mục nơi cư trú. Em sẽ điền vào đó là địa chỉ huyện của mình hay là địa chỉ nhà cậu mợ?
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào