Loading...

Giá trị sử dụng của thẻ Căn cước công dân

Hỏi đáp pháp luật Có được dùng giấy tờ về căn cước do chế độ cũ ở miền Nam Việt Nam cấp để để xác định quốc tịch Việt Nam không?

Giấy tờ về căn cước do chế độ cũ ở miền Nam Việt Nam cấp có được dùng để xác định quốc tịch Việt Nam không? Hồ sơ và thủ tục đăng ký để được xác định có quốc tịch Việt Nam?

Xin chào ban biên tập, tôi là người Việt Nam định cư ở nước ngoài chưa mất quốc tịch Việt Nam, tôi vẫn đang giữ căn cước do chế độ cũ ở miền Nam Việt Nam cấp (thời Việt Nam Cộng Hòa), bây giờ tôi muốn xin xác định quốc tịch Việt Nam thì có thể dùng căn cước này được không? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Thời gian làm lại căn cước công dân của nhiều người tại sao lại khác nhau?

Tại sao thời gian làm lại căn cước công dân của nhiều người lại khác nhau? Thẻ Căn cước công dân có là giấy tờ tùy thân hay không?

Cho tôi tôi sinh năm 1989 và mới làm thẻ căn cước công dân năm 2022 nhưng chỉ có thời hạn đến năm 2029 đã hết hạn. Và người trong gia đình tôi có những thời hạn khác tôi. Cho tôi hỏi là tại sao thời hạn này của mỗi người lại khác nhau? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Có bắt buộc chỉ được sử dụng Căn cước công dân để mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng không?

Mở sổ tiết kiệm thì bắt buộc phải sử dụng Căn cước công dân để mở không? Thủ tục để mở sổ tiết kiệm tại tổ chức tín dụng? Do hiện tại tôi bị mất Căn cước công dân, hiện đang làm lại. Mà tôi giờ lại muốn được mở một sổ tiết kiệm tại ngân hàng thì làm như thế nào? Có phải chờ tới khi lấy lại Căn cước thì mới được mở sổ không?

Hỏi đáp pháp luật Có phải mang chứng minh nhân dân, căn cước công dân khi đi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự không?

Có phải mang chứng minh nhân dân, căn cước công dân khi đi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự không? Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự gồm các mức độ điểm nào? Em thuộc đối tượng khám nghĩa vụ quân sự nên muốn hỏi là khi đi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự thì có cần mang chứng minh nhân dân đi không? Khám sức khỏe thì có bao nhiêu mức độ điểm tương ứng với tình trạng sức khỏe thế nào? Mong được hướng dẫn

Hỏi đáp pháp luật Dùng CCCD để mở tài khoản ngân hàng có được không?

Em không có chứng minh nhân dân 9 số nhưng lại làm thẻ căn cước vào tháng 8 năm 2020. Bây giờ em muốn mở tài khoản ngân hàng thì dùng thẻ căn cước được không hay phải dùng chứng minh nhân dân? Bạn em cứ nói phải dùng chứng minh nhân dân.

 

Hỏi đáp pháp luật Giá trị sử dụng của thẻ căn cước công dân là gì?

Giá trị sử dụng của thẻ căn cước công dân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Trần Thùy, công tác tại Tp.HCM. Gần đây tôi thấy nhiều người đi đổi chứng minh nhân dân sang thẻ căn cước công dân. Cho tôi hỏi giá trị sử dụng của thẻ căn cước công dân là gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

Hỏi đáp pháp luật Thời hạn sử dụng của thẻ Căn cước công dân là bao lâu?

Thời hạn sử dụng của thẻ Căn cước công dân là bao lâu? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có nghe nói về quy định sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho Chứng minh nhân dân, nên tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Thời hạn sử dụng của thẻ Căn cước công dân là bao lâu? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.

Hỏi đáp pháp luật Giá trị sử dụng của thẻ Căn cước công dân là bao lâu?

Giá trị sử dụng của thẻ Căn cước công dân là bao lâu? Chào quý anh chị Thư Ký Luật! Sắp tới tôi dự định làm thẻ căn cước tuy nhiên có vài quy định tôi chưa được rõ cho lắm. Anh chị cho tôi hỏi: Giá trị sử dụng của thẻ Căn cước công dân là bao lâu? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào