Loading...

Đóng bảo hiểm thất nghiệp

Hỏi đáp pháp luật 8 tháng lẻ có được tính thành 1 năm hưởng thất nghiệp khi đóng 5 năm 8 tháng bảo hiểm thất nghiệp hay không?

Đóng 5 năm 8 tháng bảo hiểm thất nghiệp thì 8 tháng lẻ có được tính thành 1 năm hưởng thất nghiệp hay không? Số tháng được hưởng bảo hiểm thất nghiệp khi đã đóng bảo hiểm thất nghiệp 5 năm 8 tháng?

Tôi làm việc đóng 5 năm 8 tháng bảo hiểm thất nghiệp, vậy 8 tháng có được tính là 1 năm là hưởng thất nghiệp không? Nếu được thì trường hợp của tôi được hưởng bao nhiêu tháng thất nghiệp.

Hỏi đáp pháp luật Người sử dụng lao động có được giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19 hay không?

Người sử dụng lao động có được giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19 không? Mức đóng bảo hiểm thất nhiệp được giảm như thế nào? Tôi là chủ doanh nghiệp tư nhân, tôi có được giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động do ảnh hưởng của dịch Covid-19 không?

Hỏi đáp pháp luật Đóng bảo hiểm thất nghiệp đủ 16 tháng nhưng vẫn không được hưởng TCTN

Dạ, cho em hỏi, em làm việc ở Đồng Nai và đã đóng bảo hiểm thất nghiệp đủ 16 tháng. Tuy nhiên, khi làm hồ sơ nhận BHTN thì bên cơ quan bảo là, do em đóng từng đợt và đóng những thời gian đầu nên tình trạng hồ sơ của em mới được 9 tháng trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động. Như vậy, luật quy định vấn đề này ra sao?

Hỏi đáp pháp luật Có được hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu đóng bảo hiểm thất nghiệp trước khi vào công chức?

Xin hỏi, trước đây tôi làm hợp đồng tại cơ quan nhà nước vì vậy tôi có đóng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định. Đến tháng 7/2019 thì tôi vào công chức nhà nước và từ đó không tham gia bảo hiểm thất nghiệp nữa. Đến tháng 02/2021 thì tôi nghỉ việc nhà nước và trên sổ bảo hiểm của tôi chốt thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp là 4 năm 10 tháng. Vậy, cho tôi hỏi trường hợp của tôi có được hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp hay không? Xin cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Người giúp việc không phải đóng bảo hiểm thất nghiệp?

Hiện tại tôi đang làm giúp việc tại Đồng Nai. Thu nhập từ công việc 5 triệu/tháng, công việc cũng không đòi hỏi băng cấp gì, và mức độ ổn định cũng không cao. Vì thế tôi muốn hỏi, trường hợp của mình thì theo quy định pháp luật có bắt buộc đóng bảo hiểm thất nghiệp hay không?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào