Loading...

Đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội

Hỏi đáp pháp luật Người nước ngoài có được mua nhà ở xã hội?

Bạn của tôi là người nước ngoài đến Việt Nam làm việc và định cư. Vì muốn ổn định chỗ ở nên đang dự định mua một căn hộ chung cư để sinh sống. Tuy nhiên căn hộ nơi anh ấy thích thì lại thuộc nhà ở xã hội trước đây Nhà nước hỗ trợ cho người lao động có thu nhập thấp mua, nay người này muốn bán lại. Nhưng không biết đối với trường hợp bạn của tôi thì có được mua căn hộ trên không?

Hỏi đáp pháp luật Ai được mua nhà ở xã hội năm 2019?

Theo như tôi biết thì có một số đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi  ai được mua nhà ở xã hội? Cần phải đáp ứng điều kiện gì để được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội. Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Kim Ngân - ngan*****@gmail.com

Hỏi đáp pháp luật Những đối tượng nào được mua nhà ở xã hội năm 2019?

Tôi thiết nghĩ, nhà ở xã hội thì ai cũng có thể mua được, tuy nhiên bạn tôi bảo chỉ dành cho một số đối tượng nhất định chứ không phải bất kỳ ai cũng được mua, thế cho tôi hỏi: Những đối tượng nào được mua nhà ở xã hội năm 2019?

Hỏi đáp pháp luật Đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội

Đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Trọng, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc sở hữu, phát triển, quản lý, sử dụng nhà ở; giao dịch về nhà ở; quản lý nhà nước về nhà ở tại Việt Nam. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Trọng (nguyentrong*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội

Điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội. Tôi ở trọ tại Thành phố Hồ Chí Minh trên 1 năm và có giấy xác nhận lưu trú do Công an xã xác nhận, tôi cũng có đóng bảo hiểm xã hội trên 1 năm, thu nhập dưới 9 triệu/tháng. Như vậy, tôi có đủ điều kiện để mua nhà ở xã hội hay không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện mua lại nhà ở xã hội theo quy định hiện hành

Điều kiện mua lại nhà ở xã hội theo quy định hiện hành. Mình muốn mua căn hộ chung cư (Của bạn thân) đang vay gói 30,000 tỷ và muốn tiếp nhận gói vay đó thì mình cần làm giấy tờ thế nào để làm căn cứ khi không may có sự việc không mong muốn xảy ra cần phải ra pháp luật? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Ðối tượng được bố trí nhà ở xã hội

Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên Nguyên Thạch, có vấn đề thắc mắc muốn hỏi Ban biên tập Thư Ký Luật như sau: Đề nghị Ban biên tập cho biết quy định mới về các đối tượng được bố trí nhà ở xã hội? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện để mua nhà ở xã hội

Ông A được phân căn hộ tập thể từ năm 1991 ở cùng vợ là bà B và con là ông C. Sau khi ly hôn năm 1997 ông A chuyển vào Nam sinh sống, ông C và bà B tiếp tục ở lại căn hộ đó. Căn hộ là sở hữu nhà nước thuộc diện không được bán. Nay cơ quan quản lý có nhu cầu di dời những hộ sống ở đây đi nơi khác. Vậy: - Người được phân căn hộ và người được sử dụng căn hộ có quyền gì? (giữa ông A và ông C không có tranh chấp). Các chính sách hỗ trợ, bồi thường của Nhà nước thực hiện đối với ông A? hay ông C? hay cả hai? - Trong trường hợp, ông A được quyền mua nhà ở xã hội (ông A chưa sở hữu nhà, trước đây, chưa mua nhà ở XH, hộ khẩu TP.HCM) thì ông A có đủ điều kiện mua nhà ở xã hội ở Hà Nội không? Nếu không thì ông A có thể mua nhà ở XH ở HCM được không? - Trong trường hợp, Ông C được quyền mua nhà ở xã hội (ông C > 18 tuổi, chưa sở hữu nhà, chưa mua nhà ở XH, cùng sổ hộ khẩu với bà B ở Hà nội và bà B có sở hữu nhà riêng) thì ông C có đủ điều kiện để mua nhà ở xã hội ở Hà Nội không? Nếu không thì ông C cần tách hộ khẩu ra khỏi hộ bà B hay làm gì? Mong luật sư giải đáp giúp. Xin cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Quy định về chuyển nhượng nhà ở xã hội

Đối với nhà ở xã hội mua theo hình thức thuê mua thì chủ sở hữu có được chuyển nhượng không? Nếu được thì khi nào chủ sở hữu được chuyển nhượng và căn cứ vào quy định nào của Pháp luật? Xin cảm ơn.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào