Loading...

Công nhận thuận tình ly hôn

Hỏi đáp pháp luật Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn rồi có được kháng cáo không?

Vợ chồng em hay cãi nhau, vì mệt mỏi quá nên em đồng ý ly hôn. Tòa án đã ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn cho hai vợ chồng. Nhưng gần đây em mới phát hiện ra chồng em lừa em, có bồ bên ngoài nên mới cố tình gây chuyện để cãi nhau. Em vẫn còn yêu chồng rất nhiều, giờ em không muốn ly hôn, muốn kháng cáo lại quyết định công nhận thuận tình ly hôn đó có được không? Mong anh chị giải đáp, em cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Bao lâu thì vợ chồng nhận được quyết định công nhận thuận tình ly hôn của Tòa án?

Xin chào Luật sư. Xin cho tôi hỏi: ngày 13/09 tôi có ra Nha Trang, thư ký tòa làm bản đồng thuận ly hôn giữa 2 người, nhưng đến nay tôi vẫn chưa nhận được quyết định gốc. Nay đã 1 tháng từ ngày giải quyết xong nhưng tôi vẫn chưa nhận được quyết định này. Nay tôi muốn hỏi: Theo quy định pháp luật thì trong thời gian bao lâu kể từ ngày vợ chồng tôi thống nhất thuận tình ly hôn trên tòa thì tôi nhận quyết định vậy ạ?

Hỏi đáp pháp luật Làm gì khi không nhận được quyết định công nhận thuận tình ly hôn của Tòa án?

Cho tôi hỏi, ngày 13/09 tôi có ra Nha Trang, thư ký tòa làm bản đồng thuận ly hôn giữa 2 người, nhưng đến nay tôi vẫn chưa nhận được quyết định gốc. Vậy, tôi sẽ ra tận Nha Trang, để nhận quyết định gốc hay sao?

Do tôi hỏi Thư ký tòa Nha Trang (người làm hồ sơ, thì bảo quyết định có rồi, nghe nói đã gửi đi). Nay đã 1 tháng từ ngày giải quyết xong, vậy chị cần làm gì để có quyết định gốc đó vậy?

Họ bảo bản gốc có 1 bản, không cấp lại bản gốc, nhưng chị chưa nhận được thì đâu có phải do chị, đúng không? Chị nên làm công văn gì gửi tòa để được cấp bản gốc, để bổ túc hồ sơ?

Hỏi đáp pháp luật Hòa giải và công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn được quy định như thế nào?

Hòa giải và công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn được quy định như thế nào? Bạn đọc Trần Ngọc Nam, địa chỉ mail tran_ngoc_n****@gmail.com hỏi: Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề muốn hỏi như sau: Tôi là công chức bên kinh tế công. Tôi ít có điều kiện tiếp xúc trực tiếp với pháp luật, vì một số lý do nên nay tôi đang cần học văn bằng 2 ngàng luật. Hiện tôi đang học về pháp luật tố tụng dân sự. Tôi có 1 vấn đề muốn hỏi như sau: Hòa giải và công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn!

Hỏi đáp pháp luật Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn được quy định như thế nào?

Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề muốn hỏi như sau: Tôi là công chức bên kinh tế công. Tôi ít có điều kiện tiếp xúc trực tiếp với pháp luật, vì một số lý do nên nay tôi đang cần học văn bằng 2 ngàng luật. Hiện tôi đang học về pháp luật tố tụng dân sự. Tôi có 1 vấn đề muốn hỏi như sau: Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn! Lê Thị Tuyết, Biên Hòa (SĐT: 016***)

Hỏi đáp pháp luật Tòa án nào giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn?

Tòa án nào giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn? Vợ chồng tôi muốn ly hôn. Hai bên cũng không xảy ra tranh chấp tài sản, con cái thì cô ấy nuôi, tôi cấp dưỡng. Cho tôi hỏi chúng tôi phải tới Tòa án nào để yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thời gian được công nhận thuận tình ly hôn?
Vợ chồng tôi thuận tình ly hôn và đã nộp đơn đến tòa yêu cầu Tòa án công nhận việc đó. Vậy sau bao nhiêu ngày chúng tôi nhận được quyết định công nhận thuận tình ly hôn từ Tòa án?
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào