Loading...

Dấu hiệu của tội phạm

Hỏi đáp pháp luật Chuyển hồ sơ trong trường hợp phát hiện hành vi có dấu hiệu của tội phạm theo Luật Cạnh tranh 2004

Theo quy định của nước ta hiện nay quy định nhu thế nào về việc chuyển hồ sơ trong trường hợp phát hiện hành vi có dấu hiệu của tội phạm khi trong quá trình điều tra vụ việc cạnh tranh mà phát hiện vụ việc cạnh tranh có dấu hiệu tội phạm? Rất mong nhận được sự phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Hỏi đáp pháp luật Căn cứ xác định dấu hiệu của tội phạm trong tố tụng hình sự

Theo như tôi được biết thì pháp luật quy định chỉ được khởi tố vụ án khi đã xác định có dấu hiệu tội phạm. Vậy cho tôi hỏi, việc xác định dấu hiệu của tội phạm thì dựa vào các căn cứ nào? Xin hướng dẫn giúp tôi với. Mong các anh chị giải thích giúp! Rất mong nhận được sự phản hồi trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn rất nhiều!

Hỏi đáp pháp luật Vụ án hình sự đã rõ đối tượng phạm tội là gì?

Vụ án hình sự đã rõ đối tượng phạm tội được pháp luật định nghĩa như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Bùi Ngọc Thanh, hiện tại đang là giáo viên. Vừa qua, do nhu cầu cá nhân, tôi có tìm hiểu các quy định của pháp luật trong lĩnh vực hình sự. Cho tôi hỏi, khái niệm vụ án hình sự đã rõ đối tượng phạm tội được hiểu như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu quy định tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật! Xin cảm ơn.

Bùi Ngọc Thanh (ngocthanh*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Vụ án hình sự chưa rõ đối tượng phạm tội là gì?

Vụ án hình sự đã rõ đối tượng phạm tội được pháp luật định nghĩa như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Trần Thanh Hiếu, hiện tại đang là sinh viên. Vừa qua, do nhu cầu học tập cá nhân, tôi có tìm hiểu các quy định của pháp luật trong lĩnh vực hình sự. Cho tôi hỏi, khái niệm vụ án hình sự chưa rõ đối tượng phạm tội được hiểu như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu quy định tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật! Xin cảm ơn.

Trần Thanh Hiếu (thanhhieu*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Lập ID tham gia hệ thống đa cấp thì có phạm tội không?

Tôi có tham gia vào lĩnh vực đặt phòng khách sạn đa cấp nhưng tôi không rủ rê ai vào. Trong khi đó có một số người (là thành viên công ty) mà tôi quen biết đã chuyển tiền vào tài khoản của tôi và nhờ tôi đang ký giúp mã số ID qua mạng của công ty này và tôi đã đăng ký cho họ đầy đủ. Bây giờ họ đã mang những hóa đơn nộp tiền và thưa tôi ra công an, vậy xin hỏi trường hợp của tôi có phạm tôi không? Nếu có thì tôi sẽ phạm vào tội gì? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào