Loading...

Cổ phần ưu đãi

Hỏi đáp pháp luật Cổ phần ưu đãi thì gồm những loại nào?

Tôi được biết trong công ty cổ phần thì ngoài cổ phần phổ thông còn có cổ phần ưu đãi. Nhưng tôi không biết đối với cổ phần ưu đãi thì gồm những loại nào? Quy định như thế nào theo luật mới.

Hỏi đáp pháp luật NLĐ có được cộng dồn năm công tác để tính mua cổ phần ưu đãi?

Tôi làm việc tại Công ty cổ phần xử lý nước thải. Tôi có vướng mắc khi xác định chế độ mua cổ phần ưu đãi của người lao động như sau: trường hợp người lao động đã mua cổ phần tại doanh nghiệp Nhà nước trước khi về làm doanh nghiệp thì có được cộng dồn thời gian làm việc tại khu vực Nhà nước trước đó để tiếp tục xác định thời gian được mua cổ phần với giá ưu đãi không? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi về việc phải hiểu thế nào để phù hợp với quy định của pháp luật nhất.

Hỏi đáp pháp luật 03 loại cổ phần ưu đãi của công ty cổ phần

Theo tôi được biết thì ngoài cổ phần phổ thông ra, công ty cổ phần còn có một số cổ phần ưu đãi khác. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Công ty cổ phần có bao nhiêu loại cổ phần ưu đãi? Đó là những loại nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Các loại cổ phần ưu đãi trong công ty cổ phần

Tôi được biết trong công ty cổ phần thì bắt buộc phải có cổ phần phổ thông. Ngoài cổ phần phổ thông thì còn có các cổ phần ưu đãi khác nữa. Vậy các anh chị có thể cho tôi biết các loại cổ phần ưu đãi đó là các loại nào được không?

Hỏi đáp pháp luật Bán cổ phần ưu đãi cho lao động có hợp đồng nhận khoán không phải là cán bộ, công nhân, viên chức trong danh sách lao động thường xuyên của công ty nông, lâm nghiệp

Bán cổ phần ưu đãi cho lao động có hợp đồng nhận khoán không phải là cán bộ, công nhân, viên chức trong danh sách lao động thường xuyên của công ty nông, lâm nghiệp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thiên Ân hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi đang tìm hiểu về công ty nông, lâm nghiệp. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi bán cổ phần ưu đãi cho lao động có hợp đồng nhận khoán không phải là cán bộ, công nhân, viên chức trong danh sách lao động thường xuyên của công ty nông, lâm nghiệp được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Hỏi đáp pháp luật Cách tính thời gian làm việc để mua cổ phần ưu đãi

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có văn bản hướng dẫn Tập đoàn Công nghiệp Cao su về cách tính thời gian làm việc của người lao động được mua cổ phần với giá ưu đãi. Đây cũng là thắc mắc của một số doanh nghiệp khi tiến hành cổ phần hóa đã gửi đến Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đề nghị được hướng dẫn giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Cổ phần ưu đãi người lao động nghèo?
Kính thưa Luật sư, Công ty em cổ phần hóa năm 2002 theo Nghị định 64/2002/NĐ-CP. Trog đó có bán cổ phần ưu đãi cho người nghèo. Theo quy định người nghèo mua 70%, còn 30% nhà nước hỗ trợ và được trả dần tối đa 10 năm. Tuy nhiên, đến nay cổ đông nghèo này vẫn chưa thanh toán 70% còn lại cho công ty. Như vậy, Quý Luật sư cho em hỏi cách xử lý như sau có được không? Xử lý: Pháp luật chưa quy định cách xử lý sổ cổ phần nợ quá 10 năm đối với cổ đông nghèo thì xử lý thế nào? Công ty em định hủy luôn số cổ phần chưa thu được này và đồng thời trả 30% ưu đãi cho nhà nước tương ứng với số cổ phần ưu đãi cổ đông nghèo. Em đang rất cần gấp, Luật sư vui lòng reply sớm trong hôm nay giúp em nha. Trân trọng cảm ơn Quý Luật sư.
Hỏi đáp pháp luật Cán bộ Công đoàn chuyên trách có được mua cổ phần ưu đãi khi Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước không?

Kính chào Luật sư! Tôi là Cán bộ chuyên trách Công đoàn trong một doanh nghiệp nhà nước. Sắp đến doanh nghiệp nầy sẽ cổ phần hóa. Theo quy điịnh của nhà nước thì tôi có được mua cổ phần ưu đãi khi doanh nghiệp này cổ phần hóa không? Xin Luật sư tư vấn, trả lời cho tôi. Xin cảm ơn Luật sư!

Hỏi đáp pháp luật Đăng ký mua cổ phần ưu đãi nhưng không thực hiện được

Em đang đăng ký mua 5000 cổ phần ưu đãi giành cho NLĐ thâm niên với giá đấu thành công thấp nhất, đăng ký ở Công ty em đang làm việc với cam kết làm việc 10 năm để Công ty tiến hành thủ tục cổ phần hóa. Đến khi công bố giá trị doanh nghiệp xong, giã sử giá cổ phiếu cao, em không đủ tiền mua 5000 cổ phiếu đã đăng ký, mà em chỉ mua được 2000 cổ phiếu. Vậy em có bồi thường gì phần 3000 cổ phần không mua được như đã cam kết không ah. Em cảm ơn luật sư.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào