Loading...

Đăng ký khai sinh lưu động

Hỏi đáp pháp luật Có được đăng ký khai sinh lưu động hay không?

Dạ, cho em hỏi, trường hợp sinh con nhưng cha mất và chỉ còn mẹ, vì lý do sức khỏe nên người mẹ không thể đi khai sinh cho con được cũng không có người thân thích. Như vậy, trường hợp này có thể đăng ký khai sinh lưu động không?

Hỏi đáp pháp luật Trình tự thực hiện đăng ký khai sinh lưu động

Trình tự thực hiện đăng ký khai sinh lưu động được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Phong, gần đây tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực Hộ tịch, có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là trình tự thực hiện đăng ký khai sinh lưu động được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Trường hợp nào được đăng ký khai sinh lưu động?

Tôi bị tai nạn giao thông nên sinh con thiếu tháng. Hiện nay, tôi không thể đi lại được do đang phải điều trị dài ngày vết thương gãy chân. Chồng tôi là người khuyết tật đi lại rất khó khăn. Gia đình bên nội, bên ngoại của vợ, chồng tôi hiện không còn ai thân thích. Vậy, tôi xin hỏi con tôi có thuộc trường hợp được đăng ký khai sinh lưu động không? Thủ tục được quy định như thế nào?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào