Loading...

Đào tạo bồi dưỡng công chức

Hỏi đáp pháp luật Các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng có nhiệm vụ, quyền hạn gì trong quản lý công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức ngành Kiểm sát?
Nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng trong quản lý công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức ngành Kiểm sát? Nhiệm vụ, quyền hạn của Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp về hình sự trong quản lý công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức ngành Kiểm sát? Nhiệm vụ, quyền hạn của Cục Kế hoạch - Tài chính trong quản lý công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức ngành Kiểm sát?
Hỏi đáp pháp luật Việc đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhằm mục tiêu gì?
Mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát? Nguyên tắc đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát như thế nào? Điều kiện đào tạo đại học, sau đại học đối với công chức, viên chức ngành Kiểm sát? Quy định về đền bù chi phí đào tạo đối với công chức, viên chức ngành Kiểm sát? Nhờ anh/chị tư vấn!
Hỏi đáp pháp luật Công chức được cử đi học nước ngoài có phải đóng BHXH?

Tôi là công chức được UBND tỉnh cử đi học nước ngoài, hưởng 40% lương. Vậy, tôi có thuộc đối tượng đóng BHXH bắt buộc không? Nếu có, mức đóng BHXH như thế nào? Dựa trên cơ sở nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Thanh An - an*****@gmail.com

Hỏi đáp pháp luật Công chức đi công tác bằng máy bay nhưng không đủ tiêu chuẩn được thanh toán thì đơn vị có phải trả tiền?

Xin chào, tôi hiện tại đang công tác tại cơ quan BHXH, tháng trước tôi có chuyến công tác bằng máy bay đến Hà Nội, tuy nhiên tiêu chuẩn chỉ được thanh toán bằng vé tàu. Do tôi không đi tàu nên không có hóa đơn, chứng từ thì tôi có được đơn vị thanh toán lại số tiền đi công tác không? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

Hỏi đáp pháp luật Tiền vé máy bay, cước hành lý đi công tác nhiệm kỳ của cán bộ, công chức cơ quan Việt Nam ở nước ngoài

Nhờ Ban tư vấn giải đáp giúp tôi vấn đề sau trong thời gian sớm nhất. Cụ thể cho tôi hỏi tiền vé máy bay, cước hành lý đi công tác nhiệm kỳ của cán bộ, công chức cơ quan Việt Nam ở nước ngoài được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Thùy Lâm - Bình Dương

Hỏi đáp pháp luật Đào tạo, bồi dưỡng của công chức Quản lý thị trường

Chào anh chị, tôi đang công tác tại đơn vị Quản lý thị trường của thành phố. Sắp tới đơn vị tôi tổ chức đào tạo, bồi dưỡng đối với công chức tại đơn vị. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì việc đào tạo, bồi dưỡng của công chức quản lý thị trường như thế nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

Hỏi đáp pháp luật Nội dung đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ theo vị trí việc làm của công chức Quản lý thị trường

Tôi đang công tác tại đơn vị Quản lý thị trường, thời gian tới đơn vị tôi tổ chức đào tạo bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho công chức của đơn vị. Tôi có chút vấn đề mong được giúp đỡ, anh chị cho tôi hỏi nội dung đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ theo vị trí việc làm của công chức Quản lý thị trường được quy định như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Trình độ chuyên môn, đào tạo, độ tuổi của cán bộ, công chức vào diện quy hoạch trong cơ quan kiểm toán nhà nước

Tôi đang tìm hiểu các quy định về quy hoạch cán bộ của cơ quan kiểm toán nhà nước. Anh chị cho tôi hỏi Trình độ chuyên môn, đào tạo, độ tuổi của cán bộ, công chức vào diện quy hoạch trong cơ quan kiểm toán nhà nước được quy định như thế nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

Hỏi đáp pháp luật Cán bộ, công chức làm việc ở vị trí không phù hợp chuyên ngành đào tạo thì đương nhiên bị tinh giản biên chế đúng không?

Với tình hình hiện nay bộ máy Nhà nước đang phình to ra, do đó mà đang thực hiện tinh giản để mong đúng việc đúng người, đạt chất lượng công việc hiệu quả nhất. Tôi thấy vẫn có một số cán bộ, công chức làm việc ở vị trí không phù hợp chuyên ngành đào tạo, nên dẫn đến hiệu suất công việc không hoàn thành, theo đó tôi thắc mắc là liệu họ đương nhiên bị tinh giản biên chế đúng không? Văn bản nào quy định cụ thể vấn đề này? Mong Ban biên tập sớm phản hồi.

Hồng Thuận - Nghệ An

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào