Loading...

Hoạt động giáo dục đại học

Hỏi đáp pháp luật Có được học bồi dưỡng kế toán trưởng khi đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành tài chính 2 năm?

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành tài chính 2 năm có được học bồi dưỡng kế toán trưởng không? Thời gian thực tế học bồi dưỡng dưỡng kế toán trưởng là bao nhiêu tháng?

Chào ban biên tập, tôi đã tốt nghiệp đại học ngành tài chính được hơn 2 năm rồi, bây giờ đang làm kế toán cho một công ty lớn, gần đây tôi có thấy trường tổ chức lớp học bồi dưỡng kế toán trưởng thì tôi có đủ điều kiện để tham gia học không? Thời gian thực tế học bồi dưỡng dưỡng kế toán trưởng là bao nhiêu tháng?

Xin nhờ ban biên tập giải đáp. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Nội dung số 03 có thông báo, tiếp nhận đề xuất dự án Trung tâm hỗ trợ khởi sự kinh doanh tại các trường đại học như thế nào?

Thông báo, tiếp nhận đề xuất dự án Trung tâm hỗ trợ khởi sự kinh doanh tại các trường đại học theo nội dung số 03 quy định ra sao? Nội dung số 03 lựa chọn và phê duyệt kế hoạch hỗ trợ dự án Trung tâm hỗ trợ khởi sự kinh doanh tại các trường đại học như thế nào?

Xin hãy giải đáp vấn đề trên giúp tôi theo quy định mới nhất của luật.

Hỏi đáp pháp luật Người phụ trách khảo nghiệm giống cây trồng bắt buộc phải có trình độ đại học không?

Người phụ trách khảo nghiệm giống cây trồng có bắt buộc phải có trình độ đại học không? Những trường hợp nào bị hủy bỏ Quyết định công nhận tổ chức khảo nghiệm giống cây trồng?

Chào ban biên tập, công ty tôi muốn xin cấp Quyết định công nhận tổ chức khảo nghiệm giống cây trồng, chúng tôi đã có người, cơ sở, các thiết bị đầy đủ nhưng khi nộp hồ sơ thì cơ quan thông báo là không đủ điều kiện do người phụ trách khảo nghiệm chỉ có trình độ cao đẳng thì như vậy có đúng không? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Đã có vợ thì có được thi đại học ngành công an hay không?

Đã có vợ thì có được thi đại học ngành công an không? Độ tuổi đăng ký dự thi ngành công an? Em là dân tộc thiểu số, do đăng ký học muộn nên em 21 tuổi đang học lớp 12 đã có vợ. Vậy em có thi trường công an được không ạ? Em là người dân tộc thiểu số thì độ tuổi thi đại học ngành công an như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Trường đại học có được nhờ đơn vị khác biên soạn giáo trình không?

Trường đại học có được nhờ đơn vị khác biên soạn giáo trình hay không? Yêu cầu đối với giáo trình giáo dục đại học như thế nào? Trường đại học của tôi đang có dự định biên soạn giáo trình để phục vụ giảng dạy, tuy nhiên chúng tôi dự định sẽ đặt hàng đơn vị khác biên soạn giáo trình thì có được không?

Hỏi đáp pháp luật Sau tốt nghiệp đại học theo chế độ cử tuyển thì có được chọn nơi làm việc hay không?

Sau tốt nghiệp đại học theo chế độ cử tuyển thì có được chọn nơi làm việc không? Tiếp nhận, phân công công tác đối với người học theo chế độ cử tuyển tại các cơ sở giáo dục thuộc Bộ Quốc phòng và Bộ Công an như thế nào? Em là sinh viên vừa mới học đại học theo chế độ cử tuyển. Cho em hỏi sau khi tốt nghiệp đại học theo chế độ cử tuyển thì em có được chọn nơi làm việc trong danh sách trường gửi đi không ạ? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Phân hiệu của trường đại học có được thực hiện quyền, chức năng độc lập hay không?

Phân hiệu của trường đại học có được thực hiện quyền, chức năng độc lập hay không? Cơ sở giáo dục đại học gồm những cơ sở nào? Tôi đang là giáo viên tại phân hiệu của một trường đại học tôi thắc mắc là đối với phân hiệu trường thì có phải hoạt động dựa theo trường đại học không hay có thể thực hiện quyền độc lập?

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện cấp giấy phép hoạt động báo chí cho trường đại học

Điều kiện để trường đại học được cấp giấy phép hoạt động báo chí như thế nào? Tôi đang công tác tại một trường đại học, tôi muốn hỏi liệu trường đại học có được phép thành lập cơ quan báo chí không? Điều kiện để được cấp giấy phép hoạt động báo chí là gì? Mong được anh/chị tư vấn.

Hỏi đáp pháp luật Yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân viên y tế trường học đại học quy định thế nào?

Liên quan tới công tác y tế trường học trong cơ sở giáo dục đại học và cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Không biết yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân viên y tế học đường được quy định như thế nào? Trách nhiệm của các tổ chức khi thực hiện công tác y tế là gì ạ?

Hỏi đáp pháp luật Chuẩn đầu ra đại học là gì?

Chuẩn đầu ra đại học hiểu như thế nào? Và nội dung của chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo đại học quy định thế nào?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào