Loading...

Hình thức hợp đồng lao động

Hỏi đáp pháp luật Quy định về hình thức giao kết hợp đồng lao động

Tôi tên Mỹ An là sinh viên mới ra trường, tôi vừa được nhận vào làm việc tại một công ty tư vấn với chức vụ là nhân viên phòng hành chính. Qua 02 tháng thử việc thì tôi sẽ được tiến hành giao kết hợp đồng lao động, do đó mà cần đến sự hỗ trợ từ Ban biên tập: hình thức giao kết hợp đồng lao động được quy định như thế nào? Rất mong nhận được phản hồi.

Mỹ An (**@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Có được giao kết hợp đồng lao động bằng miệng không?

Anh chị cho em hỏi, bên em có một nhóm làm việc thi công công trình cho một nhà máy ở Bình Dương. Người thì được ký hợp đồng lao động bằng văn bản, người thì chỉ giao kết hợp đồng lao động bằng miệng. Anh chị cho em hỏi như vậy có đúng quy định của pháp luật không? Em cảm ơn anh chị rất nhiều 

Long Đinh (0903***)

Hỏi đáp pháp luật Có được giao kết hợp đồng lao động bằng lời nói hay không?

Công ty tôi có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại công ty tôi có một số công việc thời vụ có thời hạn dưới 03 tháng. Vậy đối với các công viêc này thì công ty tôi có được giao kết hợp đồng lao động bằng lời nói hay không? Hay bắt buộc phải lập thành văn bản để công ty và người lao động mỗi bên giữ một bản?

Hỏi đáp pháp luật Hình thức hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động 2012

Hình thức hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động 2012 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Phương Nam. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực lao động qua các thời kỳ. Cho tôi hỏi, hình thức hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động 2012 được quy định cụ thể ra sao? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Phương Nam (phuongnam*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hình thức hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động 1994

Hình thức hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động 1994 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Phương Nam. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực lao động qua các thời kỳ. Cho tôi hỏi, hình thức hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động 1994 được quy định cụ thể ra sao? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Phương Nam (phuongnam*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hình thức hợp đồng lao động theo Bộ Luật Lao động sửa đổi 2002

Hình thức hợp đồng lao động theo Bộ Luật Lao động sửa đổi 2002 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Phương Nam. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực lao động qua các thời kỳ. Cho tôi hỏi, hình thức hợp đồng lao động theo Bộ Luật Lao động sửa đổi 2002 được quy định cụ thể ra sao? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Phương Nam (phuongnam*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Đơn giản hóa thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo hình thức hợp đồng lao động

Đơn giản hóa thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo hình thức hợp đồng lao động được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thảo Ngọc. Gần đây, tôi có nghe nói về việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giấy tờ trong một số lĩnh vực. Tôi đặc biệt quan tâm đến những giấy tờ liên quan đến lĩnh vực lao động, Ban biên tập cho tôi hỏi các thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo hình thức hợp đồng lao động được đơn giản hóa như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (ngoc***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Làm hợp đồng lao động miệng

Công ty chúng tôi là doanh nghiệp nhỏ (4 lao động ). Một số nhân viên mới vào làm việc có yêu cầu không cần ký HĐ lao động , đề nghị trả lương khoán để không phải thanh toán tiền chi phí đóng BHXH+ BHYT hàng tháng của chính nhân viên. Ngoài ra cty se trả mức đóng chi phí BHXH+BHYT của doanh nghiệp cho nhân viên vào tiền lương luôn để tăng thu nhập. Xin hỏi doanh nghiệp có thể thưc hiện hợp đồng miệng như thỏa thuận được không? Ngoài ra chi phí lương có dc tính chi phí doanh nghiệp không?

Hỏi đáp pháp luật Hình thức hợp đồng lao động nào là phù hợp?

Tôi xin được hỏi về việc ký kết hợp đồng thời vụ như sau: Trong trường hợp công ty đã 2 lần ký kết hợp đồng thời vụ dưới 3 tháng với người lao động, thì sau đó có được ký tiếp hợp đồng 1 năm nữa hay không? Xin luật sư tư vấn giùm, nếu như không được thì mình nên chuyển sang hình thức nào cho phù hợp hơn ạ. Tôi xin cảm ơn.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào