Loading...

Giáo dục sau đại học

Hỏi đáp pháp luật Mẫu kế hoạch cử giảng viên đi đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ theo Đề án Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đại học được quy định như thế nào?

Quy định về mẫu kế hoạch cử giảng viên đi đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ theo Đề án Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đại học? Quy định về mẫu đề cương Đề án Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đại học đăng ký tham gia đào tạo tiến sĩ (hoặc thạc sĩ) toàn thời gian trong nước? Quy định về mẫu danh sách người học đủ điều kiện đi đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ theo Đề án Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đại học?

Mong được giải đáp!

Hỏi đáp pháp luật Hỗ trợ đào tạo tiến sĩ tập trung toàn thời gian ở trong nước nâng cao năng lực giảng viên, cán bộ quản lý đại học đến 2030 có nội dung như thế nào?

Nội dung hỗ trợ đào tạo tiến sĩ tập trung toàn thời gian ở trong nước nâng cao năng lực giảng viên, cán bộ quản lý đại học đến 2030? Nội dung hỗ trợ đối với phương thức liên kết đào tạo trình độ tiến sĩ nâng cao năng lực giảng viên, cán bộ quản lý đại học đến 2030?

Tôi có nhu cầu tìm hiểu, xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Đào tạo dự bị đại học, đại học, sau đại học đáp ứng nhu cầu nhân lực cho vùng đồng bào DTTS&MN có nguyên tắc thực hiện ra sao?

Nguyên tắc thực hiện đào tạo dự bị đại học, đại học và sau đại học đáp ứng nhu cầu nhân lực cho vùng đồng bào DTTS&MN ra sao? Đào tạo dự bị đại học, đại học và sau đại học đáp ứng nhu cầu nhân lực cho vùng đồng bào DTTS&MN được phân bổ kinh phí, nội dung chi và mức chi như thế nào?

Xin hãy giải đáp những vấn đề trên giúp tôi theo quy định mới nhất của luật.

Hỏi đáp pháp luật Người được bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư tại trường đại học?

Ai được bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư tại trường đại học? Hết nhiệm kỳ bổ nhiệm Phó giáo sư tại trường đại học có được bổ nhiệm lại không? Giảng viên A được nhận chức danh Phó giáo sư ngày 12/12/2012 do Hội đồng giáo sư nhà nước công nhận thì khi giảng dạy tại trường đại học X có được bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư tại trường không? Được bổ nhiệm nhưng hết nhiệm kỳ có được tiếp tục giữ chức danh không?

Hỏi đáp pháp luật Hệ số áp dụng trong bảng lương với chức danh an toàn thông tin hạng III? Hệ số lương của viên chức CNTT có trình độ đào tạo tiến sĩ?

Hệ số lương của viên chức CNTT có trình độ đào tạo tiến sĩ? Hệ số áp dụng trong bảng lương đối với chức danh an toàn thông tin hạng III? Tôi là tiến sĩ chuyên ngành công nghệ thông tin đang tập sự trong đơn vị sự nghiệp công lập để bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp viên chức, cho tôi hỏi sau khi được bổ nhiệm thì lương tôi nhận được ở mức nào? Xin cảm ơn.

 

Hỏi đáp pháp luật Nội dung, mức chi bồi dưỡng kiến thức dân tộc và tiếng dân tộc thiểu số; đào tạo dự bị đại học, đại học và sau đại học theo quy định mới như thế nào?

Nội dung, mức chi bồi dưỡng kiến thức dân tộc và tiếng dân tộc thiểu số; đào tạo dự bị đại học, đại học và sau đại học theo quy định mới? Chi xây dựng chương trình, giáo trình đào tạo để thực hiện các mô hình, các lớp đào tạo nghề trình độ sơ cấp và dưới 03 tháng cho NLĐ vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo quy định mới?

Hỏi đáp pháp luật Thời gian bác sĩ đi học thạc sĩ có bị coi là không hành nghề y?
Cho em hỏi về trường hợp bị thu hồi chứng chỉ hành nghề Y. Theo luật khám chữa bệnh năm 2009 có quy định nếu bác sỹ không hành nghề y liên tục trong vòng 2 năm sẽ bị thu hồi chứng chỉ hành nghề. Vậy nếu đi học thạc sỹ hoặc tiến sỹ thì có bị coi là không hành nghề y không ạ? Em xin chân thành cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Mã ngành đào tạo tiến sỹ bao gồm những hoạt động nào?

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hữu Văn, tôi hiện đang công tác trong lĩnh vực quản lý giáo dục, tìm hiểu quy định của pháp luật về hệ thống ngành nghề kinh tế, có thắc mắc tôi mong muốn nhận phản hồi từ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể: Nhóm ngành đào tạo tiến sỹ bao gồm những hoạt động nào? Mã ngành là bao nhiêu? 

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện, tiêu chuẩn cụ thể cử công chức, viên chức Bộ Tư pháp đi đào tạo sau đại học

Vì tôi đang là cán bộ ở một cơ quan thuộc Bộ Tư pháp. Tôi cũng có tò mò về điều kiện để được cử đi đào tạo sau đại học. Nên là ban biên tập cho tôi hỏi điều kiện, tiêu chuẩn cụ thể cử công chức, viên chức Bộ Tư pháp đi đào tạo sau đại học được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Xin cảm ơn.

Lộc Thanh (thanh***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ đăng ký đi học sau đại học trong nước và đi đào tạo, bồi dưỡng ở nước ngoài của công chức, viên chức Bộ Tư pháp

Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc mong nhận được sự phản hồi từ các chuyên viên. Anh chị cho tôi hỏi: Hồ sơ đăng ký đi học sau đại học trong nước và đi đào tạo, bồi dưỡng ở nước ngoài của công chức, viên chức Bộ Tư pháp gồm những gì? Xin cảm ơn!

Thu Hiền (hien***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ phê duyệt liên kết đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được quy định như thế nào?

Hồ sơ phê duyệt liên kết đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thanh Thu. Hiện tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Hồ sơ phê duyệt liên kết đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Hi vọng sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện cử cán bộ, công chức, viên chức Tòa án đi đào tạo sau Đại học

Điều kiện cử cán bộ, công chức, viên chức Tòa án đi đào tạo sau đại học được quy định như thế nào? Xin chào quý ban biên tập, tôi tên Mai Đào là sinh viên năm 3 trường Đại học Luật Tp. HCM. Vì đáp ứng nhu cầu hiểu biết, tôi có tìm hiểu về quy chế đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức Tòa án nhân dân. Vậy Ban biên tập có thể hỗ trợ giúp: Điều kiện cử cán bộ, công chức, viên chức Tòa án đi đào tạo sau đại học được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (0123**)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào