Loading...

Hoạt động quốc phòng

Hỏi đáp pháp luật Nhiệm vụ, quyền hạn của Chính phủ trong hoạt động quốc phòng

Nhiệm vụ quốc phòng không phải chỉ của lực lượng vũ trang nhân dân, mà nhiệm vụ quốc phòng là của toàn dân. Do đó, các cơ quan, tổ chức, cá nhân có nhiệm vụ chủ chốt trong hoạt động quốc phòng toàn dân. Do đó, cho tôi hỏi, trong hoạt động quốc phòng hiện nay nhiệm vụ, quyền hạn của Chính phủ được quy định như thế nào? Vui lòng cung cấp cho tôi quy định mới nhất. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Nguyên tắc hoạt động quốc phòng theo Luật Quốc phòng 2018 mới nhất

Xin chào Ban tư vấn. Hoạt động quốc phòng là một vấn đề mà cà Nhà nước và Xã hội quan tâm. Trong đó tôi đặc biệt quan tâm và tìm hiểu về vấn đề này. Do đó, tôi có rất nhiều thắc mắc đang cần được giải đáp để phục vụ nhu cầu học tập và làm việc của mình. Cho tôi hỏi, theo quy định mới nhất hiện nay thì nguyên tắc hoạt động quốc phòng được quy định như thế nào? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Chế độ gặp mặt, tặng quà nhân dịp lễ, tết đối với cán bộ quân đội nghỉ hưu được thực hiện ra sao?

Chế độ gặp mặt, tặng quà nhân dịp lễ, tết đối với cán bộ quân đội nghỉ hưu được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang công tác trong đơn vị quân đội tại Đà Nẵng. Trong quá trình làm việc, tôi có tìm hiểu thêm thông tin về chế độ, chính sách đối với cán bộ, chiến sĩ trong quân đội trong thời gian nghỉ hưu. Qua một vài tài liệu, tôi được biết, Nhà nước ta hiện nay có quy định các chế độ chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng công tác trong quân đội khi về hưu. Cho tôi hỏi, hiện nay, chế độ gặp mặt, tặng quà nhân dịp lễ, tết đối với cán bộ quân đội nghỉ hưu được tiến hành ra sao? Nội dung này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe! 

Trường Sinh (sinh***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Chức năng, nhiệm vụ của Thanh tra quốc phòng là gì?

Chức năng, nhiệm vụ của Thanh tra quốc phòng là gì? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Hiện nay tôi có một thắc mắc mong được các anh chị hỗ trợ. Các anh chị cho tôi hỏi: Chức năng, nhiệm vụ của Thanh tra quốc phòng là gì?

Rất mong nhận được sự hỗ trợ của quý anh chị!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào