Loading...

Miễn giấy phép xây dựng

Hỏi đáp pháp luật 10 công trình được miễn giấy phép xây dựng năm 2019

Theo như tôi biết thì trước khi khởi công xây dựng công trình, chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Tuy nhiên vẫn có một số công trình được miễn giấy phép xây dựng. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi các trường hợp nào được miễn giấy phép xây dựng? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Như Ý - y*****@gmail.com

Hỏi đáp pháp luật Việc quản lý trật tự đối với công trình được miễn giấy phép xây dựng như thế nào?

Theo như tôi được biết đối với một số công trình xây dựng được miễn giấy phép xây dựng như công trình bí mật nhà nước, công trình xây dựng tạm phục vụ thi công,...Anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì việc quản lý trật tự đối với công trình được miễn giấy phép xây dựng như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Những công trình nào được miễn giấy phép xây dựng?

Tôi đang tìm hiểu về một số vấn đề liên quan đến việc cấp giấy phép xây dựng và muốn hỏi mọi người một câu như sau: Những công trình nào được miễn giấy phép xây dựng? Mong sớm nhận được câu trả lời. Xin cảm ơn!

Thanh Duy - Ninh Thuận

Hỏi đáp pháp luật Thông báo về thời điểm khởi công xây dựng nhưng không gửi kèm hồ sơ thiết kế xây dựng khi được miễn giấy phép xây dựng bị phạt bao nhiêu tiền?

Vừa qua, chúng tôi có khởi công xây dựng một công trình xây dựng tại quận Gò Vấp, TP.HCM thuộc diện được miễn giấy phép xây dựng nhưng khi thông báo về thời điểm khởi công xây dựng thì không gửi kèm hồ sơ thiết kế xây dựng nên bị lập biên bản hành vi vi phạm. Vậy cho hỏi, đối với trường hợp của chúng tôi thì sẽ bị phạt bao nhiêu tiền ạ?

Hỏi đáp pháp luật Trường hợp miễn giấy phép xây dựng

Cho tôi hỏi về giấy phép xây dựng tại các dự án xây nhà phố và biệt thự giao thô bán cho khách. Theo quy định nhà nước có nêu: "Nhà ở thuộc dự án phát triển đô thị, dự án phát triển nhà ở có quy mô dưới 7 tầng và tổng diện tích sàn dưới 500 m2 có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt." thì không cần giấy phép xây dựng. Vậy trong trường hợp tôi mua đất ở dự án có 1/500 và diện tích sàn nhà lô đất của riêng tôi dưới 500 m2 thì không cần giấy phép xây dựng. Và trường hợp thứ hai nếu tôi mua dự án giao nhà phố và biệt thự xây thô cho khách, thì dự án đó bắt buộc phải có giấy phép xây dựng hay không? Nếu dự án giao nhà thô không có giấy phép xây dựng thì có ảnh hường gì đến quá trình cấp sổ hay không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào