Loading...

Điều chỉnh giấy phép xây dựng

Hỏi đáp pháp luật Giảm số tầng của công trình thì có cần phải thực điều chỉnh giấy phép xây dựng hay không?

Giảm số tầng của công trình thì có cần điều chỉnh giấy phép xây dựng hay không? Công ty chúng tôi đang chuẩn bị xây dựng tòa nhà văn phòng, chúng tôi đã xin được giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, công ty chúng tôi đang muốn giảm số tầng sơ với giấy phép, vậy có cần phải điều chỉnh giấy phép hay không? Nếu có thì hồ sơ đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng như nào?

Hỏi đáp pháp luật Điều chỉnh giấy phép xây dựng khi đang thi công?

Tôi đã xin giấy phép xây dựng nhà ở đô thị có khoảng trống trước sân để chơi một số tiểu cảnh nhỏ. Nhưng trong quá trình thi công tôi tôi đã có chỉ đạo cho bên thi công thi công xây dựng luôn hết khoảng trống đó và bị cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm hành chính 15.000.000 đồng. Họ cho tôi 60 ngày để xin giấy phép bổ sung nếu không sẽ bị tháo dỡ phần đó. Vậy tôi có thể điều chỉnh xin cấp phép xây dựng được xây hết đối với diện tích đó không?

Hỏi đáp pháp luật Có phải xin điều chỉnh giấy phép xây dựng khi thay đổi diện tích xây dựng hay không?

Em có xin giấy phép giây dựng nhà ở của mình tại khu đất thuộc sở hữu của mình tại quận 2, thành phố Hồ Chí Minh và đã được cấp phép xây dựng. Nhưng vì một số lý do em muốn xây nhà với diện tích xây dựng nhỏ hơn so với giấy phép, nhưng các phần khác như kiến trúc, vị trí, kết cấu nhà đều không thay đổi. Nói chung là chỉ giảm diện tích xây dựng thôi. Vậy em có phải xin điều chỉnh giấy phép xây dựng đã cấp hay không?

Hỏi đáp pháp luật Không xin điều chỉnh giấy phép xây dựng có được không?

Em có xây nhà để ở tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã được cấp giấy phép xây dựng là 4 tầng. Nhưng trong quá trình xây dựng thì em bị thiếu tiền nên không thể xây lên hết 4 tầng mà chỉ xây được 3 tầng còn 1 tầng nữa sau này có tiền em sẽ xây thêm. Vậy em có phải đi xin điều chỉnh giấy phép xây dựng hay không? Nếu không đi xin điều chỉnh giấy phép xây dựng thì có được không?

Hỏi đáp pháp luật Có phải xin điều chỉnh giấy phép xây dựng hay không?

Công ty chúng tôi đã được cấp giấy phép xây dựng công trình nhà ở. Nhưng trong quá trình xây dựng, công ty tôi thấy một số bất hợp lý nên muốn điều chỉnh thiết kế bên trong công trình sao cho nó hợp lý với thực địa, nhưng không làm thay đổi công năng sử dụng làm ảnh hưởng đến an toàn, phòng, chống cháy, nổ, bảo vệ môi trường thì công ty tôi có phải đi xin điều chỉnh giấy phép xây dựng đã cấp hay không?

Hỏi đáp pháp luật Khi nào phải xin điều chỉnh giấy phép xây dựng?

Tôi là Bùi Văn Cường, hiện đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi mới nộp hồ sơ xin việc cho một công ty chuyên làm việc trong lĩnh vực giấy phép xây dựng. Nên tôi muốn tìm hiểu một số quy định liên quan đến hoạt động của công ty để phục vụ cho bữa phỏng vấn. Vấn đề là nếu một trường hợp đã được cấp giấy phép xây dựng rồi mà trong quá trình xây dựng có sự thay đổi thì khi nào chủ đầu tư phải đi xin điều chỉnh giấy phép xây dựng?

Hỏi đáp pháp luật Chuẩn bị hồ sơ xin điều chỉnh giấy phép xây dựng như thế nào cho đúng?

Công ty chúng tôi đã được cấp giấy phép xây dựng công trình và giấy phép xây dựng nhà ở. Nhưng quá trình xây dựng diễn ra không như tính toán ban đầu của công ty nên công ty muốn xin điều chỉnh các giấy phép xây dựng đối với các công trình và nhà ở này. Thì công ty phải chuẩn bị hồ sơ giấy tờ như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Quy định về điều chỉnh giấy phép xây dựng đối với nhà ở đơn lẻ

Tôi có chút thắc mắc mong được giải đáp, doanh nghiệp chúng tôi đang xây dựng dự án nhà đơn lẻ, tôi đang tìm hiểu các quy định về lĩnh vực này. Anh chị cho tôi biết điều chỉnh giấy phép xây dựng được quy định như thế nào? Hồ sơ đề nghị điều chỉnh đối với nhà đơn lẻ gồm những nội dụng gì? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị.

Hỏi đáp pháp luật Việc điều chỉnh giấy phép xây dựng được quy định như thế nào?

Việc điều chỉnh giấy phép xây dựng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Anh, hiện đang sinh sống và làm việc tại Tp Hà Nội, gần đây tôi đang tìm hiểu quy định về việc cấp giấy phép xây dựng, nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp. Cụ thể là việc điều chỉnh giấy phép xây dựng được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Về điều chỉnh giấy phép xây dựng
Kính chào các cán bộ Sở Xây Dựng TPHCM! Tôi đang xây một ngôi nhà có diện tích 66.53m vuông có 1 gác gỗ & mái tôn (đã có giấy phép xây dựng). Nhưng trong khi xây, tôi đã thay đổi gác gỗ thành gác giả đúc (đà sắt & trải 1 lớp bê tông mỏng lên sàn tôn thay vì sàn gỗ). Tôi đã có gửi câu hỏi lên quý Sở để hỏi rằng tôi có phải làm thủ tục điều chỉnh GPXD trong trường hợp này hay không, nhưng chưa nhận được hồi đáp. Nay cán bộ thanh tra xây dựng phường đã xuống lập biên bản & buộc tôi ngừng thi công tiếp & còn nói là sẽ phạt vì tôi vi phạm xây dựng trái phép. Tôi có nói rằng tôi đang tìm hiểu thủ tục để làm điều chỉnh GPXD cho đúng với thực tế đang xây, nhưng anh cán bộ đó nói rằng "bộ tưởng điều chỉnh là được sao". Xin quý Sở cho tôi biết: 1/Trong trường hợp này tôi có làm điều chỉnh GPXD được không vì tôi không vi phạm diện tích xây dựng, chỉ thay đổi gác gỗ thành gác giả đúc; 2/Trong thời gian chờ được điều chỉnh GPXD (10 ngày làm việc), tôi có được tiếp tục xây dựng không. Kính mong quý Sở sớm trả lời cho tôi biết, vì đang mùa mưa mà để công trình dang dở lâu như vậy tôi sợ ảnh hưởng đến chất lượng nhà của tôi sau này. Xin chân thành cảm ơn! Người gửi: Nguyễn Thị Hoa
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào