Loading...

Doanh nghiệp cổ phần hóa

Hỏi đáp pháp luật Giá trị lợi thế kinh doanh của doanh nghiệp cổ phần hóa được xác định như thế nào?

Giá trị lợi thế kinh doanh của doanh nghiệp cổ phần hóa được xác định như thế nào?

Việc xác định giá trị lợi thế kinh doanh của doanh nghiệp cổ phần hóa được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Trần Nguyễn Bảo Phước, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động chuyển doanh nghiệp nhà nước và công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do doanh nghiệp nhà nước đầu tư 100% vốn điều lệ thành công ty cổ phần. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, việc xác định giá trị lợi thế kinh doanh của doanh nghiệp cổ phần hóa được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

 

Hỏi đáp pháp luật Tài sản doanh nghiệp cổ phần hóa được miễn thuế khi có những giấy tờ nào?

Tôi đang là chủ công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty đang trên đà phát triển, giờ tôi muốn mở rộng quy mô, huy động thêm vốn bằng cách chuyển đổi thành công ty cổ phần. Cho tôi hỏi những tài sản của công ty tôi khi cổ phần hóa có được miễn lệ phí trước bạ không? Nếu có thì cần giấy tờ gì để chứng minh? Nhờ giải đáp, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Làm việc theo hợp đồng có được mua cổ phần với giá ưu đãi khi doanh nghiệp cổ phần hóa?

Hiện đang làm việc tại tại một doanh nghiệp nhà nước. Tôi được biết sắp tới đây doanh nghiệp nơi tôi làm việc sẽ thực hiện việc cổ phần hóa. Ban biên tập cho tôi hỏi, với trường hợp của tôi, tôi ký hợp đồng làm việc không xác định thời hạn với công ty. Vậy nếu công thực hiện việc cổ phần hóa tôi có được mua cổ phần với giá ưu đãi không? Mong sớm nhận phản hồi. 

Hỏi đáp pháp luật Xử lý tài chính ở thời điểm doanh nghiệp cổ phần hóa chính thức chuyển thành công ty cổ phần

Xin chào, tôi đang tìm hiểu các quy định về chuyển doanh nghiệp nhà nước thành công ty cổ phần. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì việc Xử lý tài chính ở thời điểm doanh nghiệp cổ phần hóa chính thức chuyển thành công ty cổ phần được quy định như thế nào? Xin giải đáp giúp tôi.

Hỏi đáp pháp luật Doanh nghiệp cổ phần hóa là gì?

Tôi tên Vũ Thuyên hiện là sinh viên trường kinh tế. Vừa qua, có nghe giảng viên nhắc đến doanh nghiệp cổ phần hóa, nhưng tôi vẫn chưa hiểu nó là doanh nghiệp như thế nào? Nên rất mong nhận được phản hồi.

Hỏi đáp pháp luật Diện tích đất được loại trừ không tính vào giá trị doanh nghiệp cổ phần hóa

Diện tích đất được loại trừ không tính vào giá trị doanh nghiệp cổ phần hóa được quy định như thế nào? Tôi là Hoàng Nam, tôi đang làm việc trong lĩnh vực đất đai. Vì tính chất công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Anh/Chị trong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Anh/Chị cho tôi hỏi là: Diện tích đất được loại trừ không tính vào giá trị doanh nghiệp cổ phần hóa được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong Ban biên tập có thể giải đáp thắc mắc giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn Anh/Chị trong Ban biên tập! 

Hỏi đáp pháp luật Việc thực hiện xác định diện tích đất loại trừ không tính vào giá trị doanh nghiệp cổ phần hóa

Việc thực hiện xác định diện tích đất loại trừ không tính vào giá trị doanh nghiệp cổ phần hóa được quy định như thế nào? Tôi là Đức Ngọc, tôi đang làm việc trong lĩnh vực đất đai. Vì tính chất công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Anh/Chị trong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Anh/Chị cho tôi hỏi là: Việc thực hiện xác định diện tích đất loại trừ không tính vào giá trị doanh nghiệp cổ phần hóa được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong Ban biên tập có thể giải đáp thắc mắc giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn Anh/Chị trong Ban biên tập! 

Hỏi đáp pháp luật Giá trị quyền sử dụng đất của doanh nghiệp cổ phần hóa được xác định như thế nào?

Chế độ xác định giá trị quyền sử dụng đất của doanh nghiệp cổ phần hóa được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hồ Hoàng Tùng, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động chuyển doanh nghiệp nhà nước và công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do doanh nghiệp nhà nước đầu tư 100% vốn điều lệ thành công ty cổ phần. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, chế độ xác định giá trị quyền sử dụng đất của doanh nghiệp cổ phần hóa được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hồ Hoàng Tùng (hoangtung*****@gmail.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào