Kiểm tra thực tế hàng hóa

Kiểm tra thực tế hàng hóa đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Việc kiểm tra thực tế hàng hóa được thực hiện tại đâu?

Tôi có nghe nói trong các thủ tục hải quan thì có bao gồm cả thủ tục kiểm tra thực tế hàng hóa. Vậy việc kiểm tra thực tế hàng hóa sẽ được thực hiện tại các địa điểm nào? Ví dụ như trường hợp đã ra khỏi kho hải quan rồi thì làm sĩ còn hàng hóa ở khu vực hải quan để mà kiểm tra thực tế hàng hóa nữa?

Hỏi đáp pháp luật Các trường hợp được miễn kiểm tra thực tế hàng hóa

Các anh chị có thể cho em biết quy định cụ thể về các trường hợp được miễn kiểm tra thực tế hàng hóa trong quy trình thủ tục hải quan hiện nay được không? Mong các bạn gửi nội dung tư vấn cho tôi trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn rất nhiều.

Hỏi đáp pháp luật Kiểm tra thực tế hàng hóa

Kiểm tra thực tế hàng hóa được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Kim Nhã hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu. Tôi nghe nói đã có quy định mới về vấn đề này. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi kiểm tra thực tế hàng hóa được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định tại cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! 

Hỏi đáp pháp luật Đơn giản hóa thủ tục thành lập địa điểm kiểm tra thực tế hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu ở nội địa

Đơn giản hóa thủ tục thành lập địa điểm kiểm tra thực tế hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu ở nội địa được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Linh Trang. Gần đây, tôi có nghe nói về việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giấy tờ trong một số lĩnh vực. Tôi đặc biệt quan tâm đến những giấy tờ liên quan đến thủ tục thành lập địa điểm kiểm tra thực tế hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu ở nội địa, Ban biên tập cho tôi hỏi thủ tục này được đơn giản hóa như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

(trang***@hotmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Kiểm tra thực tế hàng hóa trong lĩnh vực hải quan

Kiểm tra thực tế hàng hóa trong lĩnh vực hải quan được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Trúc Duy, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực hải quan và tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc kiểm tra thực tế hàng hóa trong lĩnh vực hải quan được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (ntduy***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục hải quan trong việc kiểm tra thực tế hàng hóa

Thủ tục hải quan trong việc kiểm tra thực tế hàng hóa được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thành Dương, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực thuế; hải quan và tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc kiểm tra thực tế hàng hóa được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (duong***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Chế độ ưu tiên miễn kiểm tra thực tế hàng hóa khi thực hiện thủ tục hải quan

Chế độ ưu tiên miễn kiểm tra thực tế hàng hóa khi thực hiện thủ tục hải quan được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Phương Khanh hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi đang tìm hiểu về chế độ ưu tiên đối với việc thực hiện thủ hải quan kiểm tra, giám sát hàng hóa xuất nhập khẩu để phục vụ cho nhu cầu của công việc. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi chế độ ưu tiên miễn kiểm tra thực tế hàng hóa khi thực hiện thủ tục hải quan được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Chế độ ưu tiên miễn kiểm tra khi thực hiện thủ tục hải quan

Chế độ ưu tiên miễn kiểm tra khi thực hiện thủ tục hải quan được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thiện Nhân hiện đang sống và làm việc tại Biên Hòa. Tôi hiện đang làm việc tại một công ty xuất nhập khẩu. Vì lý do công việc nên tôi đang tìm hiểu về thủ tục hải quan. Tôi có nghe nói tới chế độ ưu tiên khi thực hiện thủ tục hải quan. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi chế độ ưu tiên miễn kiểm tra chứng khi thực hiện thủ tục hải quan được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Nguyên tắc kiểm tra chi tiết hồ sơ hải quan, kiểm tra thực tế hàng hóa; đưa hàng về bảo quản, giải phóng hàng, thông quan hàng hóa

Nguyên tắc kiểm tra chi tiết hồ sơ hải quan, kiểm tra thực tế hàng hóa; đưa hàng về bảo quản, giải phóng hàng, thông quan hàng hóa là gì? Chào quý anh chị bộ phận tư vấn Thư Ký Luật! Tôi có một thắc mắc trong lĩnh vực hải quan, mong được các anh chị giải đáp giúp. Quý anh chị cho tôi hỏi: Nguyên tắc kiểm tra chi tiết hồ sơ hải quan, kiểm tra thực tế hàng hóa; đưa hàng về bảo quản, giải phóng hàng, thông quan hàng hóa là gì? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị!

Hỏi đáp pháp luật Việc kiểm tra thực tế hàng hóa được quy định như thế nào?

Việc kiểm tra thực tế hàng hóa được quy định như thế nào? Chào các anh chị Thư Ký Luật! Em đang có đề tài nghiên cứu khoa học lĩnh vực xuất nhập khẩu và thủ tục hải quan. Có một vài thắc mắc về luật, cụ thể là luật hải quan. Em rất mong được các anh chị giải đáp giúp. Anh chị cho em hỏi: Việc kiểm tra thực tế hàng hóa được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị! Em xin chân thành cám ơn.

Hỏi đáp pháp luật Nguyên tắc tiến hành thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan được quy định như thế nào?

Nguyên tắc tiến hành thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan được quy định như thế nào? Chào các anh chị Thư Ký Luật! Em đang có đề tài nghiên cứu khoa học lĩnh vực xuất nhập khẩu. Có một vài thắc mắc về luật, cụ thể là luật hải quan. Em rất mong được các anh chị giải đáp giúp. Anh chị cho em hỏi: Nguyên tắc tiến hành thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị! Em xin chân thành cám ơn.

Hỏi đáp pháp luật Kiểm tra thực tế hàng hóa trong trường hợp vắng mặt người khai hải quan được quy định ra sao?

Kiểm tra thực tế hàng hóa trong trường hợp vắng mặt người khai hải quan được quy định ra sao? Chào các anh chị Thư Ký Luật! Em đang có đề tài nghiên cứu khoa học lĩnh vực xuất nhập khẩu và thủ tục hải quan. Có một vài thắc mắc về luật, cụ thể là luật hải quan. Em rất mong được các anh chị giải đáp giúp. Anh chị cho em hỏi: Kiểm tra thực tế hàng hóa trong trường hợp vắng mặt người khai hải quan được quy định ra sao? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị! Em xin chân thành cám ơn.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào