Hội đồng quản trị công ty cổ phần

Hội đồng quản trị công ty cổ phần đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Có được làm thành viên độc lập Hội đồng quản trị không khi đã từng là thành viên Hội đồng quản trị 05 năm liền trước?
Chào anh chị Luật sư. Tôi đã từng đảm nhiệm vị trí thành viên của Hội đồng quản trị được 6 năm liền trước sau, giờ công ty tôi có thêm vị trí thành viên độc lập Hội đồng quản trị thì không biết là tôi có được phép làm việc ở vị trí này không? Mong Luật sư tư vấn giải đáp. Tôi cảm ơn. 
Hỏi đáp pháp luật Có thể có tối đa bao nhiêu thành viên trong Hội đồng quản trị công ty cổ phần?

Hội đồng quản trị công ty cổ phần có tối đa bao nhiêu thành viên? Thành viên Hội đồng quản trị công ty cổ phần có thể là thành viên Hội đồng quản trị của công ty khác không?

Chào ban biên tập, chúng tôi đang dự định thành lập công ty cổ phần và bầu ra thành viên Hội đồng quản trị công ty thì không biết số lượng thành viên tối đa của Hội đồng là bao nhiêu người? Hiện nay một số người dự kiến bầu làm thành viên của Hội đồng quản trị đang làm thành viên Hội đồng quản trị của công ty khác thì có được phép không? Xin nhờ ban biên tập giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Có giới hạn nhiệm kỳ thành viên độc lập Hội đồng quản trị Công ty cổ phần không?

Có giới hạn nhiệm kỳ của thành viên độc lập Hội đồng quản trị Công ty cổ phần không? Điều kiện để làm thành viên Hội đồng quản trị là gì? 

Chào ban biên tập, Công ty tôi mới chuyển đổi loại hình từ TNHH 2 thành viên trở lên thành Công ty cổ phần, bây giờ đang bầu ra thành viên của Hội đồng quản trị công ty và xây dựng điều lệ về vấn đề này, chúng tôi có một số thắc mắc về nhiệm kỳ của thành viên Hội đồng quản trị là bao nhiêu năm và có bị giới hạn số nhiệm kỳ không? Những người như nào mới có thể làm thành viên Hội đồng quản trị? Xin được giải đáp?

Hỏi đáp pháp luật Hội đồng quản trị có cần ký giấy đề nghị vay vốn với ngân hàng không?

Công ty CP ABC có 3 cổ đông: ông A (40%), bà B (40%) và bà C (20%). Tháng 8/2019, Công ty lập biên bản hợp HĐQT nội dung bà B, bà C ủy quyền cho ông A được quyền biểu quyết, quyết định và ký vào các BBH HĐQT từ ngày 25/8/2019 đến 31/12/2019. Nội dung điều lệ công ty chỉ quy định nếu cổ đông công ty vắng mặt phải bỏ phiếu bằng văn bản và được ủy quyền người khác dự họp. Tháng 11/2019, công ty vay ngân hàng, khoản vay này thuộc thẩm quyền của hội đồng quản trị. Vậy công ty có phải làm biên bản họp HĐQT (chỉ có ông A ký) hay ông A chỉ làm giấy đề nghị vay vốn đại diện công ty là đủ pháp lý để công ty vay ngân hàng?

Hỏi đáp pháp luật Thời điểm chấm dứt quyền của thành viên HĐQT khi có đơn từ chức

Kính chào Ban biên tập. Tôi có thắc mắc liên quan đến thời điểm chấm dứt tư cách thành viên HĐQT muốn được tư vấn. Nội dung như sau: - Công ty tôi là công ty cổ phần niêm yết trên sàn HNX và có điều lệ được xây dựng theo Điều lệ mẫu đính kèm thông tư 95/2017/TT-BTC. Theo đó, tại Điều lệ mẫu, các trường hợp mất tư cách thành viên HĐQT có: “từ chức” hoặc “theo quyết định của Đại hội đồng cổ đông” (Đây là hai trường hợp được ghi nhận thành hai điểm độc lập của Điều 26.3.c và 26.3.e tại Điều lệ mẫu). - Số lượng thành viên HĐQT là 6 người - Công ty sẽ tổ chức ĐHCĐ vào 26/6/2019 và tiến hành bầu HĐQT cho nhiệm kỳ mới - Hiện nay, một thành viên HĐQT có nguyện vọng từ nhiệm từ 01/6/2019 vì lý do gia đình và Đơn từ nhiệm sẽ được đưa ra tại ĐHCĐ ngày 26/6/2019 để thông qua. Như vậy: 1. Từ 01/6/2019, thành viên này sẽ không phải thực hiện quyền và nghĩa vụ của thành viên HĐQT Công ty hay vẫn bắt buộc phải thực hiện đầy đủ các quyền và nghĩa vụ của thành viên HĐQT 2. Trong trường hợp, thành viên này không phải thực hiện quyền và nghĩa vụ thành viên HĐQT từ 01/6/2019, trong báo cáo thường niên và báo cáo quản trị năm 2019, thời điểm chấm dứt tư cách thành viên HĐQT của thành viên này từ 01/6/2019 hay từ 26/6/2019. Trân trọng cảm ơn Ban biên tập.

Hỏi đáp pháp luật Các trường hợp đương nhiên mất tư cách thành viên HĐQT, thành viên HĐTV, thành viên BKS, Tổng GĐ (GĐ) của tổ chức tín dụng

Xin chào, tôi là Minh Luân. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực các tổ chức tín dụng. Trong quá trình tìm hiểu các quy định liên quan đến vấn đề này tôi có rất nhiều thắc mắc chưa giải đáp được. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì Các trường hợp đương nhiên mất tư cách thành viên Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng thành viên, thành viên Ban kiểm soát, Tổng giám đốc (Giám đốc) của tổ chức tín dụng được quy định cụ thể ra sao? Và nó được quy định trong văn bản nào? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào