Loading...

Công chức từ chức

Hỏi đáp pháp luật Công chức được thôi việc khi nào?

Tôi hiện đang làm công chức xã, tôi cũng đã 45 tuổi rồi. Tôi muốn thôi làm công chức để ra ngoài làm việc khác. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi công chức được thôi việc khi nào? Khi nghỉ việc thì tôi có được hưởng trợ cấp gì không? Ban tư vấn hãy giải đáp giúp tôi vấn đề trên trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn!

Ngọc Uyên - uyen*****@gmail.com

Hỏi đáp pháp luật Cán bộ, công chức không được từ chức trong trường hợp nào?

Theo tôi tham khảo quy định tại Luật Cán, bộ, công chức thì cán bộ, công chức được từ chức nếu có nguyện vọng. Nhưng tôi thấy có nhiều trường hợp cán bộ, công chức xin từ chức nhưng không được chấp thuận, nhưng trong Luật lại không quy định cụ thể. Xin cho tôi hỏi cán bộ, công chức theo quy định của Nhà nước không được từ chức trong trường hợp nào?

Hỏi đáp pháp luật Việc từ chức đối với công chức được thực hiện trong các trường hợp nào?

Việc từ chức đối với công chức được thực hiện trong các trường hợp nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hữu Thành, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến cán bộ, công chức; bầu cử, tuyển dụng, sử dụng, quản lý cán bộ, công chức; nghĩa vụ, quyền của cán bộ, công chức và điều kiện bảo đảm thi hành công vụ. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì việc từ chức đối với công chức được thực hiện trong các trường hợp nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Chế độ, chính sách đối với công chức từ chức, miễn nhiệm

Chế độ, chính sách đối với công chức từ chức, miễn nhiệm được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Bình, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến cán bộ, công chức; bầu cử, tuyển dụng, sử dụng, quản lý cán bộ, công chức; nghĩa vụ, quyền của cán bộ, công chức và điều kiện bảo đảm thi hành công vụ. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì chế độ, chính sách đối với công chức từ chức, miễn nhiệm được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào