Loading...

Hiệu lực của hợp đồng lao động

Hỏi đáp pháp luật Hiệu lực của hợp đồng lao động? Những hành vi người sử dụng lao động không được làm khi giao kết, thực hiện hợp đồng lao động

Vui lòng cung cấp cho tôi nội dung: Hiệu lực của hợp đồng lao động được quy định ra sao? Nghĩa vụ cung cấp thông tin khi giao kết hợp đồng lao động? Hành vi người sử dụng lao động không được làm khi giao kết, thực hiện hợp đồng lao động được quy định ra sao?

Hỏi đáp pháp luật Sau khi hết hạn hợp đồng lao động xác định thời hạn mà không ký HĐLĐ mới thì HĐLĐ cũ tự động gia hạn?

Em vào công ty làm với HĐLĐ một năm, hết hạn hôm 30/09, đến nay em vẫn còn đi làm, nhưng chưa thấy công ty nói về chuyện ký hợp đồng mới, hôm qua em có hỏi bên nhân sự thì nói là hợp động của em tự động gia hạn thêm một năm nữa, không cần ký hợp đồng mới, vậy có đúng không vậy?

Hỏi đáp pháp luật Được ký HĐLĐ xác định thời hạn mấy lần?

Cho mình hỏi, trước đây mình đã ký 02 HĐLĐ mỗi lần là 01 năm làm việc với công ty. Vậy mình có được ký tiếp HĐLĐ có xác định thời hạn không? Và đối với HĐLĐ có xác định thời hạn thì được ký mấy lần?

Hỏi đáp pháp luật Quy định về hiệu lực của hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động sửa đổi 2002

Hiệu lực của hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động sửa đổi 2002 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Phương. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực lao động qua các thời kỳ. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, hiệu lực của hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động sửa đổi 2002 được quy định cụ thể ra sao? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Quy định về hiệu lực của hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động 2012

Hiệu lực của hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động 2012 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Phương. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực lao động qua các thời kỳ. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, hiệu lực của hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động 2012 được quy định cụ thể ra sao? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Quy định về hiệu lực của hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động 1994

Hiệu lực của hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động 1994 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Phương. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực lao động qua các thời kỳ. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, hiệu lực của hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động 1994 được quy định cụ thể ra sao? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thời hạn của HĐLĐ

Công ty có nhiều công nhân vào làm việc không cùng thời gian, nên việc theo dõi và tái ký hợp đồng là rất khó. Tôi muốn thời gian kết thúc hợp đồng của các công nhân là cùng một ngày phân ra làm 4 lần cố định trong 1 năm: Lần1: ngày cuối cùng tháng 12 Lần 2: ngày cuối cùng tháng 3 Lần 3: ngày cuối cùng tháng 6 Lần 4: ngày cuối cùng tháng 9 Như vậy hợp đồng lần 1 sẽ ký có thời hạn là: lớn hơn 12 tháng và nhỏ hơn 15 tháng Như vậy có phạm luật không? Và thời hạn hợp đồng này là thuộc thời hạn nào thể hiện trên hợp đồng?

Hỏi đáp pháp luật Được ký HĐLĐ xác định thời hạn bao nhiêu lần?
Hiện nay tôi đang làm việc tại một công ty Nhà Nước. Tôi đã ký với công ty tất cả 3 HĐLĐ xác định thời hạn liên tục nhau. Hiện nay tôi đã nhận được quyết định không ký tiếp HĐ và cho nghỉ việc của công cty. Trong khi đó tôi đang trong thời gian nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi. Anh / chị cho tôi hỏi, công ty ký hợp đồng với tôi như vậy có đúng quy định không? Tôi đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì công ty có được cho tôi nghỉ việc không?
Hỏi đáp pháp luật Có được ký HĐLĐ thời vụ nhiều lần không?
Hiện cơ quan em có đang thuê 1 nhân viên tạp vụ, nhưng lao động này không được kê khai trong danh sách lao động biên chế của cơ quan mà phải hợp đồng. Dựa trên dữ liệu của kế toán cũ thì em thấy trong năm 2013, ký hợp đồng 3 tháng/lần thì như vậy có đúng không ạ? Như vậy trong năm 2014 thì cơ quan em được tiếp tục ký hợp đồng với thời hạn 3 tháng/lần được không ạ hay phải ký hợp đồng như thế nào ạ?
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào