Loading...

Công chức hải quan

Hỏi đáp pháp luật Hành vi gây khó khăn của công chức hải quan bị xử lý kỷ luật như thế nào?

Hình thức kỷ luật đối với hành vi lợi dụng chức vụ để gây khó khăn của công chức hải quan như thế nào? Hình thức xử lý đối với vi phạm trong lĩnh vực Kiểm soát hải quan và Điều tra chống buôn lậu? Công ty tôi trong lĩnh vực logistics, do tôi mới vào ngành nên không phải chi khoản nhỏ để thuận tiện trong việc thông quan nên cho cán bộ. Nên những lần sau tôi bị gây khó khăn trong quá trình thông quan. Cho tôi hỏi với hành vi này thì người cán bộ có bị xử lý gì không.

Hỏi đáp pháp luật Xử lý, kỷ luật như thế nào đối với công chức Hải quan vi phạm trong công tác Thanh tra, kiểm tra nội bộ?

Chào Ban biên tập, tôi tên Nguyễn Huỳnh sinh sống và làm việc tại Gia Lai. Ban biên tập cho tôi hỏi: đối với công chức, viên chức, người lao động trong ngành Hải quan vi phạm trong công tác Thanh tra, kiểm tra nội bộ thì xử lý, kỷ luật như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi. (0123**)

Hỏi đáp pháp luật Công chức Hải quan vi phạm trong công tác lãnh đạo, quản lý thì bị xử lý, kỷ luật ra sao?

Chào Ban biên tập, tôi tên Công Danh sinh sống và làm việc tại Đồng Nai. Ban biên tập cho tôi hỏi: đối với công chức, viên chức, người lao động trong ngành Hải quan vi phạm trong công tác lãnh đạo, quản lý thì xử lý, kỷ luật như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi.

Hỏi đáp pháp luật Xử lý công chức Hải quan bố trí người thân giữ chức vụ lãnh đạo tại cơ quan mình quản lý khi gây hậu quả rất nghiêm trọng

Ban biên tập cho tôi hỏi: Thằng bạn tôi vừa được bố nó là công chức ngành hải quan đang giữ chức vụ quản lý nên giờ bố trí nó vào đó làm việc, trái quy định và nghe nói đâu là bị phát hiện gây hậu quả rất nghiêm trọng. Vậy cho tôi hỏi trong trường hợp này thì bố của bạn tôi sẽ bị xử phạt ra sao? Bố của bạn tôi có bị buộc thôi việc không ạ?

***@gmail.com

Hỏi đáp pháp luật Các trường hợp áp dụng tình tiết giảm nhẹ, tăng nặng khi xử lý công chức hải quan vi phạm

Anh trai tôi là công chức hải quan, vừa qua có vi phạm quy chế của ngành, cả gia đình tôi rất lo lắng cho anh, nay biết đến trang hỗ trợ tư vấn của các bạn nên ngỏ lời nhờ các bạn hỗ trợ giúp: Các trường hợp áp dụng tình tiết giảm nhẹ, tăng nặng khi xử lý công chức hải quan vi phạm được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này?

Huy Giang - Bình Định

Hỏi đáp pháp luật Công chức hải quan nhũng nhiễu là hành vi như thế nào?

Tôi có biết trong tháng 9 này sẽ có quy chế mới về xử lý, kỷ luật đối với công chức, viên chức, người lao động trong ngành Hải quan, tuy nhiên do công việc quá bận rộn nên tôi vẫn chưa cập nhật kịp, nay nhờ các bạn ban tư vấn hỗ trợ giúp: Theo quy định mới nhất Công chức hải quan nhũng nhiễu là hành vi như thế nào?

Minh Thành - Chợ Gạo, Tiền Giang

Hỏi đáp pháp luật Các tình tiết nào công chức hải quan vi phạm sẽ được giảm nhẹ?

Tôi tên Nguyên Khang hiện là công chức hải quan, vừa qua trong lúc thiếu suy nghĩ tôi đã có hành vi vi phạm quy chế của ngành, tôi rất hối hạn nay muốn được giảm nhẹ hình phạt. Theo đó, các bạn hỗ trợ giúp: Các tình tiết nào công chức hải quan vi phạm sẽ được giảm nhẹ? Được quy định cụ thể tại đâu? Mong được hỗ trợ (0123***)

Hỏi đáp pháp luật Trưởng đoàn kiểm tra; người được cấp Lệnh kiểm tra công chức hải quan vi phạm có nhiệm vụ gì?

Tôi tên Tiến Đạt sinh sống tại Quận 2, Tp. HCM. Các bạn vui lòng cho tôi hỏi: Trưởng đoàn kiểm tra; người được cấp Lệnh kiểm tra công chức hải quan vi phạm có nhiệm vụ gì? Vì vừa qua, tôi có xem sơ Quy chế kiểm tra công vụ và xử lý, kỷ luật đối với công chức, viên chức, người lao động trong ngành Hải quan nhưng chưa rõ lắm nên nay có ý nhờ các bạn hỗ trợ.

dat***@gmail.com

Hỏi đáp pháp luật Công chức Hải quan có hành vi vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật còn bị áp dụng bổ sung các hình thức xử lý nào?

Tôi có nghe nói là theo quy định mới nhất về xử lý, kỷ luật đối với công chức, viên chức, người lao động trong ngành Hải quan thì bên cạnh việc áp dụng các hình thức xử lý kỷ luật như: cảnh cáo, khiển trách,.. thì nay còn áp dụng bổ sung các hình thức xử lý đối với Công chức Hải quan có hành vi vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật, phải không ạ? Cụ thể hơn là áp dụng bổ sung các hình thức xử lý nào? Nhờ các bạn hỗ trợ giúp.

Vi Phạm - Gia Lai

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào