Giấy ra viện hưởng bảo hiểm xã hội

Giấy ra viện hưởng bảo hiểm xã hội đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Công ty có được sa thải người lao động làm giả giấy tờ hưởng BHXH?

Công nhân của công ty em nghỉ đột xuất 4 ngày, sau 4 ngày đó bạn này quay lại làm và nộp phiếu "Nghỉ việc hưởng BHXH". Tuy nhiên, sau khi bên em gửi phiếu này đi đến BHXH thì họ báo lại đây là phiếu làm giả. Theo nguyên tắc thì bạn này đã làm ảnh hưởng đến công ty, nếu như cố tình nộp giấy tờ bất thường hoặc làm giả để hưởng quyền lợi bảo hiểm thì có thể bị thanh tra đến kiểm tra. Quay lại với đối tượng công nhân này, công ty cần có biện pháp gì hoặc có thể sa thải lập tức không ạ?

Hỏi đáp pháp luật Mức xử phạt người lao động sửa chữa, tẩy xóa những nội dung có liên quan đến việc hưởng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp

Người lao động sửa chữa, tẩy xóa những nội dung có liên quan đến việc hưởng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp thì bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thế Tùng, tôi sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Người lao động sửa chữa, tẩy xóa những nội dung có liên quan đến việc hưởng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp thì bị xử phạt như thế nào? Mức xử phạt là bao nhiêu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (tung***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Cấp giấy nghỉ hưởng BHXH

Cấp giấy nghỉ hưởng BHXH Cho tôi hỏi, Tôi làm việc tại BÌnh Dương bị bệnh thủy đậu khám tại BV quận Thủ Đức được bác sỹ cho nghỉ hưởng BHXH 5 ngày. Tôi về nhà ở Vũng Tàu dưỡng bệnh và tái khám tại BV Lê Lợi xin nghỉ thêm vài ngày do chưa khỏi bệnh nhưng bác sỹ không cấp giấy nghỉ hưởng BHXH với lý do khám trái tuyến và không trình thẻ BHYT khi làm thủ tục nhập thông tin khám bệnh. Xin hỏi điều này có đúng luật không vì BHYT (liên quan đến chi phí khám chữa bệnh) và BHXH (liên quan đến tiền trợ cấp ốm đau phải nghỉ việc) không liên quan gì nhau. Tôi đã từng khám bệnh ở TP HCM khám xong trình thẻ BHYT xin nghỉ hưởng BHXH thì bác sỹ vẫn cấp bình thường.

Hỏi đáp pháp luật Cấp giấy nghỉ ốm để hưởng bảo hiểm xã hội.

Chào BHXH, Tôi có 01 thắc mắc: ngày 18/04 tôi có xin nghỉ tại công ty để đi khám tai mũi họng tại Bệnh Viện Đa Khoa Đà Nẵng, khi xin giấy nghỉ ốm hương BHXH 01 ngày thì bác sĩ bảo: chỉ khi nào nhập viện mới cho nghỉ còn quy định mới thì nghỉ như thế này không cho giấy được.Tôi thấy rất bất hợp lý vậy hỏi để BHXH giải thích rõ. Tôi chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Không ghi rõ bệnh trên giấy nghỉ hưởng chế độ ốm đau thì không được hưởng BHXH?

Hỏi về giấy nghỉ hưởng BHXH Tôi có đi khám tại bệnh viện quân Y 17 và được bác sỹ cấp giấy nghỉ hưởng BHXH theo mẫu C65-HD: Trên giấy nghỉ hưởng ghi nghỉ việc do: Ốm. Các thông tin khác trên giấy đều đầy đủ và đúng theo quy định. Tôi mang giấy nghỉ hưởng BHXH nộp cho công ty nhưng công ty không giải quyết với lý do phải ghi rõ trên giấy nghỉ hương C65-HD là ốm vì bệnh gì. Chỉ ghi "ốm" thì không được hưởng BHXH. Công ty tôi làm vậy có đúng không? Thông tư nào quy định giấy nghỉ hưởng chỉ ghi ốm nếu không ghi rõ bệnh thì không được hưởng BHXH. Kính mong BHXH Đà Nẵng trả lời sớm cho tôi để tôi giải quyết giấy tờ nghỉ hưởng BHXH?

Hỏi đáp pháp luật Thai lưu nhưng không có giấy hưởng BHXH thì có được hưởng chế độ 20 ngày

Xin hỏi các a/c hai trường hợp sau:1/ cty cho cán bộ công nhân viên nghỉ thất nghiệp (hết hàng) mà công nhân đi khám bệnh có giấy nghỉ hưởng bhxh (là ngày nghỉ do thất nghiệp) đưa về nạp cho cty như vậy thì ngày đó có được hưởng chế độ ốm đau không? 2/ thai lưu 10 tuần nhưng không có giấy nghỉ hưởng bhxh và cũng không có giấy ra viện chỉ có sổ khám thai ở TTchăm sóc sinh sản tp hcm.trong đó có bác sỹ ghi thai lưu 10 tuần. Vậy thì trường hợp này có được hưởng chế độ 20 ngày không?

Hỏi đáp pháp luật Giấy nghỉ hưởng BHXH do phá thai

Do tôi mang thai khi đang uống thuốc tránh thai và 2 con tôi còn nhỏ nên tôi phải phá thai, vậy tôi có được nghỉ hưởng BHXH hay không ? Hiện tại tôi vẫn đang đóng BHXH và đã được 7 năm. cảm ơn

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào