Người quản lý di sản thừa kế

Người quản lý di sản thừa kế đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Người quản lý di sản thừa kế sẽ có quyền gì?

Người quản lý di sản thừa kế có quyền gì? Việc thừa kế của những người có quyền thừa kế di sản của nhau mà chết cùng thời điểm được quy định như thế nào? Từ chối nhận di sản thừa kế được quy định thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Quyền, nghĩa vụ của người quản lý di sản thừa kế được quy định như thế nào?

Quyền, nghĩa vụ của người quản lý di sản thừa kế được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Khắc Phi. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực thừa kế. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, quyền, nghĩa vụ của người quản lý di sản thừa kế được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Khắc Phi (khacphi*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Nghĩa vụ của người quản lý di sản thừa kế?

Chị Tăng Thị Lài (Phú Hòa – Phú Yên) hỏi: Ông bà K. có ba người con gái đều đã kết hôn và ra ở riêng. Trước khi mất, ông bà K. có để lại di chúc chung, chia đều toàn bộ di sản gồm ngôi nhà và diện tích đất đang ở cho ba người con gái. Sau khi cha mẹ mất, ba chị em thỏa thuận giao toàn bộ di sản thừa kế cho người chị cả quản lý để có nơi thờ tự cha mẹ và chị em còn gặp nhau vào những ngày giỗ chạp, lễ, tết. Thời gian sau đó, người chị cả do mải mê cờ bạc, số đề nên muốn bán toàn bộ nhà đất đó để trả nợ nhưng hai em gái đều không đồng ý. Vậy, trong trường hợp này, người chị cả có quyền bán nhà và đất không? (Trường hợp này di sản chưa được chia, người quản lý di sản là người chị cả thực hiện quản lý di sản theo thoả thuận của ba chị em).

Hỏi đáp pháp luật Người quản lý di sản thừa kế được quy định ra sao?

Người quản lý di sản thừa kế được quy định ra sao? Chào quý ban tư vấn Thư Ký Luật! Tôi đang tìm hiểu luật dân sự mới có hiệu lực. Tuy nhiên có một số điểm tôi vẫn chưa được rõ! Kính mong anh chị tư vấn giúp! Anh chị cho tôi hỏi: Người quản lý di sản thừa kế được quy định ra sao? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị! Tôi xin chân thành cám ơn!

Hỏi đáp pháp luật Nghĩa vụ của người quản lý di sản thừa kế

Nghĩa vụ của người quản lý di sản thừa kế được quy định thế nào? Chào quý ban tư vấn Thư Ký Luật! Tôi đang tìm hiểu luật dân sự mới có hiệu lực. Tuy nhiên có một số điểm tôi vẫn chưa được rõ! Kính mong anh chị tư vấn giúp! Anh chị cho tôi hỏi: Nghĩa vụ của người quản lý di sản thừa kế được quy định thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị! Tôi xin chân thành cám ơn!

Hỏi đáp pháp luật Người quản lý di sản thừa kế được quy định như thế nào?

Người quản lý di sản thừa kế được quy định như thế nào? Xin chào ban biên tập Thư Ký Luật! Em là sinh viên năm nhất ngành luật của ĐH Sài gòn. Vì mới học năm nhất nên em chưa được học các môn chuyên ngành, tuy nhiên em cũng có niềm đam mê và muốn nghiên cứu trước các văn bản, các luật, bộ luật. Sau khi Bộ Luật dân sự 2015 có hiệu lực em cũng có tìm hiểu đôi chút, tuy nhiên có đôi chỗ chưa rõ. Rất mong anh chị tư vấn giúp! Anh chị cho em hỏi: Người quản lý di sản thừa kế được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị!

Hỏi đáp pháp luật Nghĩa vụ của người quản lý di sản thừa kế được quy định như thế nào?

Nghĩa vụ của người quản lý di sản thừa kế được quy định như thế nào? Xin chào ban biên tập Thư Ký Luật! Em là sinh viên năm nhất ngành luật của ĐH Sài gòn. Vì mới học năm nhất nên em chưa được học các môn chuyên ngành, tuy nhiên em cũng có niềm đam mê và muốn nghiên cứu trước các văn bản, các luật, bộ luật. Sau khi Bộ Luật dân sự 2015 có hiệu lực em cũng có tìm hiểu đôi chút, tuy nhiên có đôi chỗ chưa rõ. Rất mong anh chị tư vấn giúp! Anh chị cho em hỏi: Nghĩa vụ của người quản lý di sản thừa kế được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị!

Hỏi đáp pháp luật Quyền của người quản lý di sản thừa kế

Quyền của người quản lý di sản thừa kế là gì? Xin chào ban biên tập Thư Ký Luật! Em là sinh viên năm nhất ngành luật của ĐH Sài gòn. Vì mới học năm nhất nên em chưa được học các môn chuyên ngành, tuy nhiên em cũng có niềm đam mê và muốn nghiên cứu trước các văn bản, các luật, bộ luật. Sau khi Bộ Luật dân sự 2015 có hiệu lực em cũng có tìm hiểu đôi chút, tuy nhiên có đôi chỗ chưa rõ. Rất mong anh chị tư vấn giúp! Anh chị cho em hỏi: Quyền của người quản lý di sản thừa kế là gì? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào